DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách trồng 8 loại rau củ sạch từ gốc, hạt bỏ đi

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Tận dụng hạt ớt hay gốc xà lách, cà rốt, hành lá, cải thìa…, bạn có thể trồng chúng thành rau sạch cho cả gia đình.

 

1. Xà lách

Thay vì vứt b​ỏ phần gốc xà lách, bạn có thể tận dụng chúng để trồng lại. Chỉ cần ngâm trong bát nước ngập nửa cây khoảng 3-5 ngày, gốc xà lách sẽ mọc rễ và lên lá non. Sau đó, bạn có thể trồng gốc trong đất. Chỉ cần đặt nơi có đủ ánh sáng mặt trời, thoáng mát, cây sẽ phát triển tốt không cần phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho bắp cải.

 

 

2. Cải thìa

Sau khi lấy lá phía trên để nấu ăn, bạn có thể giữ lại phần thân sát gốc của cải thìa để trồng. Chỉ cần 2-3 cm phần thân sát gốc của rau, đặt trong bát nước ấm, sau khoảng 7 ngày, gốc bắt đầu ra rễ và mọc cây non. Lưu ý, nước chỉ ngập 2 phần 3, mặt cắt hướng lên trên. Sau đó, bạn có thể đem gốc trồng trong vườn hoặc chậu, bón thêm phân cho cây phát triển nhanh.

 

 

3. Hành lá

Bạn có thể giữ lại phần rễ và khoảng 4 cm phần thân, ngâm chúng vào một chiếc lọ hoặc cốc thủy tinh ngập nước tới 2 phần 3 cây. Để ở chỗ có ánh sáng, sau vài ngày, thân hành sẽ mọc lại lá xanh. Khi cần dùng để nấu ăn, bạn có thể cắt phần ngọn và để lại phần gốc trong nước. Nếu muốn cây đẻ nhánh và lớn nhanh, bạn nên đem gốc trồng ở đất trong 5 ngày.

 

 

4. Ớt

Chọn hạt giống ớt bạn ưa thích, phơi khô trong 3-5 ngày, sau đó ngâm trong nước ấm trong khoảng 2 giờ. Kế đến, gieo hạt ớt xuống đất và tưới nước đều đặn hàng ngày. Sau khoảng 20 ngày, bạn nên bổ sung thêm phân bón để cây mau ra trái. Chỉ cần 30 ngày trồng, cây bắt đầu cho thu hoạch những trái ớt đầu tiên.

 

 

5. Cà rốt

Giữ lại khoảng 3-4cm phần đầu củ cà rốt rồi đặt chúng vào chiếc khay có chứa một chút nước. Đặt khay này trong phòng có điều kiện ánh sáng tự nhiên tốt như bệ cửa sổ. Sau vài ngày, phần lá xanh sẽ mọc lên tươi tốt, bạn nên chuyển qua trồng trong đất. Khoảng 3 tháng sau, cà rốt sẽ cho thu hoạch.

 

 

6. Cần tây

Giữ lại phần rễ cần tây từ 5 đến 7cm và ngâm trong bát nước ấm, không ngâm ngập rễ, phần mặt cắt hướng lên trên. Khi phần lá bắt đầu nhú lên thì chuyển qua trồng trong chậu hoặc vườn rồi chăm sóc như bình thường.

 

 

7. Rau thơm

Những loại rau thơm như húng quế, rau mùi nếu không sử dụng hết có thể cắm vào bình nước và để gần nơi có ánh sáng ít nhất 6 giờ trong ngày và thay nước thường xuyên. Cây ra rễ khoảng 5cm, có thể đánh ra đất trồng. Với húng quế, bạn có thể chỉ cần cắm những cành già vào nước, các cành này sẽ tự ra rễ, lá sau khoảng 2 tuần.

 

 

8 . Tỏi

Nếu tỏi bị mọc mầm không dùng được, bạn đừng vội vứt chúng mà đặt từng tép tỏi vào một chiếc đĩa sâu lòng cùng một ít nước. Khi mầm tỏi lên xanh và cứng cáp, bạn có thể trồng xuống đất và lấp đất kín các tép tỏi. Rễ tỏi phát triển nhanh nếu thời tiết ấm áp, mỗi tép tỏi sẽ mọc lên một cây con.

 

 

Cảm ơn mọi người đã theo dõi và tham khảo những bài viết của Nông Nghiệp Phố!

 


Tìm mua hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng cây… tại đây  -> Shop Nông nghiệp phố.

Nội dung bài viết