DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn lựa chọn viên đất nung phù hợp cho từng loại cây trồng

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Trong bài viết này, NNP sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn viên đất nung phù hợp cho từng loại cây trồng.

Viên đất nung rất thích hợp dùng để trồng hoa lan, trồng rau thủy canh, trồng rau mầm, hay để trồng rau trong hệ thống Aquaponics. Việc lựa chọn kích thước viên đất nung phù hợp với các loại cây trồng cũng rất quan trọng đến kết quả trồng cây. Viên đất nung thông thường có 2 kích thước lớn và nhỏ:

Loại lớn có kích thước hạt 10-20 mm và loại nhỏ có kích thước hạt 5-10 mm.

Trồng lan:

Khi trồng lan bằng viên đất nung sẽ giúp lan phát triển mạnh và khỏe đẹp, viên đất nung giúp giữ nước đồng thời chống ngập úng góp phần làm cho rể phát triển mạnh hút được nhiều dinh dưỡng hơn.

Viên đất nung cũng làm tăng lượng không khí có trong bầu(chậu) trồng lan giúp rể lan hô hấp tốt, tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật có lợi phát triển.

Rể lan sẽ thường bám vào các giá thể tơi xốp như viên đất nung do đó khi trồng lan nên lựa chọn những loại viên đất nung có kích thước lớn phổ biến là loại có kích cỡ 10-20 mm.

 

Hệ thống Aquaponics:

Viên đất nung đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống trồng rau Aquaponics, viên đất nung là giá thể giúp rể cây rau bám vào và là nơi giữ nước tạo độ ẩm cũng như giữ dinh dưỡng để nuôi cây rau. Ngoài ra viên đất nung đóng vai trò lọc nước trước khi nước trở về lại bể nuôi cá.

Viên đất nung có kích thước lớn kích cỡ 10-20 mm rất thích hợp và cho hiệu quả cao khi sử dụng làm giá thể trồng cây trong hệ thống Aquaponics.

Phối trộn đất trồng rau:

Viên đất nung phối trộn với đất trồng rau giúp đất tơi xốp, đất sạch giữ nước và dinh dưỡng tốt hơn.

Viên đất nung loại kích thước nhỏ 5-10 mm sẽ thích hợp khi phối trộn với đất trồng rau.

Trồng rau mầm:

Khi trồng rau mầm bằng giá thể viên đất nung bộ rễ rau mầm sẽ cực kỳ sạch sẽ, dễ dàng thu hoạch mà không cần tốn nhiều công sức, tiết kiệm được rất nhiều nước để rửa sạch đất bám trên rễ khi trồng bằng đất thông thường.

Không cần phải tưới nước hàng ngày, có thể ngâm ngập trong nước mà vẫn đủ ẩm và không bị úng.

Viên đất nung có kích thước nhỏ 5-10 mm thích hợp cho việc trồng rau mầm.

Bạn có thể đặt mua viên đất nung SFARM tại đây.

Nội dung bài viết