DANH MỤC SẢN PHẨM

Làm Thế Nào Để Trồng Cây Nguyệt Quế

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Nguyệt Quế thuộc cây thân gỗ nhỏ, cao từ 2-8m. Cây có thân nhẵn, cành lá cong nên rất được ưa chuộng uốn bonsai. Hoa của cây màu trắng đục, có mùi thơm thoang thoảng. Cây mang nhiều ý nghĩa như đem đến sự vinh quang, niềm tin chiến thắng … Cây thường được trồng làm cành trong chậu, trồng làm hàng rào sân vườn, trồng làm cây cảnh công trình tạo cảnh quan đô thị, công viên, cơ quan, trường học …

 

Cùng NNP tìm hiểu cách trồng cây Nguyệt Quế nhé!

 

 

Để cây sinh trưởng tốt và ra hoa nhiều bạn cần chú ý tới các yếu tố sau:

 1. Đất trồng 

Đất trồng cây là một yếu tố cực kỳ quan trọng, để cây sinh trưởng tốt, ít sau bệnh và sống lâu bền thì chất đất phải tốt. Bạn có thể trộn đất phù sa (hoặc đất sạch) + xơ dừa + mùn trấu + phân trùn quế theo tỷ lệ 2:1:1:1.

 

 

Nếu trong trường hợp cây đã trồng trong nhà được một thời gian, bạn đã thấy đất cằn cỗi thì cần phải thay đất và sang chậu ngay cho cây.

 

Khi đất trong chậu đã cạn kiệt chất bổ dưỡng thì cây có hiện tượng: không còn tươi tắn, có hiện tượng xuống sức, bộ lá kém tươi và bắt đầu nhuốm vàng, các cành như không thể cất cao lên được, nhiều rễ con lồi lên mặt đất chậu, lớp đất trên bề mặt chậu mỏng dần đi. Những triệu chứng trên cho thấy đã đến lúc thay đất cho cây.

 

Nên sang chậu vào mùa xuân hay trước mùa mưa khi cây bắt đầu đâm chồi, nảy lộc và đó là thời thiết mát mẻ.

 

Dùng sao xắn từ từ phần đất sát thành chậu cho đến khi bầu đất và thành chậu được tách ra hay trước đó một buổi ta tưới nước cho đất thật nhão, như vậy chỉ cần nghiêng chậu là lấy cây ra được.

 

Tiến hành cắt bỏ lớp rễ lớn và rễ con đã quá già và chỉ chừa lại những rễ non. Nên dùng loại kiềm bén để hớt bớt rễ, vết cắt cần cho ngọt, không được giập nát. Bộ rễ sau khi xử lý xong phải được gọn gàng.

 

Đây cũng là dịp tốt để ta cắt tỉa những cành, nhánh mọc không đúng cách, hoặc sửa đổi chúng.

 

 

2. Bón phân

Bón phân định kỳ 1-2 tháng/lần, lượng bón cho mỗi cây/đợt tùy theo cây lớn nhỏ như sau:

 

Từ 5-10 gram NPK 16-16-8

 

Bón phân hữu cơ như phân trùn quế, khoảng 1 kg

 

Nếu trồng cây trong chậu thì cứ 3-4 tháng thay đất một lần bằng cách bở bớt 1/4 – 1/3 đất cũ trong chậu thay bằng hỗn hợp đất sạch.

 

 

3. Phun phân bón lá

+ Thời kỳ cây đang lớn hoặc sau cắt tỉa: pha 1-2 gram đầu trâu 501 trong 1 lít nước, phun định kì 7-10 ngày/lần. Xen kẽ vào đó là dung dịch Chitosan phun kích thích

 

+ Thời kỳ sau khi chuyển  chậu hoặc cắt tỉa: pha 1-2 gam đầu trâu 701 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10ngày /lần

 

+ Phun dưỡng cây định kỳ bằng cách pha 1-2 gam đầu trâu 901 trong 1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần

 

+ Khoảng đến 15 đến 20 ngày cần phun kích thích sinh trưởng cho cây bằng dung dịch trùn quế pha theo nồng độ 1:400 (khoảng 1 nắp cho 8 lít nước tưới)

 

Nếu chịu khó bỏ thời gian chăm sóc, thì chắc chắn bạn sẽ có được những cây nguyệt quế đẹp với những bông hoa nở thơm nức nhà.


 

 

Shop Nông Nghiệp Phố

Trang TMĐT chuyên về hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng cây, …

Giao hàng tại nhà toàn tp HCM

Nội dung bài viết