DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn trồng rau bằng đất sạch tribat tại nhà hiệu quả nhất | Nông Nghiệp Phố

Nông Nghiệp Phố
Th 5 11/06/2020
Nội dung bài viết

HƯỚNG DẪN TRỒNG RAU BẰNG ĐẤT SẠCH TRIBAT TẠI NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Đô thị ngày càng phát triển để có 1 diện tích đất nhỏ để trồng rau sạch vừa phục vụ nhu cầu dinh dưỡng an toàn cho gia đình vừa để thỏa mãn đam mê trồng trọt của các nông dân phố là cả một vấn đề. Vì thế, việc tận dụng nơi ban công, sân thượng để biến chúng thành những không gian xanh cho ngôi nhà đang dần trở thành xu thế. Để có được những khoảng vườn xanh tươi, đầy sức sống thì việc đầu tiên cần phải có đó là đất trồng. Và đất sạch Tribat từ lâu đã trở nên quen thuộc với những nông dân phố yêu thích làm vườn.

 

 1. Đất Tribat là gì? Tìm hiểu ngay về đất sạch trồng rau Tribat

huong-dan-trong-rau-bang-dat-sach-tribat-hieu-qua-nhat

Đất tribat là hỗn hợp hữu cơ bao gồm các loại giá thể như mụn dừa, tro trấu, phân compost đã được xử lý khử trùng theo công nghệ tiên tiến của Australia loại trừ triệt để tuyến trùng và các vi sinh vật gây hại nên không gây tác động xấu đến cây trồng và môi trường. Ngoài ra, đất tribat còn được bổ sung thêm các vi sinh vật có ích như: Actinomycetes, Lactobacillus... giúp lên men tạo ra các nguồn dưỡng chất làm cho đất thêm màu mỡ. Vì thế mà đất tribat còn được biết đến như là loại đất sạch trồng cây giàu dinh dưỡng.

 

2. Các thành phần chính của đất sạch Tribat

Phân tích thành phần dinh dưỡng trong đất, Tribat bao gồm các thành phần dinh dưỡng như sau:

• Chất hữu cơ: 64%

• Hàm lượng mùn: 8%

• Ntổng số: 1.3%

• N – NH4: 10.3mg/100g

• P2O5 tổng số: 0.2%

• K2Otổng số: 0.4%

• pH: 5 – 6.5

Và một số thành phần vi lượng cần thiết như: Đồng (Cu), Kem (Zn), Mangan (Mn),...

 

huong-dan-trong-rau-bang-dat-sach-tribat-hieu-qua-nhat

 

3. Những ưu và nhược điểm của đất sạch trồng rau Tribat

➤ Ưu điểm của đất sạch trồng rau Tribat

• Sạch mầm bệnh

Vì đất Tribat đã được xử lý với công nghệ tiên tiến nên bạn có thể yên tâm khi dùng cho khu vườn của mình. So với các loại đất tự nhiên, đất phù sa, tuy có lượng dinh dưỡng cao nhưng dễ mang nhiều mầm bệnh.

 

• Môi trường thuận lợi cho rễ cây phát triển tốt

Với sự phối trộn các thành phần tro trấu và mụn dừa có trong đất làm cho đất nhẹ hơn, tơi xốp hơn. Từ đó vừa giúp bộ rễ phát triển hấp thu dinh dưỡng tốt vừa giúp cây thoát nước tốt.

 

• Sản phẩm an toàn với người dùng

Thành phần chính là từ chất hữu cơ nên đất tribat là loại đất sạch, rất an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Đất nung AKADAMA Nhật Bản Super Hard

39,000₫
Giảm 3% đơn từ 249K. Chỉ áp dụng khi đặt tại Website

➤ Nhược điểm của đất sạch trồng rau Tribat

• Hàm lượng dinh dưỡng không cao

Hàm lượng dinh dưỡng có trong đất Tribat không cao và nhanh hết trong thời gian ngắn nên cần phải bổ sung thêm các loại phân hữu cơ như trùn quế, phân bò, phân xanh ủ,... vừa đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây, vừa đảm bảo sức khỏe của bạn.

 

• Phải cải tạo lại sau mỗi đợt gieo trồng

Để đất không bị nhiễm bệnh, không bị bạc màu thì sau mỗi đợt gieo trồng cần phải được cải tạo lại và bổ sung thêm phân bón hữu cơ trước khi gieo trồng vụ mới.

 

• Những loại cây trồng thích hợp

Với đặc tính được sản xuất từ các nguồn nguyên liệu hữu cơ, sạch mầm bệnh, đất có độ tơi xốp rất thích hợp trồng các loại rau: rau mầm, rau ăn lá, rau ăn quả, rau lấy củ, các loại rau gia vị và một số loại cây trồng chậu khác. Có khả năng giữ ẩm và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho giai đoạn nảy mầm của hạt, giai đoạn hình thành và phát triển bộ rễ cây trồng.

 

huong-dan-trong-rau-bang-dat-sach-tribat-hieu-qua-nhat

 

4. Một số chú ý để sử dụng đất sạch Tribat trồng rau tại nhà hiệu quả nhất

+ Có thể sử dụng hỗn hợp đất giàu dinh dưỡng tribat để thay thế các loại đất trồng thông thường khác. Trong quá trình làm vườn, tùy theo diện tích của khu vườn mà sử dụng lượng đất cho phù hợp.

 

+ Sử dụng đất tribat với độ dày từ 3 – 5cm để làm đất nền cho việc gieo, ươm hạt giống, trồng các loại rau mầm.

 

+ Đối với các loại rau ăn lá thì độ dày của đất phải đạt tối thiểu là 10cm.

 

+ Các loại rau lấy củ, quả thì cần đất có độ dày từ 20 – 30cm để đảm bảo bộ rễ phát triển một cách tốt nhất.

 

+ Mặc dù trong đất sạch Tribat đã có một hàm lượng dinh dưỡng nhất định, nhưng vẫn cần phải chú ý bổ sung thêm các loại phân bón hoặc giá thể để tạo ra môi trường phù hợp cho từng đối tượng cây trồng.

 

Với một số thông tin mà Nông Nghiệp Phố đã chia sẻ về đất sạch Tribat ở trên, hy vọng sẽ mang lại một số kiến thức hữu ích giúp mọi người có thể thực hiện công việc làm vườn một cách dễ dàng hơn với sản phẩm đất sạch Tribat. 

 

Nội dung bài viết