DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng Dẫn Cách Gieo Trồng Củ Cải Đỏ Tại Nhà

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Trồng củ cải đỏ tại nhà


Củ cải đỏ là có thời gian sinh trưởng chỉ khoảng 1 tháng là cho thu hoạch. Ngoài ra, củ cải đỏ có nhiều dinh dưỡng, giàu vitamin, có thể dùng nấu canh hầm xương, làm salad, nấu cháo cho em bé.


Bạn có thể trồng củ cải đỏ trong chậu, thùng xốp hay khay nhỏ.
 

 1. GIỐNG 

Củ cải đỏ có nguồn gốc từ từ Hà Lan, củ đỏ,tròn, đường kính 3-4 cm, vỏ đỏ tươi, ruột màu trắng, chiều cao khoảng 15-25 cm. Thời gian thu củ 25-35 ngày sau khi gieo

Để cây có năng suất cao nhất cần tìm thời vụ thích hợp và chọn lọc giống cũng như đất cho cây.

2. THỜI VỤ

Củ cải đỏ có thể trồng quanh năm, là loại cây phát triển tốt nhanh với độ ẩm cao, thời tiết mát, nên thích hợp nhất khi gieo trồng từ tháng 8 đến tháng 3 năm sau. Sau khi đã chọn được thời gian gieo trồng, cần có đất trồng phù hợp.

3. ĐẤT TRỒNG VÀ GIEO HẠT

Cây củ cải đỏ có sản phẩm thu hoạch là củ nên đất trồng phải chọn loại thích hợp.Nên chọn đất tơi xốp , thoát nước, nếu mưa úng thoát nước không kịp sẽ gây ra thối củ.Hỗn hợp phân trùn quế và đất tribat sẽ cho bạn giá thể trồng củ cải đỏ rất tốt

 Sau đó, làm tơi đất, làm sạch đất, loại bỏ sỏi đá.

Bạn có thể sử dụng chậu hoặc hộp xốp cao khoảng 17-20 cm. Nếu không có hộp xốp, bạn có thể tận dụng những hộp sữa bột,hoặc mua khay tốt chất lượng tại nông nghiệp phố để  trồng củ cải đỏ trong đó. Còn muốn trang trí bạn có thể sử dụng những chậu gỗ, gốm nhỏ và đẹp cho thêm bắt mắt.

Để cây nảy mầm nhanh bạn có thể ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 3-5h. Trải 1 lớp bông gòn(giấy thấm), tưới nước cho ẩm và rải hạt lên trên lớp bông sau đó phủ tiếp lớp bông gòn khác lên trên, tưới ẩm, để vào nơi râm mát. Chờ đến khi hạt nảy mầm thì đem trồng ra đất.

Bạn cũng có thể trồng trực tiếp vào chậu, nhưng thời gian nảy mầm lâu hơn . Sao đó, phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm lên.Nhớ tưới nước và vun xới và làm cỏ rất quan trọng cho việc phát triển của cây.

 4. TRỒNG CÂY VÀ CHĂM SÓC

  • Tưới nước: tưới ngày 2 lần sáng và tối, tưới đủ ẩm, không tưới ngập sẽ úng thối củ.
  • Vun xới: Củ cải đỏ thường trồi lên mặt đất làm cho vỏ củ sần sùi, không đẹp. Cần phủ một lớp rơm rạ sau khi gieo để giữ độ ẩm và tiến hành vun xới cho cây. Khi xới phải nhẹ tay, không xới sâu và sát gốc cây làm đứt dễ, bật gốc kém phát triển hoặc bị chết.

 5. PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH

Cây cải củ đỏ rất thu hút bọ rệp, bọ nhảy phá hoại, cần theo dõi  hàng ngày, phát hiện sâu bệnh sớm để tìm biện pháp phòng trừ.

Tỉa nhổ bỏ cây bị bệnh để tránh lây sang cây khác, hoặc bạn có thể làm thuốc trừ sâu bằng gừng tổi ớt để diệt trừ an toàn.

6. THU HOẠCH

Sau1 tháng trồng bạn có thể thu củ. Để được củ cải đỏ to, bạn có thể để cây lớn khoảng 10 ngày. Nếu để quá muộn củ cải sẽ xơ và mất chất dinh dưỡng.

Chúc các bạn có thể trồng những củ cải vừa ý


Mua Hạt giống Củ cải đỏ, giao hàng tại Hồ Chí Minh

Shop Nông Nghiệp Phố

Trang TMĐT chuyên về hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng cây… Giao hàng tại nhà toàn tp.HCM

Nội dung bài viết