DANH MỤC SẢN PHẨM

Hoa hồng xanh Jane Green, cách trồng và chăm sóc tại nhà | Nông Nghiệp Phố

Nông Nghiệp Phố
Th 5 17/02/2022
Nội dung bài viết

Hoa hồng xanh Jane Green, cách trồng và chăm sóc tại nhà

 

Trong thời gian gần đây, nhiều hội nhóm yêu hoa hồng đang chia sẻ về hoa hồng xanh, một loại hoa hồng có màu sắc lại mắt, thu hút đông đảo người yêu thích. Hãy cùng Nông Nghiệp Phố tìm hiểu nguồn gốc, đặc điểm, cách trồng và chăm sóc hoa hồng xanh ngay trong bài viết nhé.

 

1. Nguồn gốc của hoa hồng xanh

 

Hoa hồng màu xanh có nguồn gốc từ nước Pháp vào những năm 1943, nhưng không được thu hoạch và sử dụng cho đến giữa thế kỷ 18. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản sau đó đã can thiệp RANi để cải thiện giống hoa này để có thể cho ra được những bông hoa hồng xanh đẹp.

 

hoa-hong-xanh-jean-green

 

2. Đặc điểm của hoa hồng xanh Jane Green

 

Hoa hồng xanh Jane Green thuộc dạng bụi thấp chỉ cao 40cm - 50cm, dạng hoa chùm, kích thước hoa nhỏ xinh từ 3cm - 5cm có mùi thơm nhẹ. Nhưng ít ai biết rằng, cây không có cánh hoa mà bông hoa được hình thành từ những lá đài, toàn thân từ lá đến hoa đều đồng nhất một màu xanh.

 

hoa-hong-xanh-jean-green

 

Bên cạnh đó, hoa hồng xanh Jane Green được ưa chuộng vì dễ trồng, phát triển mạnh, chỉ khoảng 4 - 6 tuần / lứa hoa, thời gian hoa nở kéo dài khoảng 5 - 6 tuần, vì vậy mà cây cho hoa quanh năm, hầu như trên cây luôn có hoa.

 

3. Cách trồng hoa hồng xanh Jane Green

 

Hoa hồng xanh Jane Green là một giống hồng ngoại dễ trồng, sinh trưởng cực kì mạnh mẽ với khí hậu từ bắc vào nam của Việt Nam.

 

hoa-hong-xanh-jean-green

 

a. Giống hoa

 

Để có được chậu hoa hồng xanh Jane Green đẹp, bạn cần phải lựa chọn hạt giống có nguồn gốc rõ ràng, hạt chắc mẩy, màu sắc tươi, thơm nhẹ để tỷ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng và phát tiển khỏe mạnh.

 

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm, bạn nên chon mua cây giống tại các cơ sở chất lượng, sau khi mua về bạn chỉ cần thay đất, sang chậu rồi chăm sóc thì cây đã có thể cho hoa quanh năm.

 

b. Đất trồng hoa hồng xanh Jane Green

 

Đất trồng hoa hồng xanh Jane Green cần đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng, tơi xốp, giữ ẩm tốt, sạch nấm và mầm bệnh. Bạn phối trộn theo công thức 3 đất sạch : 3 phân trùn quế : 2 giá thể trấu hun : 2 giá thể mụn dừa.

 

Hoặc bạn sử dụng đất sạch hữu cơ Sfarm chuyên cho hoa kiểng, loại đất này được phối trộn từ mùn hữu cơ, vôi nông nghiệp, trấu hun, mụn xơ dừa, phân trùn quế, phân gà, bột neem, vi sinh vật bản địa... theo công thức chuyên dành trồng hoa.

 

c. Cách trồng hoa hoa hồng xanh Jane Green vào chậu

 

Sau khi mua cầy giống về, bạn nên sang chậu cho cây để cây có đủ không gian phát triển, bạn chọn một chiếc chậu lớn hơn chậu cũ 4cm - 8cm, rồi tiến hành sang chậu. 

 

Bạn có thể tham khảo một trong những mẫu dưới đây:

 

Chậu vuông trồng cây cỡ đại HD 47x47x40H Chậu vuông trồng cây cỡ đại HD 47x47x40H video-play-button
-14%

 

Đầu tiên, bạn nên rải ở đáy chậu một lớp viên đất nung để giúp thoát nước tốt hơn. Sau đó, bạn nhẹ nhàng lấy cây hồng ra khỏi chậu cũ, lắc nhẹ phần đất thừa ra khỏi rễ và loại bỏ những rễ bị gãy.

