DANH MỤC SẢN PHẨM

GIÁ THỂ CAO CẤP PEATMOSS LÀ GÌ?

Phạm Nhẫn
Th 5 04/06/2020
Nội dung bài viết

Giá thể cao cấp Peatmoss là một loại giá thể ưu việt có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên chuyên dụng cho việc trồng rau màu, hoa cây cảnh, gieo hạt, giâm chiết cành, trồng cây chậu,…bởi đặc tính giữ nước và giữ chất dinh dưỡng hiệu quả. Hãy cùng Nông nghiệp phố tìm hiểu thật kỹ về “Giá thể Peatmoss là gì?” và chúng được sử dụng như thế nào qua bài viết hôm nay nhé!

 


GIÁ THỂ PEATMOSS LÀ GÌ?


Giá thể Peatmoss có nguồn gốc từ than bùn có chất lượng tốt nhất vùng Baltic, được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết,…chuyên được sử dụng cho việc  trồng cây.

Chúng được hình thành từ các loài thực vật thuộc khu vực đất ngập nước trước khi phân hủy hoàn toàn như thạch thảo, địa y, rêu bùn (Sphagnum), mùn gỗ và đất mùn với các khoáng chất.

Than mùn Peatmoss có cấu trúc xốp nên có khả năng giữ được các thành phần dinh dưỡng bổ sung vào trong các lỗ xốp của than bùn, tạo ra một tiềm năng “kho” lưu trữ các chất dinh dưỡng, giúp cho các chất dinh dưỡng không bị các dòng nước trôi rửa làm mất đi.

Loại giá thể này có đặc tính tơi xốp, độ pH trung tính, phù hợp với mọi loại cây trồng.

Việc đưa các chất dinh dưỡng nói trên vào cấu trúc xốp của than bùn cho phép tiết kiệm được 25-35% lượng phân bón sử dụng, trong khi đó hiệu quả còn có thể giữ lại trong đất kéo dài 1-2 vụ kế tiếp.

Nhờ lưu trữ hệ thống lỗ xốp của than bùn nên các chất dinh dưỡng được hòa tan chậm và thải ra từ từ, nhờ vậy cây trồng mới mới sử dụng hết toàn bộ chất dinh dưỡng đưa vào trong phân bón trong suốt cả quá trình sinh trưởng và phát triển.

Than bùn không tồn tạo hạt cỏ dại, không chứa nấm bệnh gây hại hoàn toàn an toàn cho cây con và cũng không chứa hóa chất, côn trùng hoặc muối.

 


CÁCH SỬ DỤNG GIÁ THỂ PEATMOSS MANG LẠI HIỆU QUẢ TỐT NHẤT

Bản thân than bùn Peatmoss có những ưu điểm vượt trội đối với cây trồng nhưng chúng không được phổ biến trong việc sử dụng độc lập, để phát huy tối đa công dụng của giá thể Peatmoss ta cần có sự kết hợp một số sản phẩm khác cùng chúng:

+ Đá bọt (đá trân châu) Perlite: Mặc dù than bùn Peatmoss giúp duy trì độ ẩm, có thể hấp thụ và giữ nước rất tốt nhưng lại gây hiện tượng nén đất. Để tạo không gian cho nước và không khí đi qua, rễ hấp thu tốt ta phải kết hợp Peatmoss với đá Perlite để giải quyết vấn đề trên.

+ Các loại phân hữu cơ khác: Khi chúng ta kết hợp giá thể Peatmoss với các loại phân bón hữu cơ chúng sẽ bổ trợ lẫn nhau và là phương pháp bón phân đặc biệt cho hầu hết các cây trong vườn.


1. Giá thể Peatmoss giúp sửa đổi cấu trúc đất trồng

+Đối với đất sét và đất nặng dễ bị nén, Peatmoss có công dụng làm mềm cấu trúc đất và cải thiện hệ thống thoát nước.

+Đối với các loại đất cát, than mùn giúp giữ độ ẩm và chất dinh dưỡng cho rễ cây.

Chúng ta có thể áp dụng theo tỷ lệ 2 phần đất trên và 1 phần giá thể Peatmoss để sửa đổi cấu trúc đất trồng.


2. Làm giá thể trồng thủy canh

Nếu sử dụng độc lập than bùn Peatmoss làm giá thể trồng thủy canh là không nên, bởi vì  than bùn là một giá thể hữu cơ, nếu được cung cấp nhiều oxy và nitơ nó sẽ bắt đầu phân hủy. Vì thế, muốn sử dụng chúng làm giá thể trồng thủy canh phải kết hợp với đá trân châu, xơ dừa, vermiculite,…

 


3. Giá thể tuyệt vời để ươm hạt giống

Giá thể Peatmoss hoàn toàn không chứa nấm bệnh, vi khuẩn, hạt cỏ dại. Do đó, chúng sẽ là môi trường hoàn hảo cho việc ươm hạt giống

 

 

Nếu các bạn quan tâm “Giá thể cao cấp Peatmoss” có thể tham khảo TẠI ĐÂY!!

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về việc trồng rau sạch hoặc cây cảnh tại nhà, các bạn cứ việc liện hệ trực tiếp qua trang web: nongnghieppho.vn hoặc liên hệ qua hotline: 0913134439 - 0901473486

Nội dung bài viết