DANH MỤC SẢN PHẨM

Tự trồng cỏ ba lá, cỏ bốn lá trang trí bàn làm việc cực xinh

Phạm Nhẫn
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Tự trồng cỏ ba lá, cỏ bốn lá trang trí bàn làm việc cực xinh


Bạn hoàn toàn có thể tự trồng cho mình một chậu nhỏ để trang trí bàn làm việc, thậm chí là cả một khu vườn ngập tràn loại cỏ xinh xắn này.


Không biết tự bao giờ cỏ ba lá, cỏ bốn lá đã trở thành biểu trưng cho sự may mắn, tình yêu và hạnh phúc. Loại cỏ ấy thật đặc biệt, từ hình dáng mỏng manh đến sắc xanh tươi mới luôn ngập tràn sức sống. Nhỏ bé, giản dị nhưng chứa đựng đằng sau nó là những câu chuyện ý nghĩa và lãng mạn.


Cỏ ba lá, cỏ bốn lá biểu trưng cho sự may mắn, tình yêu và hạnh phúc.


Trước đây, người ta quan niệm rằng ai tình cờ nhìn thấy cỏ ba lá, cỏ bốn lá thì sẽ gặp được may mắn. Và giờ đây, chúng ta hoàn toàn có thể tự trồng cho mình một chậu nhỏ để trang trí bàn làm việc, thậm chí là cả một khu vườn ngập tràn loại cỏ xinh xắn này.


Loài cỏ hình dáng mỏng manh với sắc xanh ngập tràn sức sống.


Cỏ ba lá, cỏ bốn lá về cơ bản khá giống nhau về cách gieo trồng và chăm sóc, chỉ khác số lượng nhánh lá mà thôi. Mời bạn cùng tham khảo cách trồng cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!


1. Chuẩn bị:

Hạt giống: Tùy vào sở thích, bạn dễ dàng tìm mua hạt giống cỏ ba lá, cỏ bốn lá tại các cửa hàng chuyên nhập khẩu và kinh doanh hạt giống uy tín để đảm bảo chất lượng. Mỗi túi hạt giống có giá khoảng 30.000 – 40.000 đồng/túi (30 hạt). Có nơi cung cấp trọn set gồm hạt giống, chậu, đất trồng.


Đất trồng: Loại cỏ này thích hợp với đất tơi xốp, tuyệt đối không dùng đất sét hay đất thịt có độ dẻo để trồng.


tu-trong-co-ba-la-co-bon-la-trang-tri-ban-lam-viec-cuc-xinh-phantrunque5

Mẫu hạt giống được nhập khẩu và kinh doanh tại các cửa hàng.


tu-trong-co-ba-la-co-bon-la-trang-tri-ban-lam-viec-cuc-xinh-phantrunque6

Ngoài ra còn có trọn set bao gồm hạt giống, chậu, đất trồng rất tiện lợi.


Nơi trồng: Nếu không có sân vườn, bạn có thể trồng cỏ trong chậu nhựa, sứ, thủy tinh,… đều được cả, lưu ý độ sâu của chậu tối thiểu là 3cm.


Phân bón: Một chút phân bón NPK và phân trùn quế sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho cỏ phát triển tốt hơn.


Sản phẩm phân trùn quế

2. Gieo trồng:


Đầu tiên, bạn làm tơi phần đất trồng cùng với một chút phân lân. Bạn cũng có thể trộn thêm một chút cát cho đất thêm tơi xốp nhưng lưu ý không cho quá nhiều cát và cũng không được dùng toàn cát để gieo trồng. Trên thị trường cũng có sẵn các loại đất sinh học rất tiện dụng.


Cho khoảng 2/3 số đất đã chuẩn bị vào chậu rồi gieo hạt giống cỏ ba lá/ cỏ bốn lá lên. Tiếp đến rắc nốt 1/3 số đất còn lại đều trên bề mặt thành một lớp mỏng.
Dùng bình xịt phun sương nhẹ nhàng tưới đều tay lên bề mặt để đất có hơi ẩm, giao đoạn này không tưới đạm vì cỏ sẽ dễ chết yểu. Xong công đoạn này là lúc chờ đợi cho hạt nảy mầm.


3. Chăm sóc:

Tại thời điểm gieo hạt, bạn cần đặt chậu ở nơi thoáng mát, nhiệt độ khoảng 20 – 25 độ C. Giai đoạn nảy mầm cần chiếu sáng 3 – 4 tiếng/ ngày, khi lớn thì tăng lên 5 – 6 tiếng/ ngày. Bón thêm phân NPK với liều lượng vừa phải để cỏ phát triển tốt.


Chú ý nhiệt độ, ánh sáng và phân bón liều lượng vừa đủ để cỏ phát triển.


Cỏ ba lá, cỏ bốn lá là giống cỏ có khả năng thích ứng tốt, chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Khi cây lớn và phát triển, bạn có thể sang đất từ chậu ra sân vườn. Vì là giống cỏ nên loại cây này sinh sôi phát triển rất tự do, các cành non sẽ nhanh chóng mọc trở lại sau khi bị cắt xén.


Cỏ ba lá, cỏ bốn lá là giống cỏ có khả năng thích ứng tốt.


tu-trong-co-ba-la-co-bon-la-trang-tri-ban-lam-viec-cuc-xinh-phantrunque12

tu-trong-co-ba-la-co-bon-la-trang-tri-ban-lam-viec-cuc-xinh-phantrunque13

Sinh sôi phát triển rất tự do, các cành non sẽ nhanh chóng mọc trở lại sau khi bị cắt xén.


4. Tận hưởng thành quả:

Gọi là “cỏ” nhưng lá của cỏ ba lá, cỏ bốn lá lại giống những trái tim chụm lại như một loài hoa xanh biêng biếc vô cùng đẹp mắt đúng không nào? Với cách trồng và chăm sóc đơn giản như thế này, các cô nàng công sở có thể nhanh chóng tô điểm cho bàn làm việc của mình hay bàn học của con yêu một chậu cảnh trang trí xinh xinh. Sân vườn của chúng ta cũng sẽ ngập tràn sắc xanh bởi loại cỏ may mắn đấy!


tu-trong-co-ba-la-co-bon-la-trang-tri-ban-lam-viec-cuc-xinh-phantrunque14

Loại cỏ giống như một bông hoa xanh biêng biếc vô cùng đẹp mắt


tu-trong-co-ba-la-co-bon-la-trang-tri-ban-lam-viec-cuc-xinh-phantrunque15

Các cô nàng công sở có thể nhanh chóng tô điểm cho bàn làm việc,


tu-trong-co-ba-la-co-bon-la-trang-tri-ban-lam-viec-cuc-xinh-phantrunque16

Hay trang trí bàn học của con yêu một chậu cảnh ngộ nghĩnh, xinh xinh.


Chúc các bạn thành công.

Theo afamily.vn

Nội dung bài viết