 

Sau đó, cho hỗn hợp đất đã trộn vào 1/3 - 1/2 chậu tùy theo kích thước của bầu cây rồi đặt cây vào chậu ngay ngắn và cho phần hỗn hợp đất còn lại vào chậu sao cho mặt đất cách miệng chậu khoảng 3cm là được, xoa nhẹ đất và làm cho nó cứng lại.

 

Cuối cùng bạn tưới đẫm nước, tưới chậm và đều toàn bộ thân, lá, đến khi thấy nước chảy ra đáy chậu thì ngưng. Sau khi tưới đẫm nếu đất chưa khô thì tuyệt đối chưa được tưới tiếp vì lúc này rễ mới chưa nảy sinh, sức hút còn yếu nếu tưới nhiều nước đọng lại sẽ gây thối rễ.

 

Ngoài ra, sau khi thay chậu cho hoa hồng, bạn có thể sử dụng các sản phẩm giúp kích rễ như N3M, Atonik, Root-2,... để giúp bộ rễ phát triển, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và hấp thu chất dinh dưỡng tốt.

 

4. Cách chăm hoa hồng xanh Jane Green tại nhà

 

Với hoa hồng xanh Jane Green, bạn chỉ cần để ý ánh sáng, nước và chế độ dinh dưỡng bình thường bởi cây dễ chăm sóc, sinh trưởng khỏe và tốc độ ra hoa nhanh.

 

hoa-hong-xanh-jean-green

 

a. Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm

 

Vì là loài ưa sáng nên điều kiện ánh sáng rất quan trọng với hoa hồng xanh Jane Green. Bạn nên trồng hoa hồng xanh ở nơi có thời gian sáng tối thiểu là 6 - 8 giờ/ ngày, nhưng cũng cần bóng râm vào mùa hè để tránh làm cháy cây.

 

Nhiệt độ thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hồng xanh Jane Green khoảng 23 - 28 độ C, độ ẩm tốt nhất 75% - 85%. Ngoài ra, bạn cần lưu ý sự thoáng khí để kiểm soát sâu bệnh hại.

 

b. Chế độ tưới nước, cắt tỉa

 

Đối với hoa hồng xanh Jane Green, bạn cần tưới nước đều đặn mỗi ngày, sử dụng các bình phun sương để giữ được độ ẩm cho đất mà không gây ngập úng, làm thối rễ.

 

Bên cạnh đó, bạn nên vun gốc, bấm ngọn, tỉa cành, cắt tỉa lá già, lá vàng, cành khô để tạo thông thoáng, hạn chế sâu bệnh hại. Thường xuyên vệ sinh khu vực trồng sạch sẽ giảm bớt nơi “ẩn nấp” của mầm bệnh.

 

c. Phân bón cho hoa hồng xanh Jane Green

 

Cũng như bất kỳ loài hoa kiểng nào, hoa hồng xanh Jane Green rất cần dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển. Định kỳ, 20 - 30 ngày/ lần bạn sử dụng phân hữu cơ như phân trùn quế bột, phân trùn quế viên nén, phân dê, phân bò… rải gốc cho cây.

 

Ngoài ra bạn cũng cần bổ sung thêm các phân bón khác như phân bón NPK, phân bón vi lượng để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây, giúp cây sinh trưởng khỏe và cho hoa nhiều.

 

d. Phòng trừ sâu bệnh

 

Tuy là giống hoa hồng kháng bệnh khá tốt, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý kiểm tra thường xuyên tình trạng cây để có biện pháp phòng trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại GE tự nhiên như GE tỏi ớt gừng, GE quế

 

⫸ Xem thêm: Cách trồng hoa hồng leo tường vi cho hoa quanh năm

 

⫸ Xem thêm: Phân loại, cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng nhung

 

⫸ Xem thêm: Bí quyết trồng và chăm sóc hoa hồng tỉ muội nở rộ quanh năm

 

Qua bài viết này, Nông Nghiệp Phố hy vọng đã chia sẻ đên bạn đầy đủ thông tin hữu ích về hoa hồng xanh Jane Green, một giống hoa hồng đang được nhiều nhiều ưa chuộng. Chần chờ gì nữa mà không trồng ngay một chậu để thưởng thức thôi.

 


Nông Nghiệp Phố - chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm. 

➤ Website: https://nongnghieppho.vn/

➤ Hotline: 0865 399 086

Đất nung AKADAMA Nhật Bản Super Hard

39,000₫
Giảm 3% đơn từ 249K. Chỉ áp dụng khi đặt tại Website

Nội dung bài viết