DANH MỤC SẢN PHẨM

Top 5 phân bón hữu cơ cho cây mai vàng | Nông Nghiệp Phố

Nông Nghiệp Phố
Th 4 15/12/2021
Nội dung bài viết

Top 5 phân bón hữu cơ cho cây mai vàng

 

Để cây mai được sinh trưởng và phát triển tốt nhất, đặc biệt là cây cho nhiều hoa khi Tết đến thì cây mai cần được bổ sung dinh dưỡng trong cả năm. Để dưỡng cây, bổ sung hữu cơ cho đất thì phân hữu cơ là một phần tất yếu trong việc chăm sóc hoa mai thành công.

 

Để người chơi mai dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, Nông nghiệp phố sẽ gợi ý top 5 phân hữu cơ tốt nhất cho cây mai vàng qua bài viết này, cùng tìm hiểu nhé.

 

1. Phân trùn quế

 

Khi nhắc đến phân bón hữu cơ cho cây trồng, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phân trùn quế, vốn đây là loại phân hữu cơ lành tính, an toàn tuyệt đối cho cây, đặc biệt không gây nóng cây hoặc chết cây khi sử dụng quá liều.

 

Dinh dưỡng trong phân trùn quế đa dạng và đầy đủ đa, trung, vi lượng, rất phù hợp cho cây mai vàng. Đặc biệt, dinh dưỡng trong phân tồn tại ở dạng dễ hấp thu, được cây hấp thu ngay các khoáng chất trong phân mà không cần mất thời gian ủ hoai hay phân hủy mà không gây nóng cây.

 

phan-bon-huu-co-cho-cay-mai-vang

 

Ngoài ra, phân trùn quế còn chứa hệ vi sinh vật có lợi bao gồm vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải lân, vi sinh vật phân giải cellulose… nhờ vậy mà phân trùn quế có khả năng cải tạo đất tốt cùng khả năng giữ ẩm tuyệt vời.

 

Bên cạnh đó, phân trùn quế còn có khả năng cải thiện độ mùn và độ tơi xốp cho đất, đồng thời cân bằng pH trong đất, giúp hệ vi sinh có lợi phát triển tốt hơn, hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực từ các tác nhân gây hại như nấm, vi khuẩn, virus,..

 

Trong phân trùn quế còn chứa các chất kích thích hữu cơ như acid humic, acid fulvic, IAA, NAA… giúp kích thích cây phát triển toàn diện, ở cả rễ, thân, lá, cây trồng có thể hấp thu các chất dinh dưỡng một cách tối ưu.

 

Đặc biệt, với phân trùn quế bạn có thể sử dụng cho cây mai vàng quanh năm, vì phân trùn quế ngoài nuôi dưỡng cả rễ, thân, lá, còn có thể dưỡng hoa, giúp cây mai vàng sai hoa, hoa to đẹp và lâu tàn.

 

2. Phân bánh dầu đậu phộng

 

Bánh dầu đậu phộng hay phân bánh dầu đã qua xử lý là phụ phẩm có được từ ngành ép dầu đậu phộng. Sản phẩm sau đó được xử lý kĩ bằng công nghệ tiên tiến để tạo ra sản phẩm phân bánh dầu chất lượng nhất.

 

Phân bánh dầu đã qua xử lý cung cấp hàm lượng chất hữu cơ lên đến 40%, khoáng và các vitamin cần thiết cho sự phát triển của cây mai vàng. Đây là hàm lượng đạm hữu cơ rất cao, phù hợp cho cây mai vàng sau khi cắt tỉathay đất, giúp mai nhanh chóng hồi sức và phát triển thân cành.

 

phan-bon-huu-co-cho-cay-mai-vang

 

Bên cạnh đó, dinh dưỡng có trong bánh dầu đã qua xử lý và được chuyển hóa dưới dạng dễ hấp thu cho cây, hạn chế tối đa côn trùng và mầm bệnh gây hại cho cây mai vàng và môi trường.

 

Khi sử dụng phân bánh dầu cho cây mai vàng, bạn nên bón ở xung quanh mép chậu chứ không nên bón quá gần gốc dễ gây nóng rễ cây, hoặc bạn cũng có thể ngâm phân bánh dầu với nước trước khi bón để cây hấp thu tốt hơn.

3. Phân hữu cơ Bounce Back

 

Với hàm lượng hữu cơ lên đến 44% cùng với tỷ lệ NPK 3 : 4.6 : 2, phân hữu cơ Bounce Back được dùng để dưỡng cây mai vàng ra hoa không bị mất sức, bạn có thể sử dụng phân vào khoảng đầu tháng 12 âm lịch.

