DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách trồng hoa Cúc mâm xôi đơn giản ngày Tết

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Cúc mâm xôi là cây thân thảo có lá màu xanh đậm, bông hoa lớn có màu vàng, trắng, đỏ và tím. Cúc mâm xôi được các nhà vườn trồng nhiều vào mỗi dịp Tết để gia tăng lợi nhuận. Bởi hình dáng như quả cầu tròn của bông hoa mang lại sự sung túc, sum vầy cho gia đình vào năm mới.

Bạn hoàn toàn có thể tự trồng cho mình loài hoa này ngay tại nhà một cách dễ dàng mà không cần phải tìm mua ở đâu. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cúc mâm xôi khá đơn giản nếu như bạn khéo léo chăm bẵm. Dưới đây là kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc mâm xôi của Nông Nghiệp Phố cho bạn tham khảo.
Các bước trồng cúc mâm xôi
1. Đất trồng
Đất trồng cúc là đất thịt nhẹ, tơi xốp hoặc đất phù sa bề mặt bằng phẳng, thoát nước tốt. Độ Ph từ 6-6.5
2. Phân bón
Sử dụng phân chuồng, đạm ure, supe lân, kali clorua làm phân lót trước khi trồng 10-12 ngày lên luống.
3. Mật độ, khoảng cách trồng cây
Duy trì khoảng cách trồng 12*15cm cho cây cao, thân mập. Đối với những cây trung bình, thân bụi cong mềm trồng với khoảng cách 15*20cm. Khoảng cách 0*40cm đối với những cây có bông nhỏ đường kính 2-5cm.
4. Lưu ý cách trồng
– Khi trồng xong ấn chặt gốc, sử dụng mùn che phủ gốc và phun sương nhẹ tưới đẫm luống giúp giữ ẩm, hạn chế lớp đất mặt bị đóng váng.
– Không để lá ở dưới gốc bị dính đất hoặc bùn bắn lên các lá con làm bít khí khổng ảnh hưởng đến sự quang hợp, hô hấp của cây.
– Hạt giống bạn chọn nên là hạt giống hoa chất lượng, có độ nảy mầm cao để cho ra những cây cúc có sức đề kháng tốt, khỏe mạnh, như vậy khả năng trồng thành công sẽ cao hơn và bạn hoàn toàn sẽ có được những chậu cúc mâm xôi đẹp nhất trong mùa Tết này.
Chúc các bạn thành công!

Nội dung bài viết