DANH MỤC SẢN PHẨM

Dịch chuối ủ và dịch chuối nấu khác nhau ở điểm nào? Sau khi làm bao lâu thì sử dụng được? Loại nào hiệu quả hơn?

Nông Nghiệp Phố
Th 3 19/01/2021
Nội dung bài viết

Dịch chuối ủ và dịch chuối nấu khác nhau ở điểm nào? Sau khi làm bao lâu thì sử dụng được? Loại nào hiệu quả hơn?

 

Dịch chuối nấu và dịch chuối ủ khác nhau hoàn toàn ở cách thức thực hiện một cái là dùng nhiệt độ để thủy phân các chất dinh dưỡng cao phân tử thành các chất mà cây trồng dễ dàng hấp thụ được. Còn phương pháp ủ là quá trình lên men nhờ hoạt động của các vi sinh vật phân giải các chất khó tiêu thành dạng dễ tiêu cho cây trồng hấp thụ bên cạnh đó còn cung cấp hệ vi sinh hữu ích cho cây trồng. Vì thế với phương pháp ủ giúp chất lượng dịch chuối được tăng cường hơn do các chất không bị thất thoát, giảm đi như phương pháp đun sôi.

 

Với phương pháp đun sôi bạn có thể sử dụng dịch chuối ngay sau khi nấu xong để nguội, còn với phương pháp ủ thì bạn mất thời gian lâu hơn từ 10 – 15 ngày mới có được thành phẩm sử dụng. Tuy nhiên, với phương pháp ủ bạn có thể bảo quản được trong thời gian lâu dài ở điều kiện thường, còn với phương pháp nấu bạn cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thời gian tối đa là 4 tháng.

Nội dung bài viết