 

Ngoài ra, vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 âm lịch, giai đoạn này bạn bổ sung phân hữu cơ tan chậm Bounce Back định kỳ 15 - 20 ngày 1 lần để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng đáp ứng cho giai đoạn đoạn tăng trưởng của cây khi bắt đầu bước vào mùa mưa.

 

phan-bon-huu-co-cho-cay-mai-vang

 

Bên cạnh đó, phân hữu cơ Bounce Back còn làm đất thông thoáng, kích thích hệ vi sinh vật và trùn đất phát triển, giúp đất màu mỡ hơn và dinh dưỡng trong đất cũng được cây hấp thụ dễ dàng hơn.

 

Khi sử dụng phân hữu cơ Bounce Back cho cây mai vàng, để tăng hiệu quả tối ưu của phân, bạn nên đào rảnh 50mm - 100mm, bỏ phân và lấp đất. Được sản xuất theo công nghệ của Úc, phân hữu cơ Bounce Back tan chậm trong đất và nhả chất dinh dưỡng từ từ, tránh thất thoát dinh dưỡng tối đa.

 

4. Phân gà Dynamic Lifter

 

Được sản xuất từ phân gà nhật nguyên chất 100% của các trang trại gà sạch, phân gà Dynamic Lifter chứa hàm lượng hữu cơ lên đến 40%, cùng đạm, lân, kali và các nguyên tố vi lượng như canxi, lưu huỳnh, magie… rất tốt cho cây mai vàng.

 

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, phân gà Dynamic Lifter còn giúp cây mai chống lại các điều kiện bất lợi của thiên nhiên như hanh khô, lạnh giá, bạn có thể kết hợp sử dụng với các loại phân khác để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cây, dưỡng hoa lâu tàn.

 

phan-bon-huu-co-cho-cay-mai-vang

 

Ngoài ra, phân gà Dynamic Lifter còn giúp cải tạo đất, làm đất tơi xốp, thông thoáng, gia tăng hoạt động vi sinh và trùn đất trong đất, từ đó rễ cây được phát triển mạnh, hấp thu dinh dưỡng tối đa để nuôi dưỡng thân lá xanh tốt, sai hoa, hoa to, màu đẹp và lâu tàn.

 

Bạn có thể sử dụng phân gà Dynamic Lifter để bón thúc cho cây mai vàng trong các đợt bón thúc trong năm, đặc biệt là lần bón thúc trong tháng 11, tháng 12 âm lịch, sử dụng định kỳ 15 - 20 ngày/ lần cho cây.

 

5. Phân bò đã qua xử lý

 

Phân bò là loại phân bón khá thông dụng, dễ sử dụng, giúp đất tơi xốp, cung cấp dinh dưỡng tự nhiên cho cây mai vàng, bạn có thể sử dụng bón thúc cho cây vào các lần bón thúc trong năm.

 

Phân bò sẽ cung cấp dinh dưỡng tự nhiên cho đất giúp đất màu mỡ hơn, giúp cây mai vàng sinh trưởng và phát triển tốt trong cả năm, là cơ sở quan trọng để cây có thể ra hoa vào dịp tết.

 

phan-bon-huu-co-cho-cay-mai-vang

 

Khi sử dụng phân bò cho cây mai vàng, bạn nên bón ở xung quanh mép chậu chứ không nên bón quá gần gốc dễ gây nóng rễ cây, xót rễ sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây mai vàng.

 

Trên đây là top 5 phân bón hữu cơ cho cây mai vàngNông nghiệp phố được chia sẻ từ quý khách hàng yêu mai, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong việc trồng và chăm sóc cây mai vàng. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau.

 

⫸ Xem thêm: cách kích thích hoa mai ra nụ

 

⫸ Xem thêm: Lịch bón phân cho cây mai vàng chi tiết theo từng tháng

 


Nông Nghiệp Phố - chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm. 

➤ Website: https://nongnghieppho.vn/

➤ Hotline: 0865 399 086

Phân hữu cơ Úc đậm đặc dạng viên BOUNCE BACK

29,000₫
Giảm 3% đơn từ 249K. Chỉ áp dụng khi đặt tại Website

Phân bón lá đậm đặc cao cấp VITAMIN B1 GROWMORE

17,000₫
Giảm 3% đơn từ 249K. Chỉ áp dụng khi đặt tại Website

Nội dung bài viết