DANH MỤC SẢN PHẨM

Trồng hoa hướng dương trong hộp sơn đầy thú vị

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Trồng hoa hướng dương trong hộp sơn đầy thú vị

Hoa hướng dương dễ trồng như hoa cúc và hoa thược dược. Hơn nữa, trồng hoa hướng dương trong những hộp sơn được trang trí cũng vô cùng thú vị.

Nếu bạn ưa thích loài hoa hướng dương to vàng rực rỡ tượng trưng cho vinh quang và hạnh phúc, bạn còn chần chừ gì nữa. Hãy kiếm một ít hạt giống hướng dương tốt, hộp sơn to và sơn trang trí để ươm trồng cây hướng dương ngay. Thời gian để hạt cây nảy mầm là từ 2 – 3 tuần và cây sẽ cho ra hoa sau 7 – 10 tuần kể từ khi gieo trồng.

Chuẩn bị:

+ 1 vài hộp sơn to (có thể tích từ 4 – 5lít)

+ Sơn men, các màu

+ Máy khoan

+ Túi nilong

+ Vaseline

+ Hạt giống hoa hướng dương

+ Bình tưới nước

+ Bút chì

+ Bút vẽ

+ Đất trồng +phân trùn quế

Thực hiện:

Bước 1: Sơn trang trí hộp sơn

Tùy theo sở thích, bạn có thể trang trí hộp sơn với sơn vẽ và bút vẽ theo ý tưởng riêng của mình. Ví dụ, bạn có thể hình bộ comple nam và hình cô gái như trong ví dụ này.

Bước 2: Tạo lỗ ở đáy hộp và đổ đất vào hộp

Dùng máy khoan đục lỗ ở đáy hộp sơn để làm lỗ thoát nước, sau đó đổ đất trồng cây đến miệng hộp và tưới nước.

Bước 3: Gieo hạt

Chọn những hạt giống hướng dương to, mẩy, còn nguyên vẹn. Đào 2 lỗ sâu khoảng 1,5 cm ở giữa hộp, đặt mỗi hạt giống ở một lỗ, sau đó lấp đất nhẹ nhàng. Tưới nước cho cây, sau đó dùng túi nilong (tạo các lỗ trên túi để cây không bị ấp hơi) bọc miệng hộp lại để giữ ấm cho đất giúp kích thích hạt nảy mầm nhanh và ngăn ngừa các con vật đến ăn hạt.

Bước 4: Thay đổi vị trí đặt cây

Khi hạt giống đã nảy mầm, bạn cần bỏ túi nilon ra và đặt chậu cây ở khu vực có ánh sáng nhẹ như cửa sổ hoặc hiên nhà. Chú ý, để tránh ốc sên leo lên hộp sơn tấn công cây non, bạn nên bôi một ít Vaseline ở thành và miệng hộp sơn.

Bước 5: Chăm sóc cây

Hướng dương là cây ưa sáng, bạn cần đặt chậu cây ở khu vực có nhiều ánh sáng và tưới nước cho cây hàng ngày cho đến khi cây ra hoa.

Bước 6: Làm mặt cười trên đài hoa

Đài hoa hướng dương rất to, nên bạn có thể sáng tạo một chút bằng cách dùng bút chì để vạch các đường trên đài hoa hình mặt cười (như trong hình vẽ).

Ngoài hoa hướng dương loại cổ điển, các loại hoa hướng dương lai tạo khác cũng rất dễ trồng.

Hoa hướng dương đỏ tía.

Hoa hướng dương cánh kép.

Hoa hướng dương chùm.

Chúc bạn thành công với ý tưởng trồng hoa hướng dương trong hộp sơn này!

Theo Congluan

Nội dung bài viết