DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao nên sử dụng phân trùn quế để phục hồi cây kiểng sau Tết?

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Sau những ngày tết khoe sắc rực rỡ thì tất cả các cây kiểng nói chung và cây mai nói riêng điều sẽ suy yếu. Để có được những chậu hoa kiểng tươi đẹp và khoe sắc vào năm sau thì việc phục hồi cho các cây hoa kiểng là điều hết sức cần thiết và cấp bách.

Trong các bước giúp phục hồi cây hoa kiểng thì việc lựa chọn được phân bón thích hợp cực kỳ quan trọng vào lúc này. Do cây đang yếu nên không thể bón các nguồn phân bón hóa học rất dễ gây sốc gây tổn thương đến bộ rể dẫn đến cây có thể chết.

Cần sử dụng các nguồn phân bón hữu cơ giàu dinh dưỡng an toàn dễ sử dụng cho cây hoa kiểng đang suy yếu cần phục hồi. Phân trùn quế là 1 sự lựa chọn khá hoàn hảo cho việc phục hồi cây hoa kiểng đang suy yếu.

Các tác dụng hữu hiệu của phân trùn quế giúp cây được phục hồi toàn diện:

– Phân trùn giàu dinh dưỡng giúp cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây trong quá trình phục hồi, giúp cây mau phát lộc, lá xanh dày khỏe mạnh.

– Phân trùn quế có chứa các axít hữu cơ (axid humic, axid fuvic) giúp kích thích phục hồi bộ rễ bị suy yếu của cây hoa kiểng sau tết một cách hiệu quả.

– Hệ thống vi sinh vật có lợi có trong phân trùn quế tạo môi trường thuận lợi cho bộ rể phát triển mạnh, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng có trong đất đồng thời giúp cây kháng được với các nguồn bệnh từ các vi sinh vật có hại trong đất.

– Với độ pH trung tính phân trùn quế sẽ rất thân thiện với cây trồng đặc biệt là những cây đang suy yếu, việc này thể hiện rõ khi bón nhiều phân trung quế vẫn tốt cho cây không gây nóng hoặc sốc cây.

– Chất kích thích sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên IAA (Indol Acetic Acid) trong trùn quế giúp cây tăng cường phát triển bộ rể và cành lá rất hữu hiệu.

Một vài kinh nghiệm Nông Nghiệp Phố xin chia sẽ với các bạn, hi vong các bạn sẽ có được các cây hoa kiểng đẹp trong mùa Tết năm sau.

Nội dung bài viết