DANH MỤC SẢN PHẨM

Làm sao để giữ độ ẩm cho đất trồng cây?

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Lỗ thoát nước và độ ẩm cho đất là yếu tố sống còn khi bạn trồng cây trong chậu, thùng xốp. Vì vậy, hướng dẫn cách giữ độ ẩm cho đất trồng cây cực hay dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé!

 

lam-sao-de-giu-do-am-cho-dat-trong-cay-phan-trun-que-3

 

Bình thường, chậu cây nào cũng có lỗ thoát nước. Lỗ thoát nước giúp cho đất luôn trong tình trạng ẩm ướt thích hợp, không bị úng nước gây ra thối rễ cây. Nếu chậu trồng, thùng xốp của bạn không có lỗ thoát nước, bạn nên đục lỗ thoát nước cho cây.

 

lam-sao-de-giu-do-am-cho-dat-trong-cay-phan-trun-que-1

 

Cây trồng phát triển tốt hay không, còn phụ thuộc vào giá thể trồng cây. Giá thể trồng cây có thể là đất sạch có trộn xơ dừa, tro trấu, đất mùn, … Ngoài đất trồng giữ độ ẩm, thì phân bón là yếu tố quan trọng để giữ độ ẩm cho cây phát triển.

 

lam-sao-de-giu-do-am-cho-dat-trong-cay-phan-trun-que-2

 

Trong các loại phân bón, phân trùn quế là loại phân hữu cơ vi sinh tự nhiên được lấy từ phân của con trùn quế. Đây là loại phân hoàn hảo cho cây trồng.

 

Phân trùn quế giàu hàm lượng chất hữu cơ, chất mùn, chứa đầy đủ các nguyên tố trung vi lượng, hệ vi sinh vật kháng bệnh và cố định đạm, đồng thời có chứa chất kích thích cây trồng phát triển, giữ ẩm cho đất. Là loại phân hữu cơ phù hợp với hầu hết các loại cây trồng và có khả năng cải tạo đất.

 

Phân trùn quế

 

Tưới nước thường xuyên mỗi ngày 2 lần sáng và chiều, sẽ giúp đất tiếp thêm độ ẩm duy trì mỗi ngày cho cây trồng phát triển.

 

lam-sao-de-giu-do-am-cho-dat-trong-cay-phan-trun-que-4

 

Với những cách vô cùng đơn giản trên, những chiếc chậu cây của bạn sẽ luôn có độ ẩm thích hợp để đất tơi xốp, thoát nước và thoáng khí, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng tốt hơn.

Nội dung bài viết