DANH MỤC SẢN PHẨM

Lựa chọn Hành tây – Những điều bạn nên biết

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Chọn hành tây thế nào cho ngon, nếu không dùng hết thì bảo quản ra sao, và làm cách nào để khử mùi hăng của hành … đó là những điều bạn sẽ biết được sau khi đọc bài viết này!

 

 

  • Hành tây chủ yếu có 3 loại: trắng, đỏ và vàng. Ngoài ra, hành khô cũng được xếp vào cùng nhóm này. Bạn có thể lựa chọn hành khô tuỳ theo nhu cầu về cách chế biến món ăn của mình – dựa trên màu sắc của hành. Màu càng đậm thì hành càng hăng hơn, như vậy hăng nhất là hành đỏ và ngọt nhất là hành trắng.
  • Khi chọn hành tây, bạn chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô và chắc tay. Tránh lựa củ có mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và màu không đều – hành này không được tươi và có thể bị đắng.
  • Cất trữ và bảo quản hành tây nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp. Những nơi ẩm dễ làm cho hành bị mốc nhanh chóng. Nếu muốn cắt hành tây trong ngăn mát tủ lạnh một thời gian tương đối dài, bạn nên bọc từng củ nhanh chóng. Nếu muốn cất hành tây trong ngăn mát tủ lạnh một thời gian tương đối dài, bạn nên bọc từng củ bằng giấy thiếc (loại giấy bạn vẫn dùng lót khay nướng thịt, cá). Gi ấy thiếc giúp hành được khô ráo và tránh ánh sáng.
  • Không cất hành tây chung với khoai tây – kể cả trong tủ lạnh. Hơi ẩm thoát ra từ khoai tây sẽ khiến hành tây bị hỏng, mốc rất nhanh.

  • Sau khi sơ chế (xắt múi cau hoặc xắt lát), bạn nên dùng hành tây càng sớm càng tốt bởi để hành tiếp xúc với không khí lâu dễ khiến nó bị oxy hoá, gây vị đắng ngoài mong muốn. Còn nếu không thể dùng ngay hoặc dùng không hết mà bạn muốn cất đi cho lần sau thì bạn cho hành đã xắt lát vào hộp thuỷ tinh kín hoặc bọc 2 lần bằng nilon rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh – với cách bảo quản như vậy, hành đã xắt lát có thể để được trong 1 tuần.
  • Nếu bạn dùng hành đỏ và muốn giữ được màu sắc của nó trong món ăn, khi nấu hãy thêm chút vị chua vào món, ví dụ như dùng thêm vài giọt nước chanh chẳng hạn.

  • Nếu bạn chỉ muốn dùng 1/2 củ hành và muốn cất đi một nửa còn lại, hãy cắt đôi hành và sơ chế phần bạn dùng, phần còn lại để nguyên vỏ, gói kín lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Để giảm bớt vị hăng của hành trong các món salad, sau khi xắt lá bạn ngâm chúng vào tô nước lạnh (nước đá) trong khoảng 30 phút rồi đổ ra rổ cho ráo, sau đó thấm khô chúng và dùng bình thường, hành vừa hết hăng mà lại còn vị giòn ngọt rất dễ ăn.

 

Tìm mua hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng cây… tại đây  -> Nông Nghiệp Phố.

Nội dung bài viết