DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn trồng hoa thược dược đón tết!

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Trồng hoa Thược dược đón tết 

Trước đây, vào mỗi dip tết đến, ngườt ta thường chưng hai loài hoa đó là hoa Lay Ơn và Thược dược. Nhưng những năm gần đây, hoa Ly đã chiếm lĩnh thị trường.

 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích chưng hoa Thược dược  bởi  màu sắc tươi tắn và phong phú  của nó.  Với ý nghĩa: đại cát đại lợi, sự tươi mới, ý nghĩa mới , điều mới lạ sẽ đem đến cho người chưng nó  niềm vui và sự thích thú.

 

trồng hoa thược dược đón tết

Hoa thược dược

Thược dược  hay còn gọi là Bạch Thược, Sen Tây Phiên, Mẫu Đơn Thiên Trúc hay Cúc Đông Dương.  Đây là loài thân thảo, cây cao trưởng thành từ 30 – 50cm, sống lâu năm.  Rễ dày, to, có dạng cây gậy. Lá mọc đối nhau, thi thoảng lá xen kẽ có khía.

 

Hoa thược dược có dạng tròn mọc ra từ đỉnh của thân, những hoa nằm xung quanh có dạng lưỡi bao bọc hoa hình ống nằm ở giữa. Và hoa hình ống là hoa lưỡng tính, thường có màu vàng, còn hoa đơn tính thì nhiều mằu sắc: đỏ, trắng, vàng, cam, tím…Khi đậu trái thì nhỏ hinh bầu dục.

 

trồng hoa thược dược đón tết

Trồng hoa thược dược đón tết

 

Chỉ còn hơn hai tháng nữa là tết rồi, Nông nghiệp phố sẽ hướng dẫn các bạn trồng những chậu hoa thược dược thật đẹp để chưng tết nhé.

 

Gieo hạt hoa Thược Dược

Thược dược có thể trồng bằng cách tách gốc (loại rế củ), giâm cành hoặc reo hạt. Sau đây là trồng bằng cách reo hạt nhé.

 

Bước 1: Ngâm hạt giống vào nước ấm ( 2 sôi, 3 lạnh ) trong khoảng từ 4 đến 6 giờ. Sau đó vớt ra, rửa sạch để ráo rồi ủ trong khăn ẩm 1 – 2 tiếng nữa.

Bước 2: Trộn phân trùn quế với đất sạch theo tỷ lệ 3 phân trùn quế/ 7 đất. Sau đó gieo hạt giống và phủ đất lên khoảng 1cm. Có thể dùng đất nhà có sẵn nhưng phải tơi xốp hoặc đất đen pha cát.

Bước 3: Tưới nước ngày hai lần, khoảng 7 đến 10 ngày thì hạt lên cây con.

Chăm sóc hoa Thược Dược

Trong quá trình chăm sóc bạn có thể bón thêm phân NPK cho cây cứng cáp bằng cách hòa tan trong nước và tưới vào gốc cây.

 

Sử dụng phân trùn quế với tỉ lệ 1:400 phun ướt 2 mặt lá định kỳ 7-10 ngày/lần. Phun vào sáng sớm hạn chế phun vào buổi chiều vì dễ gây nấm bệnh.

 

Vị trí trồng là nơi có ánh nắng, nhiệt độ thích hợp nhất từ 15 – 30c. tưới ẩm hàng ngày nhưng tránh ngập úng.

 

Khi cây bắt đầu ra hoa, bạn nên để chậu cây vào nơi hạn chế ánh sáng để cây còn phân hóa chồi non.

 

Lưu ý: khi cây bắt đầu ra ra thì dừng phun dịch trùn quế cũng như hạn chế tưới nước vào cánh hoa.

 

trồng hoa thược dược đón tết

Hoa thược dược tại nhà

 

Thu hoạch hoa Thược Dược

Sau khi trồng khoảng 40 đến 45 ngày thì cây trổ bông. Nên bạn nào muốn hoa chưng tết thì nhớ căn thời gian để trồng.

 

Chúc mọi người trồng được chậu Thược dược đẹp như ý muốn để chưng tết nha.

 

Phân trùn quế SFarm

Nội dung bài viết