quảng cáo

Thì Là Trồng Tại Nhà, Cách Trồng Cực Kì Đơn Giản

Ngày:27/03/2018 lúc 15:18PM

Thì là là một loại cây gia vị không thể thiếu đối với các món ăn liên quan đến nấu cá. Vậy sau đây Nông Nghiệp Phố sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cây thì là cực đơn giản ngay tại nhà nhé.

thì làChuẩn bị nguyên liệu trồng thì là:

+ Đất sạch

+ Hạt giống cây thì là

+ Bình tưới nước, chậu trồng thì là

Các bước để gieo trồng:

Bước 1: Gieo hạt giống

+ Trước khi đem gieo nên phơi qua nắng nhẹ, sau đó ngâm trong nước ấm vài giờ.

Bước 2: Tiến hành gieo trồng

+ Gieo hạt đều trên bề mặt đất, tỷ lệ hạt là cứ 1m2 cần 50g hạt

+ Sau đó dùng dụng cụ xới thật nhẹ cho hạt được chìm trong đất

Bước 3: Hướng dẫn chăm sóc

+ Rau thì là ít khi bị sâu bệnh. Hơn nữa nếu bạn dùng đất sạch để trồng sẽ rất ít khi có sâu bệnh xuất hiện. VÌ vậy bạn không cần thiết phải sử dụng đến thuốc hóa học.

+ Khi cây cao được khoảng 10-15cm thì nên bổ sung thêm phân nếu có.

+ Bón phân: ta dùng 5g ure và 5kg phân lân hoặc 10g bánh dầu ngâm hòa cùng với 10 lít nước tưới cho 1 chậu.

+ Bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho đất là được.

Bước 4: Thu hoạch

+ Trồng rau thì là tại nhà thường sẽ dùng để làm rau gia vị cho các món ăn nên các bạn cần thu hoạch trước khi cây ra hoa. Vì là rau gia vị nên bạn cần cắt tỉa và sử dụng dần từ sớm.

+ Khoảng 1 tháng là bạn có thể sử dụng được. Đến tháng thứ 2 nếu như chưa dùng hết bạn cũng nên thu hoạch trước khi cây ra hoa.

Đặc tính của cây thì là:

+ Cây thì là là loại cây thân thảo. Lá chứa nhiều vitamin C và chất xơ. Gần đây, người ta còn cho rằng thì là có chứa một số hoạt chất oxy hóa cực mạnh có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

+ Theo Đông y thì là có tính nóng, giúp quân bình và điều hòa khí âm dương, điều hòa thể trọng, giảm đau, giúp tiêu hóa và giúp sản phụ có nhiều sữa.

+ Tinh dầu được chưng cất chủ yếu từ hạt, được bán rộng rãi và được ưa chuộng dùng để xông hương, tạo ẩm, đặc biệt là pha vào nước để tắm, gội vì được cho rằng sẽ làm da và tóc mượt mà hơn, …

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục