DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn sử dụng viên đất nung SFARM để thay chậu Hoa Lan

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Phong lan mang ý nghĩa về tình yêu cao cả, thể hiện cho niềm tin về một tương lai tươi sáng phía trưc. Nơi đâu có phong lan xuất hiện, nơi đó trở thành tâm điểm chú ý của mọi người, cũng bởi chúng quá phong phú và đa dạng về màu sắc lẫn hình dáng.

Tuy nhiên, loại hoa này khá khó trồng, bởi vậy, người yêu trồng lan cần nắm rõ nhng kỹ thuật trồng lan để cây có th khỏe mạnh và nở hoa đẹp.

Phong Lan là loài ưa bám vào thân các loài cây khác hay bám vào gỗ mục, vách đá,… để tồn tại. Do vậy, lan cần một môi trường thông thoáng, có độ ẩm tương đối để nó phát triển tốt; giá thể trồng Lan có vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của loài hoa quý này.

 

Viên đất nung SFARM là một giá thể dường như hoàn hảo nhất cho việc trồng Hoa Lan. Với những đặc điểm vượt trội so với các giá thể khác như:

  • Có đ PH trung tính; không chứa các mầm bệnh từ bên ngoài.
  • Giúp cây giữ nước và chống úng (nhờ cấu trúc nhiều lỗ xốp và tròn cạnh).
  • Chứa chất dinh dưỡng và vi sinh vật có lợi nhưng nó cũng không quá ẩm gây thối rễ.
  • Hoàn toàn thoáng khí và không gây tổn thương cho bộ rễ khi trồng cũng như khi thay chậu.
  • Với trọng lượng nhẹ, nó rất tiện cho việc di dời và không quá nặng cho giàn treo.
  • Hướng dẫn thay chậu Hoa Lan

Bạn theo dõi 7 bước trình tự đơn giản dưới đây để thay chậu cho lan:

B1: Ngâm viên đất nung SFARM vào dung dịch phân thích hợp của từng loại Hoa Lan chừng 1-2 giờ.

B2:  Chuẩn bị dụng cụ:

  • Sử dụng 1 chậu mới;
  • Dụng cụ cắt tỉa đã được khử trùng. Nhằm tránh cho lan các loại nấm bệnh trong khi thực hiện cắt tỉa cây.

B3:  Giữ cho cây lan từ phía bên hông chậu và kéo cây lan ra khỏi chậu. Bước này cần phải làm thận trọng để cây lan không bị gãy lá, dập rễ. Dùng ngón tay nhẹ nhàng gỡ những chất trồng cũ ra khỏi cây. Ta dùng ngón tay nhẹ nhàng làm lỏng bộ rễ của lan để lấy ra những chất trồng còn bám lại trên rễ.

B4:  Dùng dụng cụ cắt tỉa để cắt những phần rễ có màu sậm, bị úng nước hoặc rễ bị đen để loại bỏ những phần rễ không mạnh khỏe của cây hoa lan. (Rễ khỏe mạnh là những rễ có màu trắng hoặc nâu nhạt.)

B5:  Loại bỏ những lá già đã chết, giả hành cũ, những giả hành này còn sống tuy nhiên đã rụng hết lá. Bạn có thể cho chúng vào một chậu khác để chúng nảy ra con mới.

B6:  Đặt cây Lan gọn gàng vào chậu mới. Lưu ý là chậu mới phải được khử trùng, sạch và phải khô trước khi đem sử dụng. Cho viên đất nung SFARM đã được ngâm với dung dịch phân, vào khỏang 1/3 chậu. Sau đó đặt nhẹ nhàng cây lan vào, rải viên SFARM sao cho đều xen kẻ vào rể cây Lan. (Nhằm giúp cho Lan đúng vững và tất cả các rể được tiếp xúc với giá thể.) (Chú ý tránh lấp mất cổ rễ của lan).

B7: Tưới ướt sủng chậu lần đầu tiên, sau đó tưới lại bình thường như thông lệ. Không nên bón phân cho Lan trong tuần lễ đầu sau khi thay chậu.

Bạn có thể đặt mua viên đất nung SFARM tại đây.

 

Nội dung bài viết