DANH MỤC SẢN PHẨM

Những lưu ý khi trồng rau sạch đô thị

Hoài Bùi
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Vấn đề thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng đang đe dọa sức khỏe trong từng bữa ăn gia đình Việt. Vì vậy, trồng rau sạch tại nhà đang được  nhiều người ưa chuộng. Việc trồng rau sạch ở  thành phố lớn khó khăn hơn nhiều vì không có không gian hay đất trồng trọt. Nông Nghiệp Phố xin gửi đến các bạn một số kinh nghiệm trong việc trồng rau sạch đô thị.

 

Chọn khu vực trồng rau sạch

Ban công và sân thượng là hai vị trí lý tưởng cho việc trồng rau sạch đô thị. Vì ở đây thoáng mát, có thể đón được ánh nắng mặt trời để cung cấp dưỡng chất cho cây. Ngoài ra bạn có thể đặt bồn, thùng trồng rau ở cổng, con hẻm hoặc treo gần cửa sổ, hàng rào. Nếu tranh thủ được cả khoảng không gian trên không ở các vị trí trống ra vào như mái hiên, sân nhà, thì một khu vườn trên không cũng làm cho ngôi nhà dễ thương vô cùng.

 

 

Nhưng cũng đặc biệt lưu ý đến sự tiện lợi cho việc cung cấp nguồn nước cho cây.

 

Chuẩn bị dụng cụ trồng rau

Trồng rau sạch đô thị cũng tùy vào vị trí không gian trồng và nhu cầu để chọn những dụng cụ phù hợp hỗ trợ. Có khay trồng rau lan can trên ban công, trồng rau hàng rào, hoặc khay để trồng rau thủy canh. Nếu không gian đủ rộng bạn có thể trang bị khay trồng 5 tầng,… hoặc các chậu, thùng nhỏ để đặt ở những không gian hẹp.

 

Đất sạch hữu cơ kết hợp với giá thể như đất nung, đá nham thạch sẽ cung cấp dưỡng chất cho cây sống khỏe, bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, Nông Nghiệp Phố khuyến khích các bạn chỉ dùng phân hữu cơ cho việc trồng rau sạch đô thị. Phân và dịch trùn quế từ trang trại Đặng Gia Trang sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

 

 

Lựa chọn mùa vụ:

Mỗi mùa, do thời tiết thay đổi, sự biến đổi về độ ẩm, nhiệt độ nên trồng rau trái vụ không hợp mùa vụ, không hợp thời tiết, rất khó để có năng suất cao, và nếu không may mắn sẽ chẳng thu được gì. Nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về mùa vụ của các loại rau, củ, quả phù hợp nhé!

 

Tuy nhiên cũng có rất nhiều loại rau trồng được quanh năm và rất dễ cho ra sản phẩm như rau muống, rau dền, cải con,…

 

Tìm hiểu thông tin chi tiết các sản phẩm hỗ trợ trồng rau sạch đô thị tại: http://nongnghieppho.vn

 

Nội dung bài viết