DANH MỤC SẢN PHẨM

Làm sạch Khí Độc trong nhà hữu hiệu bằng 7 Loài Cây

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Không chỉ làm đẹp ngôi nhà, các loài cây cảnh như huệ hòa bình, dương xỉ… còn có thể làm sạch khí độc, đem lại không gian sống trong lành.

 

1. Cây nhện không chỉ dùng để làm cảnh mà còn có khả năng làm sạch khí độc trong nhà rất hiệu quả.

 

lam-sach-khi-doc-trong-nha-huu-hieu-bang-7-loai-cay-phan-trun-que-1

 

Nó có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Bạn nên đặt chậu cây nhện trên nóc tủ hoặc treo ở cửa sổ.

 

lam-sach-khi-doc-trong-nha-huu-hieu-bang-7-loai-cay-phan-trun-que-2

 

2. Lan ý hay huệ hòa bình là loài cây có nguồn gốc ở nhiều nước Đông Nam Á và một số vùng nhiệt đới. Loài cây này có thể loại bỏ các hợp chất hữu cơ phổ biến như benzene (có trong sơn bề mặt nội thất), trichloroethylene (trong chất dung môi và sơn).

 

lam-sach-khi-doc-trong-nha-huu-hieu-bang-7-loai-cay-phan-trun-que-3

 

3. Cây dương xỉ được xem là một trong những máy lọc khí độc hiệu quả. Một số nghiên cứu cho thấy dương xỉ có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân, asen.

 

lam-sach-khi-doc-trong-nha-huu-hieu-bang-7-loai-cay-phan-trun-que-4

 

4. Một chậu lan hồ điệp gần cửa sổ không chỉ khiến gian nhà trở nên sang trọng mà còn giúp hút hết khí độc. Người chăm không cần tưới nhiều vì độ ẩm nhiều có thể làm rễ lan bị thối.

 

lam-sach-khi-doc-trong-nha-huu-hieu-bang-7-loai-cay-phan-trun-que-5

 

5. Loài thảo dược quý, thường xuân có khả năng hấp thụ rất tốt formaldehyde – một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà.

 

lam-sach-khi-doc-trong-nha-huu-hieu-bang-7-loai-cay-phan-trun-que-6

 

Thường xuân phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Vì vậy, chị em có thể đặt chậu cây trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt.

 

lam-sach-khi-doc-trong-nha-huu-hieu-bang-7-loai-cay-phan-trun-que-7

 

6. Cây sung cao su, có khả năng hấp thụ tốt nhất độc tố formaldehyd và trung hòa formol thường có trong keo dán. Chậu sung cao su thích hợp đặt trong văn phòng, phòng khách, phòng họp…

 

lam-sach-khi-doc-trong-nha-huu-hieu-bang-7-loai-cay-phan-trun-que-8

 

Lưu ý: để cây phát triển tốt, nên bón phân trùn quế và dịch trùn quế SFarm cho cây. Phân trùn quế giúp cây phát triển tốt, sạch bệnh. Dịch trùn quế giúp cây phòng bệnh, hoa tươi lâu.

 

phân trùn quế, dịch trùn quế SFarm

Phân trùn quế, dịch trùn quế SFarm

 

7. Cây trúc mây hay còn gọi trúc xanh có tác dụng thanh lọc ammonia – một chất rất hại cho hệ hô hấp. Trúc mây có thể trong chậu lớn, đặt ở đại sảnh, hành lang…

 

lam-sach-khi-doc-trong-nha-huu-hieu-bang-7-loai-cay-phan-trun-que-9

 

Theo kienthuc.net.vn

Nội dung bài viết