DANH MỤC SẢN PHẨM

Cô nàng 9X trồng rau kín lan can nhìn mê ly

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Những chậu rau cải, mồng tơi xanh mơn mởn với bao lá non tán rộng trên lan can phòng trọ của chị Huyền là niềm ghen tị của không it người.
Sau khi học xong, chị Thanh Huyền (23 tuổi) đã chọn Hà Nội là nơi lập nghiệp và thực hiện ước mơ của mình. Ngoài công việc ở cơ quan, chị Huyền còn có một sở thích trồng rau sạch và chăm sóc chúng mỗi khi có thời gian rảnh.

Trồng rau vì bị ngộ độc rau

Kể về lí do trồng rau trên lan can phòng trọ, chị Huyền cho biết, báo chí truyền thông gần đây hay đưa tin các vụ ngộ độc thực phẩm, rau trồng có nhiều hóa chất hoặc tưới bằng dầu nhớt xe máy. Vì vậy, chị muốn dành chút thời gian tự tay trồng rau sạch để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.


“Mình mới tập trồng rau được tầm hơn 2 tháng nay. Trước mình có mua rau cải ở chợ về ăn bị đau bụng và ngộc độc. Sau lần đó, mình sợ ăn rau ở chợ. Mất 1 thời gian mình không ăn rau và mày mò tìm phương án khắc phục. Cuối cùng, mình quyết định mua đất, chọn giống rau trồng vào thùng xốp và xếp lên lan can tường nơi trọ”, chị Huyền tâm sự.

 

co-nang-9x-trong-rau-kin-lan-can-vi-bi-ngo-doc-phan-trun-que 1

Vì một lần ăn rau cải ở chợ ngộ độc, chị Huyền đã quyết định trồng rau sạch

Mặc dù chỉ ở nhà thuê và tận dụng được bức tường ban công cỏn con nhưng chị Huyền đã cố gắng “lắp ráp” từng thùng đất thành 1 khu vườn có thể trồng rau sạch. Chị kể: “Mình không rõ diện tích khu vườn xanh đó bao nhiêu mét vuông nhưng nó bé tẹo. Những phòng trọ khác, họ chỉ để phơi quần áo. Còn mình, tận dụng trồng rau sạch để làm thực phẩm hàng ngày”.

Rau lên mơn mởn nhờ nước sạch

Mặc dù chỉ ở nhà thuê và tận dụng được bức tường ban công nhỏ nhưng chị Huyền đã cố gắng “lắp ráp” từng thùng đất thành 1 khu vườn có thể trồng rau sạch. Chị kể: “Mình không rõ diện tích khu vườn xanh đó bao nhiêu mét vuông nhưng nó bé tẹo. Những phòng trọ khác, họ chỉ để phơi quần áo. Còn mình, tận dụng trồng rau sạch để làm thực phẩm hàng ngày”.

co-nang-9x-trong-rau-kin-lan-can-vi-bi-ngo-doc-phan-trun-que-2

Sau thất bại trồng rau, chị đã tìm ra cách trồng rau đúng cách

Rau lên mơn mởn nhờ nước sạch
Trồng rau từ hồi tháng 10, chưa có một chút kinh nghiệm về trồng trọt nên chị Huyền đã thất bại ngay từ lần đầu thử sức. “Mình mua một gói hạt mồng tơi về gieo trồng. Mãi mới thấy hạt nảy mầm và nhú lên một chút. Thấy vậy, mình lên mạng tra cứu mới biết là trồng trái mùa. Sau đó, tìm hiểu thêm và quyết định trồng các loại rau phù hợp với tiết trời mùa đông như rau cải và xà lách”, chị tâm sự.


Đối với cách chăm sóc rau, chị Huyền nhấn mạnh chỉ cần tưới nước vo gạo và nước sạch. Không cần dùng bất kì một loại phân bón hay hóa chất nào hết. Nhờ vậy, những thùng rau chị trồng luôn lên tốt và xanh mơn mởn.

 

co-nang-9x-trong-rau-kin-lan-can-vi-bi-ngo-doc-phan-trun-que 4

 Rau mùa đông được trồng trong những ca, cốc nhỏ

co-nang-9x-trong-rau-kin-lan-can-vi-bi-ngo-doc-phan-trun-que-5

Một góc rau sạch trên ban công phòng trọ

co-nang-9x-trong-rau-kin-lan-can-vi-bi-ngo-doc-phan-trun-que-6

Toàn cảnh khu vườn rau của chị Huyền

co-nang-9x-trong-rau-kin-lan-can-vi-bi-ngo-doc-phan-trun-que-7

Những lứa rau mới được gieo trồng

co-nang-9x-trong-rau-kin-lan-can-vi-bi-ngo-doc-phan-trun-que-8

Rau được trồng trong chậu nhựa

co-nang-9x-trong-rau-kin-lan-can-vi-bi-ngo-doc-phan-trun-que 9

Khóm rau cải được gieo thưa dày

co-nang-9x-trong-rau-kin-lan-can-vi-bi-ngo-doc-phan-trun-que 10

Xà lách mơn mởn tươi

co-nang-9x-trong-rau-kin-lan-can-vi-bi-ngo-doc-phan-trun-que-11

Từng bẹ cải trắng lá xanh tán rộng

 

Nội dung bài viết