DANH MỤC SẢN PHẨM

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc hoa hướng dương tại nhà

Phạm Nhẫn
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Trồng hoa hướng dương tại nhà sẽ rất đơn giản nếu bạn nắm được những kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đúng cách.

 

Hoa hướng dương là loại hoa được nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp và mùi thơm của nó, mà ý nghĩa về sức sống mãnh liệt, ý chí vươn lên của nó. Nông Nghiệp Phố xin chia sẻ những lưu ý cần thiết khi trồng và chăm sóc hoa hướng dương tại nhà.

 

 

Giống trồng hoa hướng dương:

Hướng dương thuộc loại thân cỏ mềm, sống được nhiều năm, mùa nở hoa dài, thường từ tháng 10 đến tháng 4, tháng 2 năm sau. Và cũng có thể nở hoa vào mùa hè. Nên chọn hạt hướng dương to, mẩy để tỷ lệ nảy mầm cao.

 

Thời vụ:

Thời điểm tốt nhất để ươm mầm hoa Hướng dương là cuối mùa Xuân và đầu mùa Hè. Nếu gieo hạt quá sớm phải trồng hoa trong nhà vì Hướng dương không chịu được sương và giá lạnh. Khi thời tiết lạnh lá hay héo và hoa khó có thể nở.

 

Đất trồng:

Hoa hướng dương trồng trên được nhiều loại đất khác nhau như đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa, trộn với phân trùn quế Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.

 

 

Phòng bệnh:

Trồng hoa Hướng dương bạn phải chăm chỉ kiểm soát cỏ dại, diệt nấm mốc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Hoặc bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa để không bị lây sang cây khác.

 

Kích thích cây nhanh ra hoa:

Để cây ra hoa sớm theo ý muốn, khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng các bạn cần tăng cường bón phân loãng cho cây, cứ 10 ngày thì lại bón 1 lần. Kích thích sự phát triển tối đa của Hướng dương bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. Khi cây bắt đầu lớn, hãy cắm cọc để giữ cho cây thẳng đứng.

Nội dung bài viết