DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao quả chuối mọc ngược lên trời? Bạn đã từng hỏi tại sao lại vậy?

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Tại sao quả chuối mọc ngược lên trời? Bạn đã từng hỏi tại sao lại vậy?

Hiện tượng quả chuối ở nải chuối mà chúng ta thường thấy khá nghịch lý. Nhưng quả thực không phải vậy, đó là do sự thông minh của chuối. Chính môi trường sống là nguyên nhân khiến cây chuối có những quả chuối mọc ngược lên trời như ngày nay.

 

Để hiểu được nguyên nhân, chúng ta tìm hiểu quá trình phát triển của quả chuối. Bạn có thể đoán được nguyên nhân qua những hình ảnh thể hiện sự phát triển của chúng ở dưới đây không?

 

Ban đầu, quả chuối vẫn phát triển theo chiều của trọng lực của trái đất (hướng xuống  dưới).

 

Sau đó, quả chuối dần phát triển theo chiều ngược của trọng lực của trái đất (hướng lên trên).

 

Tiếp sau đó, Quả chuối càng phát triển hơn sẽ hướng lên trên hẳn và quả cũng cong dần nhằm mục đích hứng ánh sáng một cách tốt nhất.

 

Chắc bạn cũng đã có câu trả lời rồi nhỉ?

 

Lúc đầu khi mới mọc ra thì chuối vẫn hướng xuống mặt đất. Nhưng sau đó chúng “phát triển theo hướng chống lại trọng lực của Trái Đất”, nên chúng lại mọc theo hướng về phía Mặt Trời. Quá trình này làm cho quả chuối có hình dạng cong.

 

Nhưng tại sao chúng lại phải biến đổi như vậy? Câu trả lời nằm ở sự phát triển của tổ tiên loài chuối. Tổ tiên chúng sống ở tầng giữa thuộc rừng nhiệt đới, nơi có ít ánh nắng Mặt Trời do bị che lấp bởi thảm thực vật ở tầng cao. Vì vậy, để thích nghi được môi trường đó, chuối phát triển hướng lên phía Mặt Trời để nhận được ảnh sáng nhiều hơn, đồng thời làm cho cây cân bằng hơn.

 

Vâng! Đó chính là lý do vì sao chuối mọc xuống chứ không mọc lên.

 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết!

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết thú vị và những sản phẩm trồng cây tốt tại: https://nongnghieppho.vn

 

 

Nội dung bài viết