DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách trồng bông cải xanh (súp lơ) tại nhà

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

CÁCH TRỒNG BÔNG CẢI XANH (SÚP LƠ) TẠI NHÀ 


Bông cải xanh (còn được gọi là súp lơ) là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng cho cơ thể. Những món ăn được chế biến từ bông cải xanh chủ yếu là những món xào, canh… rất ngon và dễ ăn. Nông Nghiệp Phố xin chia sẻ về cách trồng bông cải xanh đơn giản tại nhà

Bông cải xanh thuộc loại cây ưa khí hậu lạnh, nhiệt độ thích hợp cho cây từ tầm 15 – 18 độ C. Ở Đà Lạt là nơi có điều kiện thuận lợi nhất để trồng bông cải cho ra năng suất cao.

 

Chuẩn bị gieo hạt

Bạn có thể tận dụng những thùng xốp, chậu trong nhà để trồng, tạo thành những lỗ thoát nước nhỏ bên dưới để đảm bảo lượng nước vừa đủ cho cây. Do rễ của bông cải kém phát triển nên không chịu được hạn hay ngập úng, vì vậy nên chọn các loại đất tơi xốp, giàu mùn và dễ thoát nước.

Mua được hạt giống bông cải xanh tại các tiệm tạp hóa, hoặc tại các vườn ươm. Bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm được pha theo tỉ lệ 02 nóng 03 lạnh trong khoảng thời gian 30 phút, nhằm diệt các mầm bệnh bám ở vỏ và đồng thời kích thích làm tăng khả năng mọc mầm của hạt giống.

+ Trộn đất thịt, đất hữu cơ, đất sạch tribat với phân trùn quế, làm ẩm đất

+ Đào một lỗ nhỏ, cho hai hạt giống vào lỗ lấp đất mỏng. Nhằm phòng tránh kiến cùng các loại sâu bệnh khác, bạn rắc một ít thuốc lên trên bề mặt, tiếp đó là phủ một lớp rơm mỏng lên trên bề mặt và tưới ẩm hằng ngày.

 

Chăm sóc bông cải con

Lúc mà cây non đã có 4 – 5 lá thật thì tách cây con qua chậu, thùng xốp để trồng. Đặt bầu cây con xuống, bạn lưu ý là vun cho chặt đất tránh tình trạng cây bị đổ, ngã vì đặt bầu cây quá nông (cạn). Khoảng cách thích hợp cho mỗi cây là từ 40 – 50cm.

Lúc cây ra nhiều lá, cần vun xới đất vào gốc. Khi cây chuẩn bị ra hoa, cần tiến hành bón phân đạm, nhằm giúp cây phát triển tốt hơn. Sau đó 4 – 5 ngày, bạn bón thúc phân hữu cơ cho tới khi thu hoạch. Bạn lưu ý, phân hòa với nước và chỉ tưới vào gốc, không tưới lên lá hoặc nhũ hoa.

Bông cải xanh cho thu hoạch sau khoảng thời gian từ 70 – 80 ngày. Sử dụng dao cắt ngang phần thân cây khi thu hoạch, nếu bạn muốn tiếp tục thu hoạch đợt sau thì để lại trên thân cây một ít lá.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm được nhiều kiến thức để có thể tự trồng bông cải xanh tại nhà. Khi có thắc mắc, cần tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, hãy liên hệ với Nông Nghiệp Phố để được tư vấn miễn phí.

Nội dung bài viết