DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao nên trồng cây bằng cây giống thay vì ươm hạt? | Nông Nghiệp Phố

Nông Nghiệp Phố
Th 5 09/07/2020
Nội dung bài viết

TẠI SAO NÊN TRỒNG CÂY BẰNG CÂY GIỐNG THAY VÌ ƯƠM HẠT?

 

Không ít khách hàng chia sẻ với Nông nghiệp phố rằng không có kỹ thuật ươm hạt giống, ươm hạt mãi chẳng lên hay hạt giống lên không đồng đều, dẫn đến lãng phí hạt giống rất nhiều, phần nào làm chúng ta có cảm giác "chán nản" trong quá trình trồng rau tại nhà.

 

Xuất phát từ những khó khăn mà khách hàng thường gặp, Nông nghiệp phố quyết định mở thêm mảng cung cấp cây giống để việc làm vườn của mọi người trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Vậy tại sao nên trồng cây bằng cây giống thay vì ươm hạt? Hãy cùng Nông nghiệp phố tìm hiểu nhé.

 

1. Ưu nhược điểm khi trồng cây bằng hạt

 

tai-sao-nen-trong-cay-bang-cay-giong-thay-vi-uom-hat

 

a. Ưu điểm

 Với kích thước nhỏ gọn của những gói hạt giống, chúng sẽ dễ dàng trong việc vận chuyển đi xa, có thể đến tận tay khách hàng ở mọi miền đất nước.

 

❉ Vì đa số hạt giống đã được sấy khô ở một độ ẩm nhất định nên việc lưu trữ, bảo quản cũng dễ hơn trong điều kiện bạn chủ động được độ ẩm.

 

❉ Với những gói hạt giống, bạn sẽ dễ dàng mua được ở nhiều nơi, bạn cũng có thể mua hàng trực tuyến tại các trang web uy tín.

 

❉ Nếu bạn có kỹ thuật tốt và có quỹ thời gian nhiều thì việc trồng cây bằng hạt sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí đấy.

 

⫸ Bạn có thể mua hạt giống chất lượng TẠI ĐÂY.

 

b. Nhược điểm

 

❉ Nhược điểm đầu tiên phải kể đến đấy là bạn phải tìm được nguồn giống chất lượng, nếu nguồn giống kém chất lượng thì tỷ lệ nảy mầm thấp và cây con sẽ không đồng đều.

 

❉ Tiếp đến là bạn phải mất thời gian cho việc xử lý hạt giống trước khi gieo. Bạn phải ngâm hạt và ủ hạt. Tùy loại hạt giống mà thời gian ngâm, ủ cũng khác nhau.

 

❉ Bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ và giá thể để ươm hạt. Nếu dùng viên nén xơ dừa, sẽ tiện lợi hơn cho bạn.

 

❉ Bạn cũng cần phải chuẩn bị không gian cho các khay hay bầu ươm hạt giống. Không gian đầy đủ ánh sáng, hạn chế các trận mưa to sẽ tốt hơn cho việc nảy mầm của hạt.

 

❉ Trong thời gian chờ hạt nảy mầm, bạn cần phải đảm bảo hạt giống sẽ không bị tấn công bởi côn trùng, chuột, hay chim.

 

❉ Khi hạt giống đã nảy mầm, bạn cần đảm bảo cho cây giống đầy đủ ánh sáng, không bị chuột tấn công. Đến khi cây giống có 2-3 lá thật thì bạn đem cây gieo vào đất.

2. Ưu nhược điểm khi trồng bằng cây giống.

 

tai-sao-nen-trong-cay-bang-cay-giong-thay-vi-uom-hat

 

a. Ưu điểm

 

✔ Việc trồng cây bằng cây giống sẽ vô cùng tiện lợi. Sau khi mua cây giống về, bạn chỉ cần đem đi trồng.

 

✔ Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức cho việc phải xử lý hạt giống và gieo hạt.

 

✔ Với việc trồng bằng cây giống, tỷ lệ sống của cây là rất cao, bạn không phải lăn tăn lo lắng về tỷ lệ nảy mầm.

 

✔ Với những người yêu thích việc so sánh, đánh giá, việc trồng bằng cây giống sẽ có tỷ lệ đồng đều giữ các cây, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra các nhận xét khách quan nhất.

 

✔ Nếu trồng bằng cây giống, thời gian thu hoạch của cây sẽ được rút ngắn, cây lớn nhanh hơn và nhanh thu hoạch hơn.

 

✔ Bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí từ việc chủ động được số cây con mà bạn cần, thay vì phải mua cả gói hạt giống.

 

✔ Việc dùng cây giống sẽ kiểm soát được chất lượng cây, loại bỏ những cây kém phát triển. Nhờ vậy, năng suất thu hoạch cuối vụ sẽ được đảm bảo.

 

✔ Một số loại sâu, bệnh gây hại cho rau có nguồn gốc từ hạt giống. Vì vậy trồng bằng cây giống giúp chúng ta loại bỏ những cá thể mang bệnh, tránh lây lan cho các cây khác.

 

✔ Khi trồng bằng cây giống, bạn sẽ dễ hơn trong việc đảm bảo khoảng cách trồng, bạn sẽ không cần phải tỉa bớt hay phải dặm lại vì hạt không nảy mầm.

 

b. Nhược điểm

 

Nhược điểm duy nhất khi trồng cây bằng cây giống đó là khó khăn trong việc phải vận chuyển đi xa, hay phải vận chuyển trong thời gian dài. Vì khi vận chuyển quãng đường quá xa, cây dễ bị sốc hoặc thiếu nước.

⫸ Bạn có thể mua bầu ươm v6 chất lượng TẠI ĐÂY.

 

3. Cách khắc phục nhược điểm khi trồng bằng cây giống

 

Để tránh cây giống bị tổn hại ngoài mong muốn, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để mua cây giống. Trong trường hợp bạn không thể mua trực tiếp mà phải nhờ giao hàng, bạn nên tìm nguồn hàng gần nơi bạn ở, thời gian vận chuyển ngắn.

 

4. Mua cây giống ở đâu?

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng kinh doanh cây giống. Nhưng nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh, Nông nghiệp phố chắc chắn sẽ là nơi cung cấp cho bạn nguồn cây giống uy tín, chất lượng, đa dạng, trao tận tay khách hàng.

 

Hy vọng với những phân tích trong bài viết Tại sao nên trồng bằng cây con thay vì ươm hạt? này, Nông Nghiệp Phố sẽ giúp được bạn trong bước đầu tiên để có khu vườn hoàn mỹ. 


Nông Nghiệp Phố - chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm. 

➤ Website: https://nongnghieppho.vn/

➤ Hotline: 0865 399 986

Nội dung bài viết