DANH MỤC SẢN PHẨM

Trồng cần tây thủy canh trong bát ăn tại nhà

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Trồng cần tây thủy canh trong bát ăn tại nhà

Trong tiết trời lạnh, những cây cần tây trồng trong cốc lên càng nhanh, càng khỏe.

Hiện nay, phong trào trồng rau của người dân trong thành thị là cách cực kỳ hữu ích và thiết thực để đối phó với cơn bão giá. Bên cạnh các phương pháp trồng cây trong chậu, trồng rau trong thùng xốp đã khá quen thuộc thì hiện nay xu hướng trồng cây ngắn ngày thủy canh đang dần lên ngôi.

Ngoài các loại cây gia vị quen thuộc hàng ngày như hành lá, hành tây, tỏi,…thì các loại cây rau khác cũng có thể lên dễ dàng nhờ phương pháp trồng thủy canh trong cốc nước.

Rau cần tây được xem như một loại rau sạch, thơm ngon. Trong tiết trời mùa rét, cần tây càng lên nhanh và giòn. Ở Việt Nam, cần tây được ưa chuộng khi làm món thịt bò xào hay dùng trong hủ tíu. Ngoài ra, cần tây còn mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và đặc biệt nó còn có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm như huyết áp cao, gout, giảm cholesterol,… Nước ép cần tây cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giải độc cũng như giữ cân nặng trong tầm kiểm soát.

Chuẩn bị:

– Cần tây: Chọn các cây có bẹ lá cuốn chặt, màu xanh nhạt và cứng.

– Cốc cao khoảng 10-15cm

– Nước

– Chậu

– Đất + phân trùn quế

Sản phẩm phân trùn quế

Thực hiện:

– Cắt phần thân và lá phía trên của cần tây để chế biến như bình thường. Phần đoạn gốc dài khoảng 4cm giữ lại để trồng thủy canh.

– Nhẹ nhàng dùng nước rửa sạch phần đất ở gốc.

– Đổ một chút nước vào cốc, cao khoảng 2cm.

– Cắm phần gốc cây vào cốc nước theo chiều thẳng đứng và để ở nơi có nhiều nắng mặt trời. Chú ý không để ngập toàn bộ phần gốc vào trong nước.

– Trong tuần đầu tiên, thay nước sau 2-3 ngày một lần. Sau khoảng 7 ngày, khi những chiếc lá non bắt đầu nhú lên, chuyển cây sang giai đoạn mới.

– Nhấc cần tây ra và trồng vào chậu đất đã trộn phân trùn quế. Trồng ngập toàn bộ từ phần gốc đến phần thân đoạn trước chỗ mầm non đang nhú.

– Tưới nước cần tây giữ ẩm mỗi ngày trong khu vực nhiều nắng.

– Sau 3-5 tuần, những cây cần tây mới cao khoảng 30cm sẽ sẵn sàng để thu hoạch.

– Cắt bỏ thân và để lại gần gốc cây trong cốc để tiếp tục ăn dần.

Theo vietbao.vn

Nội dung bài viết