DANH MỤC SẢN PHẨM

Trồng Rau Gì Vào Mùa Mưa?

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Trồng rau trong mùa mưa thường bất lợi hơn trong mùa nắng vì mưa lớn gây ngập, úng nước làm cây rau khó phát triển, bộ rễ bị thối, dễ chết; nhiều loại sâu bệnh phát sinh gây hại cho rau. Việc chọn giống cây trồng thích hợp quyết định cho vườn cây trồng vào mùa mưa của bạn có thành công hay không. Sau đây là một số giống rau ăn lá, ăn quả trồng vào mùa mưa rất hiệu quả và cho năng suất cao.

Rau ngót: 

Mùa của rau ngót là từ tháng 7 năm này đến tháng 3 năm sau, kéo dài từ mùa hè (nhiều mưa) đến sang xuân. Rau ngót trồng trong mùa mưa là có hương vị và xanh tươi ngon nhất.

Mướp:

Mướp ngon nhất là từ tháng 4 đến tháng 6. Những quả mướp đầu mùa sẽ dài, căng mọng, vỏ xanh láng, cầm lên rất nặng tay.

Rau muống: 

Rau muống có quanh năm nhưng ngon nhất là vào những tháng mưa. Mùa nắng rau cằn cỗi, cọng khẳng khiu và dễ có nốt sần trắng, lá lốm đốm không ngon.

Đậu bắp: 

Đậu bắp cũng trồng được quanh năm nhưng thường cho quả đẹp khi thời tiết sang thu và có mưa.

Rau hung quế:

Húng quế là loại cây gia vị trồng dễ và nhanh nhất tại nhà. Húng quế phát triển cực kì nhanh, nếu bạn cắt ngọn trên để ăn, vài ngay sau từ đó sẽ mọc ra nhiều nhánh khác.

Theo dõi các bài viết sau của Nông Nghiệp Phố để được hướng dẫn cách trồng các loại cây trong mùa mưa nhé. Chúc các bạn thành công!


 

Tìm mua hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng cây… tại đây  -> Shop Nông nghiệp phố.

Nội dung bài viết