quảng cáo

Cách phòng trị nhện đỏ hại hoa hồng

Ngày:21/01/2021 lúc 16:25PM

Cách phòng trị nhện đỏ hại hoa hồng


Nhện đỏ có kích thước rất nhỏ, chỉ 0,18cm – 0,35cm nên rất khó quan sát bằng mắt thường. Chúng thường sống ẩn nấp ở mặt dưới của lá.


Trên lá bắt đầu xuất hiện những vệt lấm tấm trắng như cám, lâu dần cả lá biến thanh màu bạc trắng trong khi gân lá vẫn còn xanh, phiến lá bị biến dạng, mép lá cong lên phía trên, cây còi cọc, ra hoa đậu quả rất ít. Nhìn kĩ thì thấy ở mặt dưới của lá có những con nhỏ li ti như bọ mạt gà, màu xanh vàng, màu hồng hay đỏ đậm.


* Biện pháp phòng trị


Thường xuyên cắt tỉa cành lá giữ cho chậu cây luôn được thông thoáng.


Kiểm tra thường xuyên để phát hiện và có biện pháp diệt trừ nhện kịp thời.


Do kích thước của nhện đỏ rất nhỏ nên khó có thể nhìn được bằng mắt thường nên có thể dùng kính lúp để quan sát. Hoặc ngắt lấy những lá nghi đang có nhện đặt ngửa lá trên một tờ giấy trắng rồi dùng tay miết mạnh vào mặt lá, nếu thấy trên mặt tờ giấy xuất hiện những chấm nhỏ có màu đỏ, màu hồng hay màu xanh vàng thì những vết đó chính là dịch cơ thể của những con nhện bị vỡ ra dính vào. Những chấm này càng nhiều, chứng tỏ mật độ nhện càng cao.


Với mật số nhện xuất hiện còn ít bạn có thể áp dụng một số biện pháp an toàn như sử dụng vòi phun nước mạnh, sử dụng tinh dầu bạc hà hay dùng dầu ăn với nước rửa chén pha loãng với nước rồi phun cho cây.


Nếu thấy nhện gây hại nhiều, nên dùng luân phiên bằng một trong các loại thuốc sau: Danitol 10 EC, Ortus 5 EC, Pegasus 500 SC, SK Enpray 99 EC… phun ướt đều 2 mặt của lá.

Nông Nghiệp Phố
KHUYẾN MÃI HẤP DẪN tại Nông Nghiệp Phố - Xem chi tiết khuyến mãi tại đây
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
banner-footer
DMCA.com Protection Status