DANH MỤC SẢN PHẨM

8 cây cảnh mang tài lộc may mắn nên mua đón Tết

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Trong dịp Tết có không ít loại cây cảnh nhưng có những loại được ưa chuộng hơn cả vì mang nhiều ý nghĩa may mắn.


Hoa quả và trái cây giữ một ý nghĩa đặc biệt trong dịp lễ này. Không chỉ giúp ngôi nhà thêm sang mà mỗi loài cây, loài hoa đều mang trong mình một ‘sứ mệnh’ riêng. Cùng Nông Nghiệp Phố xem qua các loại cây cảnh sau nhé.

1. Cam

Những chậu cam nhỏ bắt đầu tràn xuống các cung đường tầm nửa tháng trước Tết. Những quả cam vàng ruộm trông như mặt trời mang lại các nguồn năng lượng dương (tích cực), là biểu tượng của sự trù phú và hạnh phúc.


Một chậu cam trong nhà sẽ mang may mắn đến cho gia đình. Theo truyền thống, một chậu cam có vài phong bao đỏ lủng lẳng trên cây sẽ mang tài lộc đến nhà. Trong góc học tập của trẻ để một chậu cam sẽ giúp trẻ thông minh sáng láng, học hành tấn tới.

2. Bưởi

Bưởi là một loại quả được ưa chuộng dù vỏ màu xanh hay màu vàng. Bưởi được sử dụng để bày mâm ngũ quả, nấu ăn, và đặc biệt mang đến may mắn cho gia đình.


Một cây bưởi trong nhà có ý nghĩa đoàn viên, sum họp. Hơn thế nữa, cây bưởi cũng mang nghĩa mọi việc đều có đôi có cặp qua đó cầu mong cho gia đình hạnh phúc thuận hòa.

8-cay-canh-mang-tai-loc-may-man-nen-mua-don-tet-phan-trun-que-2

3. Quất

Cây quất là biểu tượng của sự may mắn, sự giàu có, thịnh vượng và khả năng sinh sản. Tại Việt Nam, quất được ưa chuộng bày trong nhà hơn cả vì chỉ cần một cây nho nhỏ là cũng đủ cả tứ quý sinh lộc.

8-cay-canh-mang-tai-loc-may-man-nen-mua-don-tet-phan-trun-que-3

4. Phật thủ

Quả Phật Thủ có nghĩa là ‘quả tay Phật’ mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Những quả phật thủ vàng vàng, cong cong như những ngón tay Phật sẽ bảo vệ gia đình khỏi những điềm xấu trong năm mới. Hương Phật Thủ càng để lâu càng thơm đượm, ấm áp. Mang nhiều ý nghĩa tốt lành, Phật Thủ hay được bày trang trọng giữa mâm ngũ quả để hội tụ tinh hoa.


Theo quan niệm của người Việt Nam, quả Phật thủ đã quý thì cây cảnh Phật thủ có trái chín vàng ngày tết sẽ càng được quý trọng hơn với ý nghĩa mang lộc đầu xuân.

8-cay-canh-mang-tai-loc-may-man-nen-mua-don-tet-phan-trun-que-4

5. Đào

Cây đào là tinh hoa của Ngũ hành. Tương truyền ngày xưa khi quỷ còn hoành hành trên trần gian, Đức Phật đã giúp con người đánh đuổi và dùng cành đào làm ranh giới. Mỗi năm vào đêm 30, lũ quỷ có thể từ biển Đông vào dạo chơi trên đất liền. Các gia đình để tránh quỷ không xâm phạm đất đai, nhà cửa đã cắm những cành đào trước nhà.


Mua đào ngày Tết là một phong tục đẹp của người dân miền Bắc. Những cánh đào thắm mỏng manh với sắc hồng đỏ mang may mắn, lãng mạn, thịnh vượng và sung túc cho gia đình trong năm mới. Có nhiều loại hoa đào như đào thắm, đào phai, đào bạch nhưng ưa chuộng hơn cả vẫn là đào thắm vì sắc hồng đậm rực rỡ hợp không khí Tết.

8-cay-canh-mang-tai-loc-may-man-nen-mua-don-tet-phan-trun-que-5

6. Mai

Nếu như người dân miền Bắc say đắm hoa đào thì hoa mai chiếm vị trí độc tôn các miền trong. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự giàu sang phú quý (trùng với màu của vàng). Theo quan niệm của người xưa, hoa mai nở càng nhiều cánh thì gia đình càng được nhiều may mắn, càng giàu sang phú quý. Nếu cây mai nhà nào chỉ nở toàn hoa mai 7 cánh thì gia đình sẽ ‘đại cát đại quý’ trong năm mới.

 

7. Lan

Trong năm mới ở các nước châu Á có thể thấy sự phong phú ngập tràn của đủ các loại hoa lan. Bởi vẻ đẹp tinh tế, thanh lịch mà sang trọng, hoa lan từ lâu được coi là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống trong gia đình. Những cành hoa lan càng nhiều bông, càng nhiều hoa thì càng được nhiều may mắn.

8-cay-canh-mang-tai-loc-may-man-nen-mua-don-tet-phan-trun-que-7

8. Thủy tiên

Hoa thủy tiên là biểu tượng của sự kiêu sa, quyền quý. Màu vàng tươi sáng của hoa là biểu tượng cho sự hồi sinh, dấu hiệu bắt đầu mùa xuân. Đặc biệt, gia đình nào có một chậu hoa thủy tiên nở đúng đêm Giao Thừa sẽ gặp nhiều tài lộc, sung túc và may mắn trong năm mới.

8-cay-canh-mang-tai-loc-may-man-nen-mua-don-tet-phan-trun-que-8

Xem thêm


Các loại hoa dễ trồng
 

Chậu tự dưỡng có gì đặc biệt

Nội dung bài viết