DANH MỤC SẢN PHẨM

3 bước làm hoa hồng bảy sắc cầu vồng cực dễ tại nhà | Nông nghiệp phố

Dương Lê Ái Mi
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Những hoa hồng bảy sắc có giá 250.000đ một cành lại có thể tự làm ngay tại nhà.

 

Từ năm 2014, trên thị trường hoa Hà Nội và TP.HCM đã bắt đầu xuất hiện dòng hoa hồng bảy màu. Còn được biết đến với tên hoa hồng hạnh phúc, loài hoa này được gây giống ở Hà Lan và nhanh chóng được ưa chuộng trên toàn thế giới. 

 

Ngoài vẻ đẹp rực rỡ với 7 màu đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím giống hoa lạ còn quyến rũ ngất ngây với mùi thơm ngọt dịu và giữ được lâu trong thời gian 5 năm.

Ngay khi vừa về Việt Nam, hồng bảy màu đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt dù giá cả không hề rẻ chút nào. Giá một cành dao động từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng, như vậy một bó hoa 7 bông trang trí đẹp mắt có thể lên tới hơn 1.5 triệu đồng – gấp 10 lần bó hồng nhung thông thường. Ngoài ra, một túi 20 hạt giống cũng có giá 100.000 đồng.

 

Tuy nhiên, sáng tạo là không giới hạn. Thay vì bỏ ra hàng triệu đồng, nhiều chị em đã nghĩ ra cách hô biến ra hoa hồng bảy màu đơn giản và tiết kiệm. 

Chị em có thể làm cho hoa hồng cầu vồng với hoa hồng thật, nhưng nếu đang cảm thấy cần một chút ít phá cách, bạn cũng có thể làm cho một phiên bản giấy. Cùng Nông nghiệp phố tìm hiểu 3 bước làm hoa hồng bảy sắc cầu vồng cực dễ tại nhà!!


3 bước làm hoa hồng bảy sắc cầu vồng cực dễ tại nhà

 

Bước 1. Chọn hoa

 

Chọn một hoa hồng trắng. Nếu không có hồng trắng thì bạn có thể dùng hồng vàng hoặc hồng phấn nhạt, tuy nhiên màu sắc sẽ không ra được rõ ràng. Tránh sử dụng hồng đỏ, hồng nhung vì màu sắc sẽ không lên được.

 

Giai đoạn nở hoa cũng ảnh hưởng với việc lên màu nhanh hay chậm. Một bông hồng đang giai đoạn nở rộ hoặc đã nở sẽ cho màu đậm và nhanh hơn những hoa hồng chưa nở.

 

Bước 2. Chuẩn bị hoa

 

– Cắt tỉa cành: Vặt bớt lá của hoa hồng. Dùng kéo hoặc dao cắt bớt phần thân dưới của cành hoa cho đạt độ cao phù hợp. Để xác định độ dài thích hợp sẽ dựa vào chiều cao thân vào chiều cao của bình bạn sẽ sử dụng. Phần gốc của hoa hồng sẽ nằm cao hơn một chút so với bình cắm. Nếu ngắn sẽ khó cắm tạo màu, dài quá thì cành cây sẽ gẫy đổ.

 

– Chia thành các phần gốc: Sử dụng một lưỡi dao sắc để chia phần gốc cuối của cành hoa thành nhiều phần dài khoảng 5cm. Bạn có thể sử dụng kéo hoặc dao nhưng phải đảm bảo các lưỡi kéo, lưỡi dao phải sắc. Nếu bạn sử dụng lưỡi dao cùn thì rất dễ làm gãy các cành nhỏ hoặc rách thành nhiều phần.

 

 

– Chia gốc thành 2 - 4 phần: Nếu bạn phân chia thành quá nhiều phần, các gốc càng yếu.. Lưu ý rằng số lượng các phần bạn cắt cành sẽ xác định số màu trong cầu vồng của bạn.

 

 

Bước 3. Thêm màu

– Trộn màu thực phẩm vào trong nước: Chọn số cốc bằng đúng số cành bị cắt. Cho mỗi cốc một màu thực phẩm khác nhau và hòa chung vào với nước. Càng nhiều màu khác nhau thì hoa càng có nhiều màu. Nên chọn các cốc thẳng, tránh dùng cốc miệng loe vì các cành sẽ yếu khi bị tách ra quá xa.

– Đặt mỗi phần thân cắt vào một cốc khác nhau. Đảm bảo cho gốc chạm được sâu vào nước. Chú ý sau khi cắm vào cốc tránh di chuyển vì dễ gẫy cành.

– Hãy để yên những hoa hồng trong một vài ngày. Khác với những hoa khác sẽ lên màu ngay trong 30 phút, hoa hồng bảy sắc cần khoảng 1 tuần để màu sắc rực rỡ.

Hoa hồng nhuộm sẽ giữ được màu và tươi như hoa bình thường nhưng những chiếc lá sẽ có vẻ hơi héo một chút. Tuy không chơi được lâu như hoa hồng bảy màu của Hà Lan nhưng cũng là một nét biến tấu cho ngôi nhà mùa xuân này.

 

 

Thông tin bổ ích:

– Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật nhuộm cùng với các loại hoa khác sáng màu. Các loại hoa dễ nhuộm màu nhất là cẩm chướng, hoa cúc, cẩm tú cầu.

– Bạn cũng có thể nhuộm cần tây màu sắc bằng cách sử dụng kỹ thuật tương tự mà không cần tách gốc hoặc bỏ lá.

 

Hy vọng qua bài viết này, Nông Nghiệp Phố đã chia sẻ đến bạn nhiều thông tin hữu ích về 3 bước làm hoa hồng bảy sắc cầu vồng cực dễ tại nhà, giúp bạn có thể làm ra cây hoa hồng bảy màu tại nhà. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau nhé.


Nông Nghiệp Phố - chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm. 

➤ Website: https://nongnghieppho.vn/

➤ Hotline: 0865 399 086

Chậu vuông trồng cây cỡ đại HD 47x47x40H Chậu vuông trồng cây cỡ đại HD 47x47x40H video-play-button
-14%

Nội dung bài viết