DANH MỤC SẢN PHẨM

Trồng cà rốt mini trong lọ kính dễ quan sát

Phạm Nhẫn
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Trồng cà rốt mini trong lọ kính dễ quan sátCác bé có thể dễ dàng quan sát sự phát triển của rễ và hình thành củ hàng ngày thông qua lớp kính trong suốt.


Ý tưởng trồng cà rốt trong lọ thủy tinh sẽ giải quyết nỗi lo của bạn. Nó phù hợp với cả những gia đình không có vườn hoặc không gian còn hạn chế. Bạn có thể lựa chọn hạt giống cà rốt mini, hay còn gọi là cà rốt tiên để trồng vừa trong lọ mà vẫn có củ thu hoạch.


Chuẩn bị


– Hạt giống cà rốt (bất kỳ loại nào)


– Lọ thủy tinh


– Đất nhiều dinh dưỡng đã trộn phân trùn quế


– Nước


– Góc nhiều nắng


Gieo hạt giống


– Làm ẩm vừa đủ lượng đất trong lọ nhưng không quá nhiều khiến đất nhão nhoét. Bạn có thể cho đất vào trong chậu lớn và từ từ trộn với nước trước khi cho vào lọ để ước chừng độ ẩm phù hợp.


– Cho đất vào trong lọ, cách mép khoảng 3 cm để sau không bị tràn đất ra ngoài khi củ phát triển.


– Gieo hạt giống vào sâu trong đất 0.5cm. Đối với giống tí hon, mỗi lọ thủy tinh có thể gieo khoảng 10 hạt. Loại cà rốt thường chỉ gieo khoảng 3 hạt.


– Đặt bình thủy tinh ở góc cửa sổ có nắng và tưới nước giữ ẩm hàng ngày.Sau khoảng hai tuần, mầm cà rốt bắt đầu mọc lên


Tại thời điểm này, nếu tất cả 3 hạt mầm cà rốt thường đều mọc thì loại bỏ một cây yếu nhất để tập trung dinh dưỡng nuôi 2 cây còn lại. Cà rốt tí hon thì để lại tất cả các cây giống. Mặc dù nhỏ nhưng chúng vẫn ngon.


Chăm sóc


Tưới nước khi thấy mặt đất đã se lại. Đừng để nó khô đi nhưng cũng không ngâm trong nước. Vì không có các lỗ thoát nước bên thành bình nên bạn phải cẩn thận không để quá nhiều nước dư thừa.


Thu hoạch

Tùy vào từng loại nhưng hầu hết các loại cà rốt đều cho thu hoạch sau khoảng 90 ngày.


Theo Eva

Nội dung bài viết