DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách trồng dưa chuột mini ngon ngon cho nhà phố

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Cách trồng dưa chuột mini ngon ngon cho nhà phố

Loại dưa chuột mini đặc biệt này cho quả màu trắng hoặc vàng nhạt, lạ mắt, lại có vị thơm mát ngọt dịu và cực dễ trồng trong nhà phố.


Dưa chuột là loại quả yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Không chỉ thanh mát, dịu nhẹ, loại quả này còn dễ dàng được trồng trong nhà phố bởi ra quả gần như quanh năm. Ngoài những loại dưa chuột giống to quen thuộc hay loại dưa chuột mini da xanh, trên thị trường hiện nay còn xuất hiện loại hạt giống dưa chuột mini màu trắng.


cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque1


1. Chuẩn bị:

– Hạt giống: Bạn có thể tìm mua hạt giống dưa chuột mini nhập khẩu từ Mỹ tại các cửa hàng chuyên phân phối và kinh doanh hạt giống uy tín để đảm bảo chất lượng quả. Giá tham khảo khoảng 65.000 đồng/ gói (10 hạt).


cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque2


– Đất trồng: Loại đất thích hợp để trồng giống cây này là đất mùn hữu cơ, đất thịt tơi xốp hoặc đất xơ dừa. Lưu ý không dùng đất bị vón cục và san bằng bề mặt đất trồng cho bằng phẳng. Kết hợp bón phân trùn quế hữu cơ giàu dinh dưỡng, chứa đầy đủ thành phần đa trung vi lượng.


Phân trùn quế


– Nơi gieo trồng: Sử dụng các loại chậu cảnh hoặc tận dụng khay nhựa, cốc nhựa, thùng xốp, vỏ hộp,… để ươm hạt giống.


– Ánh sáng, nước: Dưa chuột ưa ánh sáng nên bạn cần chọn vị trí nhiều ánh nắng mặt trời để cây phát triển tốt. Chuẩn bị loại bình xịt phun sương để tưới ẩm cho cây.


cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque3


2. Gieo trồng:

– Đầu tiên, chúng ta tiến hành ngâm hạt giống với nước ấm (tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh) trong vòng khoảng từ 2 – 4 tiếng đồng hồ. Sau đó cho hạt vào bông gòn/ khăn ướt hoặc miếng vải ẩm và ủ vài ngày cho đến khi hạt nứt mầm thì đem gieo.


– Cho đất đã chuẩn bị vào chậu/khay/hộp xốp,… Tạo trên bề mặt đất những lỗ nhỏ sâu chừng 1cm và gieo hạt trực tiếp vào các lỗ này.


cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque4

cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque5


– Dùng bịt xịt phun sương phun đều nước lên bề mặt khay để tạo độ ẩm và đặt khay ra ngoài nơi có nắng tốt.


– Sau khoảng 1 – 2 tuần, các hạt được gieo sẽ bắt đầu nảy mầm. Khi cây con đạt chiều cao khoảng 5cm với hai lá mầm to và chồi lá ở giữa đang chuẩn bị nhú thì bạn đem tách ra và trồng vào chậu lớn hơn. Sử dụng đất đã trộn phân trùn quế.


– Sau khoảng 3 tuần, cây con sẽ đạt chiều cao khoảng 10 – 15cm, lá chồi sẽ mọc và phát triển nhanh.


cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque6

cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque7


3. Chăm sóc:

– Dưa chuột nói chung và dưa chuột mini nói riêng đều ưa sáng, vì thế bạn nên lưu ý trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời.


– Thường xuyên vun xới đất cho tơi xốp, làm sạch cỏ dại xung quanh, nếu cần thiết có thể bón thêm phân dạng loãng pha với nước rồi phun đều.cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque8

cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque9


– Khoảng cách trồng cây con phải cách nhau tầm 40 – 50cm. Đây là khoảng cách thích hợp để các cây không cạnh tranh nhau về ánh sáng cũng như nguồn đất.


– Vào mùa nắng, bạn tưới nước 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và chiều. Khi cây càng lớn, nhất là thời kỳ ra hoa trái rộ, thì càng tăng cường lượng nước tưới cũng như khu vực xung quanh gốc. Vào mùa mưa nên chú ý vấn đề thoát nước để tránh tình trạng cây bị ngập úng.


cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque10

cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque11


4. Thu hoạch:

Sau khoảng 50 – 60 ngày là chúng ta đã có thể thu hoạch dưa chuột mini. Kích thước quả trưởng thành khoảng từ 4 – 6 cm, quả màu trắng hoặc vàng nhạt lạ mắt, ăn có độ giòn, vị thơm mát ngọt dịu. Vì thời gian thu hoạch nhanh chóng cũng như ra quả hầu như quanh năm nên các bà nội trợ có thể tha hồ tận hưởng thành quả của mình.


cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque12

cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque13

cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque14


Các món ăn hấp dẫn như salad, gỏi, dưa chuột cuộn tôm thịt,… hay đơn giản là ngâm dưa leo trong nước để tạo nên loại thức uống mát lành, giúp thanh lọc cơ thể là Detox Water đang rất thịnh hành tại Mỹ.


cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque15

cach-trong-dua-chuot-mini-ngon-ngon-cho-nha-pho-phantrunque16


Chúc các bạn thành công!


Theo afamily.vn

Nội dung bài viết