DANH MỤC SẢN PHẨM

Quả bồ hòn để giặt giũ, gội đầu, rửa bát – xóa tan nỗi lo sợ hóa chất

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Lo sợ các loại hóa chất ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, các bà nội trợ đang tìm mua quả bồ hòn để giặt giũ, gội đầu, rửa bát.

Thời gian gần đây, những thông tin về các loại hóa chất gây hại cho sức khỏe khiến người tiêu dùng có xu hướng tìm mua quả bồ hòn để thay thế.

Loại quả này thực sự an toàn và đảm đương được nhiều “vị trí” trong gia đình bạn đấy.

quả bồ hòn

Quả bồ hòn để giặt giũ, gội đầu, rửa bát…

Tùy từng vai trò, bạn có thể dùng bồ hòn nguyên vỏ hoặc nấu thành nước để dùng dần theo công thức dưới đây:
Muốn nước bồ hòn để được 2 tuần, bạn vắt thêm chanh hoặc ½ thìa cà phê dấm, Trí thức trẻ cho biết.Dùng 10 quả bồ hòn cho vào 11 lít nước rồi đun lên. Khi sôi, để lửa âm ỉ, mở vung tránh trào. Khi nước còn khoảng 2/3, bạn đã có dung dịch bồ hòn đậm đặc. Lúc này, bạn đậy vung lại để qua đêm cho chất ra hết rồi lọc lấy nước đổ vào chai.

Những công dụng từ nước bồ hòn:

1. Rửa mặt

Báo Gia đình Việt Nam cho biết, nước quả bồ hòn dùng rửa mặt sẽ giúp bạn chống lại các vấn đề về da, nấm, và cũng có tác dụng kháng viêm.

Bạn chỉ việc lấy ít nước quả bồ hòn cho ra tay rồi rửa mặt, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nó giúp bạn loại bỏ lớp trang điểm vào mỗi cuối ngày một cách rất hiệu quả.

2. Trị mụn

Để trị mụn, bạn có thể dùng gai bồ kết và quả bồ hòn (lượng bằng nhau) đốt lấy than, trộn với nhựa thông vừa đủ để phết lên giấy bản làm cao dán lên vùng bị mụn. Cách làm này sẽ làm tình trạng mụn của bạn được cải thiện.

3. Giặt quần áo

Nước bồ hòn rất hợp để giặt quần áo trẻ sơ sinh, người mẫn cảm vì nó rất lành tính, không những không gây hại da tay mà còn không làm mòn, mục vải, Trí thức trẻ cho biết.

Đối với giặt máy: Cứ 7 kg đồ tương đương với 4 – 5 thìa nước bồ hòn, tuy không tạo nhiều bọt nhưng bảo đảm rất sạch quần áo.

Nếu bạn dùng bồ hòn nguyên vỏ, bạn có thể cho vào lồng giặt rồi giặt như bình thường. Mỗi lần giặt chỉ cần 3 – 4 vỏ là đủ làm sạch quần áo.

Đối với giặt tay: Bạn nên ngâm quần áo qua đêm trong nước có pha 3 thìa nước bồ hòn, đối với vết bẩn dai dẳng, bạn dùng trái bồ hòn đã luộc chà xát lên vết bẩn rồi giặt bình thường.

4. Rửa chén bát

Bạn pha dung dịch nước bồ hòn nguyên chất theo tỷ lệ: 1 thìa nước bồ hòn, 1 cốc nước và 1 thìa dấm rồi dùng thay nước rửa bát.

Như thế bạn không phải lo chuyện da tay bị khô, hay các hóa chất có thể gây ung thư còn bám lại trên chén bát ăn hàng ngày.

5. Gội đầu

Với khả năng chống lại các loại nấm, chàm, bồ hòn được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm dầu gội – nếu để ý, bạn sẽ thấy một số dòng dầu gội cao cấp hiện này có chứa tinh chất bồ hòn.

Bạn chỉ cần dùng 2 – 3 thìa bồ hòn cho mỗi lần tắm gội, với lượng nước tương đương và một vài giọt tinh dầu nguyên chất mùi yêu thích. Cần lưu ý: chất xà phòng saponin trong bồ hòn cũng có thể làm cay mắt như các loại dầu gội khác trên thị thường!

6. Vệ sinh nhà cửa

Đối với cửa kính, bạn chỉ cần pha nước bồ hòn với nước theo tỷ lệ 1:1 vào bình xịt, sau đó phun lên mặt kính rồi dùng khăn lau như bình thường, bảo đảm sạch bong không khác gì các loại hóa chất.

Đối với mặt bếp, bạn dùng nước bồ hòn nguyên chất, cho một ít lên mặt bếp để vệ sinh, rồi lau lại với khăn ướt, nếu thấy chưa sạch thì thực hiện lại thêm lần nữa.

Ngoài ra, bồ hòn còn dùng để tẩy mùi nhà tắm, làm sạch vết bẩn với tỷ lệ 1 phần dung dịch bồ hòn và 4 phần nước.

Theo ĐSPL

Nội dung bài viết