DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách trồng rau cải xà lách xoong tại nhà

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Cải xà lách xoong giàu dinh dưỡng, vitamin , rất thích hợp trồng ở nơi có khí hậu mát, nên khi bạn học cách trồng rau cải xà lách xoong sạch tại nhà bạn phải tìm vị trí phù hợp, nơi đó đủ ánh sáng và cung cấp nước cho cải xà lách xoong phát triển tốt. Điều tốt nhất là bạn trồng cải xà lách xoong sạch tại nhà với một hệ thống phun sương để chúng phát triển tốt.

Lưu ý:
Không nên cắt nhánh cải xà lách xoong để trồng vụ khác , vì rất độc nhé.
Cải xà lách không sống được trong đất phèn, đất mặn hoặc đất cát trong mùa nắng , vậy để trồng cải xà lách tại nhà bạn nên kiểm tra nguồn nước nhà bạn có phủ hợp trồng cải xà lách không nhé bằng cách mua thuốc thử về kiểm tra nguồn nước nhé thuốc thử không đổi màu , hoặc ngã màu xanh thì đảm bảo.

Cách trồng rau cải xà lách xoong sạch tại nhà
Chuẩn bị:
1. Khay nhựa trồng rau sạch tại nhà ( bạn nên chọn khay nhựa có kích thước to để trồng được nhiều và tiết kiệm được chi phí và độ bền của khay nhựa trồng rau nhé )
2. Đất trồng rau ( bạn chọn đất sạch , phân bò đã qua xử lý khuẩn nhé, chấu , hoặc rơm )
3. Hạt giống cải xà lách xoong sạch ( bạn nên chọn giống phù hợp với địa phương mình, vì có thể ngăn ngừa sâu bệnh, cây phát triển nhanh và khẻo )
4. Dụng cụ trồng rau sạch tại nhà
Thực hành :
B1: Ngâm hạt giống cải xà lách xoong trong nước ấm ( tỷ lệ 3 lạnh : 1 nóng ) trong 2 đến 3 giờ cho hạt xà lách xoong mau nảy mầm khi trồng
Lưu ý : bạn có thể bỏ b1 nếu bạn không có thời gian trồng ngay sau 2 đến 3 tiếng.
B2: Làm đất , cho đất vào khay nhựa trồng rau ( tỷ lệ 3 đất :1 bò )
B3: Gieo hạt xà lách xoong đã ngâm nước ấm vào khay nhựa với mật độ cho phép ( trung bình 1 khay nhựa trồng rau cần 20 đến 30 hạt , vì phòng những hạt xà lách xoong không nảy mầm ) .
Khoảng cách gieo là trung bình từ 10 đến 20 cm khi trồng xà lách xoong tại nhà.
B4: Lấy một lớp chấu lên để cho khay trồng rau giữ nước tốt cho xà lách mau lớn ,tưới nước 2 lần một ngày trong vòng 1 tuần ( sáng sớm , chiều mát )
Lưu ý : Rau xà lách xoong chỉ phát triển tốt tại nơi có khí hậu mát , vì vật bạn phải làm mát nơi trồng cải xà lách xoong nhé bằng hệ thống phun sương ….
B5: Khi xà lách nảy mầm và phát triển được 4 đến 6 lá , bạn kiểm tra cài xà lách có sâu ,… thì loại ngây và trồng với khoảng cách 10 đến 20 cm 1 cây .
Lưu ý : Nhớ không nên trồng rể xà lách xoong quá sâu , hoặc quá nông , sẽ làm giảm tỉ lệ sinh trưởng của rau.
B6: Sau 1 tuần tưới mỗi ngày một lần và đến 35 đến 45 ngày bạn có thể thu hoạch .
Thế là các bạn đã thành công rồi . Chúc các bạn có một vườn rau xà lách xoong sạch tại nhà nhé!
Khi thu hoạch xong các bạn nhớ cải tạo đất nhé.


 

Tìm mua hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng cây… tại đây  -> Nông nghiệp phố.

Nội dung bài viết