quảng cáo

Sau giai đoạn cây con, để dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh đồng đều rễ, thân, lá nên sử dụng phân bón như thế nào?

Ngày:24/08/2020 lúc 10:53AM

Sau giai đoạn cây con, để dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh đồng đều rễ, thân, lá nên sử dụng phân bón như thế nào?

Sau giai đoạn cây con, cây bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển mạnh chồi, thân, lá,… đây là thời điểm cây sử dụng dinh dưỡng nhiều nhất, cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng về đa, trung, vi lượng. Trong giai đoạn này cần kết hợp phân bón hữu cơ cùng phân bón vô cơ bổ sung luân phiên cho cây vừa cung cấp dinh dưỡng cần thiết tức thời, vừa cung cấp nguồn dinh dưỡng phân giải từ từ sử dụng bền bỉ trong thời gian dài, giúp cải tạo đất, giữ cho đất luôn được tơi xốp không bị chai cứng.

- Đối với các loại cây cho hoa, cho quả có thời gian sinh trưởng dài bạn có thể sử dụng các loại phân bón hữu cơ tan chậm, hữu cơ vi sinh như phân gà nhật 3-4-3, phân trùn quế, phân dê,… kết hợp bón hoặc tưới các loại phân vô cơ NPK như: 20-20-15, 20-20-20.

- Đối với rau ăn lá có thời gian sinh trưởng ngắn, cây tập trung phát triển bộ lá, đồng thời tạo ra sản phẩm an toàn cho sức khỏe con người nên khi sử dụng phân bón cũng nên lựa chọn các dạng phân dễ tiêu, phân có hàm lượng đạm cao cây có thể hấp thụ nhanh hơn như: dung dịch đạm cá cô đặc, phân bánh dầu dạng nước, dịch trùn quế, rong biển,… Ngoài ra, để cây bén nhanh hơn khi chuyển từ giai đoạn cây con sang giai đoạn tăng trưởng bạn có thể sử dụng 1 đến 2 lần phân bón NPK 20-20-15 hay 30-9-9 pha loãng với nước 100g/ 10 lít nước để tưới cho rau.

- Đối với các dạng kiểng lá, giá trị nằm ở bộ lá, lá phải thật sự xanh tốt, bóng mượt thì mới toát lên được vẻ đẹp, hấp dẫn thu hút ánh nhìn. Để duy trì được bộ lá luôn xanh tốt bạn có thể kết hợp bón luân phiên các loại phân bón hữu cơ như: phân trùn quế, phân dê, raipid raiser, đạm cá, rong biển,… Và phân bón vô cơ có hàm lượng đạm cao như: Minro 30-9-9, 30-10-10,20-20-15, đầu trâu 501.

Nông Nghiệp Phố
KHUYẾN MÃI HẤP DẪN tại Nông Nghiệp Phố - Xem chi tiết khuyến mãi tại đây
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
banner-footer
DMCA.com Protection Status