DANH MỤC SẢN PHẨM

Tự trồng củ cải đỏ mini cực bắt mắt trên ban công nhà phố

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Hạt giống củ cải đỏ mini nhập khẩu từ Nga thu hút các bà nội trợ hơn bởi thành quả lạ mắt, củ cải thon dài, nhỏ nhắn lại có màu sắc nổi bật. Thời gian trồng và thu hoạch của củ cải đỏ mini khá ngắn, chỉ khoảng 1 tháng, hơn nữa lại thích hợp để trồng quanh năm. Mời bạn cùng chúng tôi tham khảo cách trồng thật đơn giản dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị:

– Hạt giống: Hạt giống củ cải đỏ dài mini được nhập khẩu từ Nga và phân phối tại các cửa hàng chuyên kinh doanh hạt giống làm vườn, giá thành khoảng 55.000 đồng/ gói.

– Đất trồng: Củ cải đỏ thích hợp với loại đất thịt nhẹ hoặc cát pha, tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt, tránh xa khu vực có chất thải. Kết hợp bón phân trùn quế chứa nhiều dinh dưỡng và chất mùn giúp củ đạt chất lượng tốt

Sản phẩm phân trùn quế

– Nơi trồng: Nếu không có sân vườn, hãy tìm mua loại chậu hoặc hộp xốp có chiều cao khoảng 15 – 20cm. Bạn cũng có thể tận dụng những hộp sữa giấy loại to để gieo trồng củ cải đỏ.

– Ánh sáng: Đây là loại củ ưa độ ẩm và sự mát mẻ nên bạn cần đặt chậu trồng tại nơi thoáng đãng, tránh ánh nắng quá gắt.

tu-trong-cu-cai-do-mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque2

Bạn có thể gieo trồng ở chậu, thùng xốp, khay nhiều ngăn.

tu-trong-cu-cai-do-mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque3

Trồng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng quá gắt.

2. Gieo trồng:

– Đầu tiên, chúng ta tiến hành ngâm vào nước ấm khoảng 3 – 5 tiếng đồng hồ. Bước này nhằm thúc đẩy cho hạt giống nảy mầm nhanh hơn.

– Dùng một cái bát nhỏ, lót 1 lớp bông gòn xuống đáy, tưới nước cho ẩm và rải hạt giống lên lớp bông. Tiếp đó, bạn lại phủ thêm một lớp bông gòn khác và tưới ẩm tương tự.

– Quan sát đến khi hạt giống xuất hiện 1 vết nứt nhỏ thì đem ra trồng vào đất đã chuẩn bị sẵn trong chậu, hộp xốp, thùng giấy,… Gieo hạt dưới lớp đất mỏng chừng 1cm, chú ý khoảng cách giữa các hạt với nhau khoảng 5 – 10cm.

tu-trong-cu-cai-do-mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque4

Sau khi gieo hạt khoảng 1 tuần thì củ cải đỏ mini bắt đầu nảy mầm, ra lá.

tu-trong-cu-cai-do-mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque5

Chú ý khoảng cách giữa các hạt với nhau khoảng 5 – 10cm.

– Lót 1 lớp bông gòn xuống đáy một cái chén nhỏ, tưới nước cho ẩm và rải hạt lên trên lớp bông sau đó phủ tiếp 1 lớp bông gòn khác lên trên, tưới ẩm. Chờ đến khi hạt xuất hiện vết nứt nhỏ thì bắt đầu đem trồng ra đất.

– Tùy vào độ rộng của chậu mà bạn cân đối số lượng hạt giống cho phù hợp. Sau khi gieo hạt khoảng 1 tuần lễ thì củ cải đỏ sẽ bắt đầu nảy mầm và ra lá.

3. Chăm sóc:

– Tưới nước: Như trên đã đề cập, cây cải củ đỏ là loài ưa ẩm, nhưng nó lại không chịu được ngập úng. Do vậy, bạn chỉ cần cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh ngập úng và khô hạn sẽ làm củ nứt. Mỗi ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, dùng bình phun sương để tưới ẩm chứ không tưới đẫm nước.

tu-trong-cu-cai-do-mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque6

Chú ý tỉa bớt các cây thấp yếu, để lại những cây cao to.

tu-trong-cu-cai-do-mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque7

tu-trong-cu-cai-do-mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque8

Hạt giống cho củ cải thon dài, nhỏ nhắn, màu sắc nổi bật.

– Khi trồng được khoảng 20 ngày, bạn có thể tỉa bớt các cây thấp yếu, chỉ để lại những cây cao to. Lưu ý không được nhổ lên trồng lại vì như vậy củ cải đỏ sẽ không phình củ được.

– Củ cải đỏ dễ bị rệp và sâu bọ phá hoại nên cần phòng trừ và phát hiện sớm để không làm ảnh hưởng đến năng suất. Nếu cần có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học để hỗ trợ.

– Chú ý độ thoát nước của đất để tránh tình trạng cây bị thối nhũn.

4. Thu hoạch:

Củ cải đỏ mini có thời gian thu hoạch khá nhanh. Sau khoảng 25 – 35 ngày là chúng ta có thể tận hưởng thành quả lao động của mình rồi đấy! Các bà nội trợ tha hồ chế biến chúng thành những món ăn vừa ngon, vừa đẹp mắt lại còn bổ dưỡng như nấu canh, súp, ép lấy nước hay làm salad…

tu-trong-cu-cai-do-mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque9

tu-trong-cu-cai-do-mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque11

tu-trong-cu-cai-do-mini-cuc-bat-mat-tren-ban-cong-nha-pho-phantrunque12

Và chế biến những món ăn ngon lành, bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Nội dung bài viết