DANH MỤC SẢN PHẨM

Các loại rau trồng bằng cành mọc nhanh như thổi

Phạm Nhẫn
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Các loại rau trồng bằng cành lớn nhanh như thổi

Không cần phải mua hạt giống, tốn thời gian lâu, bạn cũng có rau mồng tơi, rau lang, tía tô ăn.

 

Trồng bằng việc gieo hạt, bạn sẽ tốn nhiều thời gian ngâm ủ hạt, đợi hạt nảy mầm và tỉ lệ nảy mầm không được như ý muốn.

 

Bạn có thể trồng bằng cách giâm cành và thu hoạch sau một tháng. Khi mua rau về ăn, bạn có thể lấy phần cành già của rau bỏ đi, còn vài lá xanh để đem giâm.

 

Các loại rau có thể trồng từ cuống là mồng tơi, rau muống, khoai lang, ngót Nhật, rau dền và các một số rau thơm như tía tô, canh giới, rau húng, lá lốt…

 

 

 

Đất trồng bạn lấy đất sạch dinh dưỡng trộn với phân trùn quế (tỉ lệ 7 đất:3 phân trùn quế) là có hỗn hợp đất để phù hợp trồng rau bằng giâm cành.
 

 

hỗn hợp phân trùn quế chất lượng đất sạch là giá thể trồng cho cây 

1. Rau mồng tơi

Canh mồng tơi nấu tôm hoặc riêu cua. Khi mua được mớ rau ngon ngoài chợ về, bạn có thể dùng một ít cành để trồng lại trong thùng xốp, khay trồng.

 

2. Rau muống

Nếu không có điều kiện trồng rau muống nước, bạn có thể trồng rau cạn nhưng sẽ phải chăm sóc chu đáo hơn chút để rau không bị dai, cứng. Cách tự nhiên nhất là dùng nước tiểu pha loãng (tỷ lệ 1:20) tưới vào gốc cây 3-5 ngày một lần. Ngoài ra, bạn có thể dùng phân bón lá hữu cơ bón một lần một tuần

 

 

3. Rau lang

Rau lang khi mua về bạn cắt trừ ành khoảng 15cm, để cành lại giâm .Từ vài cành ban đầu, những dây rau lang sẽ bò khắp nơi. Đặc biệt sau khi trời mưa, cây sẽ lên xanh mơn mởn, ngọn rất non, ngọt. Bạn sẽ có mơ rau lang ăn tại nhà vừa ngon, sạch mà lại dễ trồng

 

cac-loai-rau-trong-bang-canh-moc-nhanh-nhu-thoi-phantrunque4

 

4. Rau ngót

Là loại rau dễ ăn được nhiều gia đình ưa chuộng. Rau mềm ngọt, trước khi nấu canh, vò nhẹ như rau ngót. Chỉ từ một vài cành, cây sẽ nhanh chóng lan ra cả thùng xốp, chậu cây.

 

 

5. Lá lốt

Bạn có thể sử dụng loại lá này để nấu nhiều món ăn như chả, ếch om chuối đậu, thịt bò … Chọn cành khỏe, đặt cây mới trồng ở chỗ cim, ít nắng. Cây phát triển lá xanh mơn mởn khi có mưa nhiều, độ ẩm tốt. Khi trời nắng gắt, bạn lưu ý để cây ở chỗ mát mẻ.

 

7. Các loại rau thơm

Các loại rau thơm khi mua về nhặt lá, còn cành già , các bạn để lại, giâm cành. Cũng giâm như các loại cây trồng trên nhưng bạn chỉ tưới ẩm , không úng nước. Nên trồng vào thùng hoặc các loại khay trồng có lỗ thoát nước. 

 

cac-loai-rau-trong-bang-canh-moc-nhanh-nhu-thoi-phantrunque7

Xem thêm  cây của bạn cần loại đất trồng nào

Nội dung bài viết