DANH MỤC SẢN PHẨM

Trồng hoa hồng tô điểm cho không gian nhà bạn thêm lãng mạn

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Bạn vẫn luôn nghĩ, hoa hồng là loại cây trồng cần nhiều công chăm sóc, sự cầu kỳ, chi tiết trong việc cắt tỉa và vun xới. Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian, có thêm một chút kiên trì, tỉ mẩn trong công việc, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ lung linh hương sắc, thơm dịu dàng, quyến rũ của hoa hồng trong những ngày sắp tới.

 

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque1

 

Bởi đại đa số các loại hoa hồng đều không chịu được úng, ngập, thích hợp ở những vùng đất tơi xốp, có độ ẩm thấp. Hoa hồng cũng là loài cây ưa sáng, chịu lạnh tốt, thích hợp trồng ở những vùng đất thông thoáng, mát mẻ với nhiệt độ trung bình từ 15 – 30 độ C.

 

Đặc biệt, để hoa hồng có thể nở nhiều hoa, bạn nên dành thời gian cắt tỉa nhánh cho cây, và chăm chỉ cắt hoa, càng cắt nhiều, cây hồng càng sinh ra nhiều nhánh và tần suất nở hoa cũng tăng lên nhiều.

Hướng dẫn trồng hoa hồng:

1. Chọn giống

Thông thường, bạn có thể mua hạt giống ở những cửa hàng trồng cây cảnh, để ngâm hạt và gieo trồng theo hướng dẫn ở bao bì. Tuy nhiên, nếu thích một giống hoa nào đó, hoặc có nhu cầu nhân giống từ cây hoa mua về, bạn có thể chọn phương pháp giâm cành hay chiết cành. Với phương pháp này, bạn có thể chọn một vài cành hồng khỏe mạnh, có sức sống tốt, nên chọn cành thẳng, khỏe mạnh, chắc chắn, dùng kéo cắt chéo một góc 45 độ, cắt sát gần thân cây.

 

 

Sau khi cắt cành, bạn nên ngắt bỏ toàn bộ lá và hoa mọc trên cành chỉ giữ lại phần ngọn, dùng dao nhọn để rạch ở phần gốc vừa cắt.

 

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque6

 

Để cành cây phát triển rễ nhanh chóng, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của thuốc kích thích mọc rễ, bôi thuốc vào phần vừa rạch trên gốc vừa cắt.

 

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque8

 

2. Chọn đất trồng

Hoa hồng khá dễ tính trong việc lựa chọn đất để sống. Cây có thể mọc ở đất trung tính, hơi chua. Tuy nhiên, cây hoa hồng có thể phát triển mạnh mẽ ở đất thịt nhẹ, nhiều mùn, hoặc đất cát pha, có thể thoát nước tốt.

 

 

Trước khi giâm các cành hồng xuống đất hoặc chậu, bạn nên xử lý đất bằng cách nhặt cỏ sạch sẽ, bón thêm phân hữu cơ hoặc phân trùn quế phía dưới của hốc đất chuẩn bị trồng.

 

Các cửa hàng bán phân trùn quế

 

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque10

Trồng cây hồng trong chậu.

 

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque11

 

Trồng cây hồng trong sân vườn.

3. Cách chăm sóc

Trong thời gian giâm cành, bạn cần dành nhiều công sức để chăm sóc thật tốt, giúp cành ra rễ, bén rễ vào đất nhanh hơn. Bạn có thể nhìn tình trạng đất cũng như độ tươi của cành hồng để điều chỉnh độ ẩm cũng như tần suất xới đất cho cây. Nếu thấy đất hơi khô, cành hơi héo, bạn nên tưới thêm nước cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây. Cành cây sẽ nhanh chóng mọc mầm phía trên, mọc lá và hoa sau khoảng 1 – 2 tháng chăm sóc.

 

Khi chọn khu vực đất trồng, hoặc nơi đặt chậu cây hồng, bạn nên chú ý đến hướng nắng. Nên chọn trồng hồng ở hướng nắng mặt trời chiếu xuống buổi sáng, để cây quang hợp tốt nhất, đây cũng chính là điều kiện giúp cây nhanh ra hoa, và ra nhiều hoa hơn.

 

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque14

 

Trong những ngày nắng gắt, để những bụi hồng, khóm hoa hồng của bạn tươi tốt, tránh bị chết héo khi nhiệt độ quá cao, bạn nên dùng vòi nước phun nhẹ vào cây và vào khu đất. Không nên tưới cây vào chiều muộn, khiến cây dễ bị sâu bệnh hoặc úng cây.

 

Ngoài việc tưới nước, bạn nên để ý đến sự phát triển của các nhánh mới. Cần cắt tỉa thường xuyên, định kỳ để cây hồng ra nhiều nhánh, phát triển nhanh hơn, nhiều hơn. Tuy nhiên, với hồng leo, bạn lại không nên cắt quá nhiều nhánh, chỉ nên cắt khoảng 3 – 5 nhánh trên một cây, giúp những nhánh cây cùng thân cây leo lên phía trên giàn hoa. Khi cây mọc đủ ở độ cao cần thiết, lúc này mới cần đến việc cắt tỉa nhánh giúp cây luôn phát triển tươi tốt và ra nhiều hoa.

 

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque18

 

4. Bón phân

Để cây hoa phát triển tốt nhất, bạn nên lên kế hoạch bón phân định kỳ, mỗi tháng một lần. Nên bổ sung lượng phân bón xung quanh gốc, cách gốc cây với bán kính khoảng 5cm giúp cây dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Nếu bón trực tiếp vào gốc, cây sẽ dễ bị phồng rộp, đốm lá, thối rễ và phát triển không đồng đều…

 

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque19

 

5. Trừ sâu bệnh

Hoa hồng là một trong những loại hoa nằm trong “tầm ngắm” của vô vàn sâu bệnh. Đây cũng là loại cây gặp nhiều trở ngại trong việc phát triển vì tần suất sâu bệnh rất nhiều, sâu từ thân cây, lá cây đến hoa. Những loại bệnh phổ biến thường gặp của hoa hồng là bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh gỉ sắt… Hãy theo dõi thường xuyên tình trạng phát triển của cây, nếu thấy biểu hiện bất thường, bạn có thể chụp lại ảnh hoặc mang một vài mẫu lá, cành bị sâu bệnh đến cửa hàng bán thuốc trừ sâu bệnh để nhanh chóng trả lại sự khỏe mạnh cùng vẻ đẹp tươi tốt, rực rỡ cho cây.

 

trong-hoa-hong-to-diem-cho-khong-gian-them-lang-man-phantrunque20

 

Theo emdep.vn

Nội dung bài viết