DANH MỤC SẢN PHẨM

‘Cắm’ bình hoa nghệ thuật từ 6 loại rau củ thừa

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Rau củ khi mua về, ăn không hết hoặc là bị hỏng không còn ăn được, thì có thể tìm một nơi nuôi nó lớn lên, để nó trở thành một bình hoa đầy sức sống và nghệ thuật. Sau đây là 6 loại rau củ có thể trồng thành cây con dùng để làm chậu hoa trưng trong nhà và có thể thu hoạch.

1. Hành tây

Cắt đầu của củ hành tây đi, đặt vào trong một chiếc lọ hoặc chậu hoa, thêm thật ít nước sạch, hành tay sẽ nhanh chóng mọc rễ trắng xóa, và sau đó sẽ mọc mầm.

 

2. Khoai lang

Đặt một đoạn khoai lang vào trong bình, phần đầu to và nhiều mầm lên trên, thêm một ít nước để tránh bị khoai lang bị hỏng. Khoai tây cũng có thể trồng như thế này.

cam-binh-hoa-nghe-thuat-tu-6-loai-rau-cu-thua-phan-trun-que-2

3. Măng tây

Cho chút đất vào trong một bình hoa, cắm thêm vài cành măng tây một cách ngẫu nhiên. Sau khi măng tây mọc lá, sẽ cho bạn một tác phẩm cực kì nghệ thuật.

cam-binh-hoa-nghe-thuat-tu-6-loai-rau-cu-thua-phan-trun-que-3

4. Cà rốt

Cà rốt cắt lấy đầu, đặt bằng phẳng trong bình, thêm nước sạch. Khi cà rốt mọc đến một mức độ nhất định cần tiến cành cắt tỉa để tạo hình đẹp hơn.

cam-binh-hoa-nghe-thuat-tu-6-loai-rau-cu-thua-phan-trun-que-4

5. Rau cải trắng

Đặt phần gốc cải trắng bằng phẳng trong bình, thêm nước sạch, đặt nơi có đầy đủ ánh sáng, 2-5 ngày thay nước một lần, một tuần sau cây sẽ mọc hoa rất đẹp.

cam-binh-hoa-nghe-thuat-tu-6-loai-rau-cu-thua-phan-trun-que-5

6. Gừng

Mầm gừng đặt hướng lên trên, dùng mấy viên đá để cố định. Lá gừng sau khi mọc, có thể đổi thành bình chứa đất cát để trồng. Không lâu sau bạn sẽ được thưởng thức hoa gừng thơm ngào ngạt, đồng thời còn có thể thu hoạch gừng ngay tại nhà.

cam-binh-hoa-nghe-thuat-tu-6-loai-rau-cu-thua-phan-trun-que-6

Theo eva.vn

Nội dung bài viết