DANH MỤC SẢN PHẨM

Tự làm chậu trồng rau thơm xếp tầng trong bếp cực độc đáo

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Tự làm chậu trồng rau thơm xếp tầng trong bếp cực độc đáo

Không cần phải ra chợ để mua rau thơm khi lúc cần, chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ có rau thơm tại nhà. Hãy cùng xem cách trồng rau thơm trong bếp bằng kiểu chậu trồng rau độc đáo có một không hai dưới đây nhé!

Chuẩn bị:

– 1 cây gậy hay thanh sắt (hoặc cán của cây dù bỏ đi)

– Kéo

– Vài chậu hoa nhỏ (số lượng chậu tùy thuộc vào độ dài của cây gậy),

– 1 chậu hoa lớn hơn

– Xẻng nhỏ.

– Dùi đục

– Vài mảnh vải nhỏ (vải polyester là tốt nhất)

– 1 chiếc đĩa nhỏ

– Đất trồng + phân trùn quế

– Sỏi hay đá cuội

– Súng bắn keo

– Các cây rau thơm nhỏ

Tham khảo sản phẩm phân trùn quế

 

Bước 1: Dùng dùi đục nới rộng lỗ thoát nước của chiếc chậu lớn, đường kính vừa đủ để ôm trọn cây gậy hay thanh sắt mà các bạn đã chuẩn bị.

Sau đó tiếp tục nới rộng lỗ thoát nước của các chậu nhỏ, nhưng lần này khi thực hiện, các bạn nhớ nghiêng chiếc dùi đi để sau khi xỏ vào cây sắt thì các chậu nghiêng và lệch nhau.

Bước 2: Cắm cây sắt vào lỗ của chiếc chậu lớn rồi dùng keo dán chặt và cố định thanh sắt.

Đổ sỏi và đá cuội vào chậu để cho thanh sắt đứng thẳng chắc chắn, tiếp đó xỏ hết các chậu nhỏ lên, chậu này lệch với chậu kia. Các bạn nên để đáy chậu trên chạm với miệng của chậu dưới để có thể cho cả chậu cây.

Bước 3: Sau khi cố định các chậu, xỏ chiếc đĩa lên phía trên cùng của thanh sắt rồi dùng keo dán dính lại. Sau đó bạn phải chờ cho keo khô rồi mới bắt đầu trồng cây.

 

Bước 4: Nhẹ nhàng dùng tay bóp cho đất rơi khỏi bộ rễ cây rau thơm, cố gắng không làm mạnh tay hay làm tổn thương phần rễ. Giữ phần đất lại.

Nhẹ nhàng chôn rễ cây vào chậu lớn dưới cùng rồi đổ phần đất vừa tách rơi ra nói trên vào.

Ở mỗi chậu cây nhỏ, dùng một miếng vải bịt phần lỗ thoát nước lại và sau đó lặp lại các bước trên với một bụi rau thơm mới. Nhớ bổ sung đất đã trộn phân trùn quế nếu thiếu nhé!

Bước 5: Trang trí chậu hoa với những chi tiết nhỏ bạn ưa thích.

Vậy là bạn đã hoàn thành mẫu chậu trồng rau thơm trong bếp rồi đó. Bạn có thể làm vài chậu cây dạng như vậy để có rau thơm sạch ăn mấy ngày. Bạn có thể trồng nhiều loại rau thơm khác nhau như húng, rau mùi, hương thảo… để làm gia vị cho món ăn đấy.

Chậu cây 4 đến 5 tầng như vậy rất dễ thương phải không?

Theo lamsao.com

Nội dung bài viết