DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng Dẫn Cách Trộn Đất Để Trồng Rau Tại Nhà

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Không có nhiều diện tích đất để trồng trọt như những hộ gia đình ở vùng nông thôn, các hộ gia đình sống ở thành phố phải tận dụng những thùng xốp, khay chậu sau đó mua đất trồng về rồi chọn những không gian trống trong sân vườn hay trên sân thượng của mình để đặt vào rồi tiến hành tự trồng rau tại nhà. Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với việc tự thực hiện trồng rau trong nhà, đó là phải trộn đất trồng sao cho đạt tiêu chuẩn để đảm bảo có đầy đủ dưỡng chất giúp các loại rau củ quả được trồng sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Các bạn hãy tham khảo cách trộn đất để trồng rau tại nhà mà Nông Nghiệp Phố chúng tôi chia sẻ để có được loại đất trồng đạt tiêu chuẩn nhé!

 

Hướng dẫn cách trộn đất trồng rau sạch tại nhà đạt tiêu chuẩn

Như thế nào được gọi là đất trồng đạt tiêu chuẩn? Đất trồng đạt tiêu chuẩn là những loại đất sạch, tơi xốp, giữ ấm và thoát nước tốt. Loại đất mà bạn định sử dụng để trồng rau dù được lấy từ tự nhiên hay mua ở những cửa hàng cung cấp dụng cụ trồng rau sạch tại nhà uy tín thì cũng cần phải được xử lý và trộn thêm các chất dinh dưỡng để rau phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, các bạn cần trộn đất sao cho đấy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và phù hợp với từng loại rau mà mình định trồng.

 

Cách thực hiện trộn đất trồng đạt tiêu chuẩn như sau:

  • Đối với đất trồng Tribat được mua ở cửa hàng cung cấp dụng cụ trồng rau sạch, các bạn có thể trộn với đất nông hóa NT theo tỷ lệ 04 bao đất nông hóa + 01 bao đất Tribat.
  • Đối với đất tự nhiên được lấy từ các đồng ruộng các bạn sẽ trộn đất với phân hữu cơ đã ủ hoại mục (đất phân) và các chất làm xốp đất như xơ dừa, trấu, phân trùn quế, … theo tỷ lệ:50% đất + 20% phân + 30% chất làm xốp đất.

Thêm một điểm lưu ý nhỏ cho các bạn đó là: Khi các bạn dùng loại đất trồng được lấy từ tự nhiên có thể loại đất này sẽ chứa những hóa chất hay những vi sinh vật có hại gây ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất khi trồng rau. Vì vậy, khi lấy đất trồng từ tự nhiên các bạn cần phải đánh tơi, phơi khô và xử lý làm sạch đất bằng vôi bột hoặc các chất khử chuyên dụng sau đó mới tiến hành trộn đất.

Chỉ cần trộn đất theo tỷ lệ trên, chắc chắn các bạn sẽ có những loại đất trồng đạt tiêu chuẩn để mang lại năng suất cao khi thực hiện trồng rau tại nhà. Chúc các bạn thành công!

 


 

Shop Nông Nghiệp Phố

Trang TMĐT chuyên về hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng cây, …

Giao hàng tại nhà toàn tp HCM

Nội dung bài viết