DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn cách trồng cây nha đam cực đơn giản tại nhà

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Cây nha đam là một trong những loại cây được các bạn gái trồng nhiều nhất do cây rất dễ sống và bạn còn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm đẹp, nấu ăn và trị bệnh.

Cây nha đam hay còn có tên gọi khác là cây lô hội, từ xa xưa đã được sử dụng nhiều trong đông y nhờ tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cầm máu, mát huyết, nhuận tràng… không chỉ vậy còn được sử dụng phổ biến để làm đẹp da và cũng có thể dùng làm thực phẩm. Nhờ có nhiều công dụng nên nhiều người, nhất là các chị em phụ nữ đều muốn trồng những chậu nha đam ngay tại nhà.

1. Lấy giống

Cây rất dễ sống vì vậy bạn không cần thiết phải đi mua hạt giống, ươm gieo trồng như nhiều loại cây khác. Bạn chỉ cần tìm chọn những cây phát triển tốt mập mạp, tách một lá từ thân cây chính mang về trồng.

Lấy giống từ cây trưởng thành

2. Chuẩn bị đất

Bước tiếp theo bạn chọn một chậu cây để trồng, chú ý chậu cây phải có lỗ phía dưới để thoát nước. Đất trồng nên lấy loại đất mùn trộn với phân trùn quế rồi đổ vào chậu ở mức vừa phải, không cần phải cho quá nhiều đất.

Sản phẩm phân trùn quế

Tiếp theo đặt nhánh lá nằm ngang, chôn 1 phần lá xuống phía dưới, đặt gân lá hướng lên phía trên.

3. Tưới nước

Sau khi trồng bạn cũng nhớ tưới đủ nước cho chậu nha đam. Chú ý không nên tưới nhiều quá có thể khiến cây bị úng do khó thoát nước và cũng chính vì vậy bạn không nên để chậu cây chưa nhú rễ ngoài trời mưa. Cây trồng nên để nơi có ánh sáng mặt trời (không để dưới nắng quá mạnh). Mầm cây sẽ dần nhú lên từ lá cây sau khoảng 2 tuần.

4. Chăm sóc cây nha đam

Nhờ đặc tính dễ sống và khá khỏe mạnh nên nha đam không đòi hỏi phải tốn quá nhiều công chăm sóc. Bạn chỉ cần đặt cây ngoài ánh sáng và thỉnh thoảng tưới chút nước cho cây. Cây sẽ lớn lên sau 2 tháng và có thể bắt đầu thu hoạch để làm đẹp, làm thuốc hoặc nấu ăn rồi, nhưng nhớ là nha đam chỉ dùng được phần ruột lá còn phần vỏ lá màu xanh có thể gây ngộ độc đấy.

Nếu cây lớn quá nhanh, mọc quá um tùm thì hãy tìm một chiếc chậu mới rộng rãi hơn nhé!

Hy vọng với những hướng dẫn cách trồng cây nha đam trên đây bạn sẽ có cho mình những chậu nha đam thật xanh tốt, mập mạp. Chúng sẽ khiến bạn thêm thoải mái dễ chịu sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Với nha đam bạn có thể trị mụn bằng nha đam, làm mặt nạ dưỡng da và tóc từ nha đam, cũng có thể nấu chè đậu xanh với nha đam.

 

Nội dung bài viết