DANH MỤC SẢN PHẨM

Trồng Cần Tây Xanh mơn mởn tại nhà

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Thay vì bỏ đi những gốc cần tây không sử dụng được thì tại sao bạn không thử trồng lại một cây cần tây từ đó. Vừa tiết kiệm, vừa dễ dàng để bạn có cần tây xanh sạch ăn quanh năm phải không nào?

Dù bạn là người khéo léo hay vụng về thì cũng đừng lo lắng, bởi với cách trồng rau cần tây thủy thổ canh kết hợp dưới đây thì ai cũng có thể làm theo dễ dàng.

Có mặt trên khắp thế giới và góp phần tạo nên văn hóa ẩm thực của nhiều nước, cần tây được sử dụng trong các món súp, salad, xào hay thông thường là rau trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.

Nhưng ít ai biết rằng, cần tây rất giàu vitamin C, làm giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư, điều trị đau viêm khớp, giảm cân, giải độc cơ thể, làm giảm huyết áp cao, và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Hiện nay, trước nỗi kinh hoàng về thực phẩm bẩn thì nhu cầu sử dụng nông sản sạch ngày càng cao. Bên cạnh các phương pháp trồng cây trong chậu, trồng rau trong thùng xốp đã quen thuộc thì xu hướng trồng cây ngắn ngày thủy canh đang được nhiều người lựa chọn.

 

Thay vì vứt bỏ phần gốc của những cây cần tây đã sử dụng, bạn hãy giữ lại, rửa sạch và đặt chúng vào trong một chiếc cốc hoặc bát, rồi để gần hoặc trên cửa sổ đầy đủ ánh nắng.

Để gốc cây cần tây trong nước 1 tuần. Trong thời gian này, những mầm lá nhỏ màu vàng ở giữa bắt đầu dày lên và chồi ra khỏi vị trí trung tâm, dần dần chuyển sang màu xanh đậm hơn.

Sau 5 – 7 ngày kết thúc quá trình này, bạn nên chuyển gốc cây cần tây sang trồng trong đất. Bạn có thể trồng ở bất kỳ nơi nào, trong vườn, trong các loại chậu tùy thích.

Chuẩn bị đất trồng hữu cơ trộn với phân trùn quế, phân bò hoai mục, phân vi sinh hữu cơ khác, đặc biệt nếu trộn lẫn với một ít mùn cưa thì càng tốt.

 

Bạn nên mua đất sạch tại các cửa hàng uy tín để tiết kiệm thời gian, công sức chăm bón đất và giữ sạch sẽ khi trồng trong nhà.

Đầu tiên, đổ đất gần đầy hộp thiếc, đặt gốc cần tây vào rồi lấp đất, chỉ chừa lại đoạn ngắn lá mầm phía trên.

Lưu ý cần tưới nước cho cây ngay sau khi trồng để cây không bị sốc vì thay đổi môi trường và để duy trì độ ẩm cho đất. Việc cung cấp nước thường xuyên giúp cây phát triển toàn diện và nhanh chóng. Bạn sẽ phải bất ngờ khi ngắm nhìn những cành lá xanh vươn cao chỉ sau 1 tuần.

Khi ươm mầm, thay nước mới đều đặn 2 ngày/lần. Có thể dùng bình xịt phun nước trực tiếp lên phần thân và lá non.

Dù bạn trồng cần tây vào mùa lạnh hay mùa nóng, trong nhà hay ngoài trời thì yếu tố quan trọng nhất là phải đảm bảo đủ nước tưới cho cây phát triển.

Cây cần tây sau 3 – 4 tuần tăng trưởng.

Thu hoạch cần tây sau 6 – 7 tuần, bạn nên dùng kéo cắt phần thân và lá sát tận gốc để cây có thể tái phát triển.

Theo danviet.vn

Nội dung bài viết