DANH MỤC SẢN PHẨM

Củ cải đỏ trồng chậu trong 1 tháng cho bé tha hồ ăn

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Củ cải đỏ trồng chậu 

Củ cải đỏ trồng dễ lên và chẳng tốn nhiều thời gian chăm sóc.


Củ cải là rau trồng ngắn ngày thích ứng tốt trong khay chậu, thùng xốp tận dụng. Sau hơn một tháng từ lúc gieo hạt là gia đình đã có thu hoạch. Chị Thủy ở Ninh Bình chia sẻ: “Chỉ vì yêu thích trồng cây, với lại trông thấy củ cải đỏ đẹp, hấp dẫn nên chị trồng. Vườn của chị toàn loại rau mà chị thích hoặc những loại rau có nhiều dinh dưỡng. Trồng củ cải đỏ không khó khi chỉ cần chịu khó một chút. Chị mua hạt giống về gieo trên đất trộn trấu, phân hữu cơ. Sau 40 – 45 ngày tưới nước là thu hoạch được rồi”.


 


Củ cải đỏ giàu dinh dưỡng giúp chị bổ sung nhiều vitamin cần thiết cho các con


Chuẩn bị:

– Đất: Củ cải đỏ cần trồng trong đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Trước khi gieo hạt, loại bỏ sỏi, đá vụn trong đất để củ phát triển không bị méo mó, lồi lõm.


– Ánh sáng: Củ cải nên được trồng ở góc nhiều nắng hoặc bán râm. Nếu củ cải thiếu nắng thì phần củ sẽ lớn ở đầu và rất nhỏ ở gốc.


– Chậu trồng: Chậu hoặc thùng xốp trồng củ cải đỏ có thành cao khoảng 15-20cm.


– Hạt giống:bạn có thể mua hạt giống ở các cửa hàng, ngâm 3 sôi 2 lạnh qua đêm, sau đó gieo hạt.

– Phân bón: Sử dụng phân trùn quế cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đa trung vi lượng cho cây trồngThực hiện:

– Ngâm hạt giống trong nước ấm 3-5h để vỏ mềm. Sau đó, vớt hạt ra để trên một lớp bông hoặc vải mỏng rồi tiếp tục phủ bông lên trên. Sau 3 ngày, đến khi hạt nứt nanh thì bắt đầu đem gieo trồng vào trong đất. Bạn sẽ loại bỏ được những hạt bị hỏng, lép mà không cần tốn công gieo vào đất.


– Gieo hạt dưới lớp đất mỏng chừng 1cm, khoảng cách gieo giữa các hạt là khoảng từ 8 – 10 cm. để có chỗ cho củ phát triển sau này.


– Chuẩn bị đất sạch đã trộn phân trùn quế.


– Tưới đều đặn 1-2 lần/ngày để đảm bảo đất ẩm cho cây nảy mầm.

– Sau khi gieo hạt một tuần, cây bắt đầu ra hai lá mầm.


Đảm bảo đủ ánh sáng cho cây và tưới nước đều đặn để rễ cây phình củ. Chậu củ cải đỏ được chăm sóc cẩn thận phát triển sau 21 ngày.


Sau một tháng, cây cải đỏ bắt đầu phình củ


Nếu cẩn thận quan sát, bạn sẽ thấy những củ cải bắt đầu chồi lên khỏi mặt đất, đỏ au. Từ khi ra củ không được dịch chuyển cây để tránh làm đứt rễ, hỏng củNhững củ cải có thể được thu hoạch sau 40 ngày gieo hạt. Nếu bạn muốn để chúng to hơn chút thì để thêm tầm 10 ngày nhưng không được nhiều hơn. nếu bạn cứ trì hoãn thu hoạch thì củ cãi sẽ mất dần tinh bột, bị già củ.Nội dung bài viết