DANH MỤC SẢN PHẨM

Tận dụng giấy báo cũ để gieo hạt giống

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Tận dụng giấy báo cũ để gieo hạt giống


Chỉ mất vài phút với những thao tác đơn giản, bạn đã có những hộp giấy ươm mầm xinh xắn.


Đây là một cách tuyệt vời làm chậu gieo mầm hữu cơ tại nhà. Sản phẩm cuối cùng (tức là các chậu) rất thích hợp để gieo hạt cây. Đặc biệt, sau khi cây ra hai lá mầm, bạn có thể trồng ngay vào trong đất mà không phải dỡ bỏ lớp giấy báo bên ngoài. Trải qua thời gian, giấy báo sẽ được phân hủy và tan vào trong đất. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay giấy báo bằng lá chuối khô cũng tiện lợi tương tự.


Bước 1.


Bạn cần chuẩn bị:


– Báo cũ: Chọn những tờ giấy báo có màu trắng đen đơn thuần. Tờ báo có in màu sẽ khiến đất bị ngấm thuốc nhuộm.


– Đất trồng


– Hạt giống


– Kéo


– Một chiếc cốc, ly, lọ,.. để tạo hình tròn cho chậu giấy


– Dây buộc


– Một chiếc khayBước 2.

Sử dụng chiếc cốc để làm khung. Chập vài trang báo và cắt một dải chữ nhật. Chiều cao của chậu ươm mầm thường khoảng từ 8-12cm nên chiều dài của dải giấy báo cũng tương tự.Bước 3.

Dùng tay cuộn tròn tờ báo cũ lại theo thân chai sao cho một nửa phần chiều rộng của tờ báo vẫn phải nhô lên trên đáy chai.Bước 4.

Sử dụng ngón tay để gấp giấy thừa hướng về phía đáy chai. Đáy chai lõm sẽ dễ dàng tạo ra đáy của chiếc ống giấy hơn.Bước 5.

Nhẹ nhàng rút chai ra khỏi ống giấy. Nếu bạn nhìn vào bên trong sẽ thấy phần giấy ở đáy chai hơi hếch lên. Sử dụng ngón tay để ấn phẳng giấy ở đáy chai xuống.Bước 6.

Dùng thìa xúc đất vào ống giấy cho đến khi đất cao đến miệng ống. Sau đó cho hết những ống giấy đất đã hoàn thành vào một chiếc khay để dễ dàng di chuyển trong quá trình gieo hạt và đợi hạt nảy mầm.Bước 7.

Rắc hạt giống đã chuẩn bị vào ống giấy. Mỗi ống chỉ nên rắc từ 3-5 hạt để cây mọc lên không quá dày, tranh chất dinh dưỡng của nhau. Sau khi gieo hạt, phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên trên để giữ độ ẩm và nhiệt độ ổn địch – kích hạt nhanh nảy mầm.Bước 8.

Đặt khay hạt giống gần cửa sổ để chúng nhận đủ ánh sáng, nhiệt độ. Đây là vị trí hoàn hảo vì không quá râm mà cũng không phải nhận ánh mặt trời trực tiếp khiến cháy mầm cây.


Dùng bình nhỏ để tưới lượng nước vừa phải – đủ làm ẩm đất, không làm nát ống giấy và thối hạt giống.Theo eva.vn

Nội dung bài viết