DANH MỤC SẢN PHẨM

Bác sĩ chỉ cách diệt sâu bọ an toàn bằng gừng, ớt, tỏi

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Bác sĩ chỉ cách diệt sâu bọ an toàn bằng gừng, ớt, tỏi


Ngoài việc chăm sóc cây, mọi người cũng để ý đến các cách tự chế phân bón hữu cơ, những sản phẩm tự nhiên như thuốc trừ sâu sinh học, phòng sâu bệnh hiệu quả mà an toàn của chị Lê Bắc.


Sâu bọ là một trong những kẻ thù của người trồng rau. Chúng chủ yếu phát sinh từ ấu trùng trứng có sẵn trong đất. Ở giai đoạn làm đất, nhờ phơi nắng và trộn vôi bột, một phần ấu trùng trứng sẽ chết đi phần nào. Tuy nhiên, khả năng vẫn còn sót lại là khá lớn. Sâu bệnh cũng bắt nguồn do những loại bướm, côn trùng mang đến.


Rau trồng thương mại thường được xịt rất nhiều chất hóa học, thuốc trừ sâu,…Điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Khi trồng rau sạch tại nhà, các bạn cần phải áp dụng những cách tự nhiên như trị sâu bằng dung dịch gừng, ớt, tỏi. Thông thường, những loại rau, củ, quả có chứa hàm lượng tinh dầu cao…sẽ có ảnh hưởng đến những loài bọ, côn trùng gây hại cho cây cối.

bac-si-chi-cach-diet-sau-bo-an-toan-bang-gung-ot-toi-phan-trun-que-1

Khu vườn không hóa chất nên chị Lê Bắc hoàn toàn có thể an tâm cho bé tự nghịch rau ngay tại nhà

Chuẩn bị:

Tỏi: 1kg.

Ớt: 1kg

Gừng: 1kg

Rượu: 1 lít.

Thực hiện:

Bước 1.

Giã tỏi, ớt, gừng thật nhuyễn.

Bước 2.
Ngâm chung 3 kg (tỏi + ớt + gừng) đã giã nhỏ vào 3 lít rượu trong thùng kín. Sau đó, đặt thùng ở góc râm mát (tránh ánh nắng trực tiếp) trong vòng 15 ngày. các tinh chất cay trong cây gia vị sẽ ngấm đều vào trong rượu.

 

bi-quyet-tru-sau-vuon-nha-de-ot-tu-gung-ot-toi-phantrunque5

Dung dịch này có thể dùng được trong vòng 6 tháng. Chúng có tính diệt nấm tự nhiên và tinh chất diệt côn trùng – hiệu quả để kiểm soát sâu bệnh. Rệp, kiến, mối, ruồi trắng, bọ cánh cứng, sâu đục thân, sâu bướm, ốc sên,…là một số các loại sâu bệnh có thể kiểm soát được.

bi-quyet-tru-sau-vuon-nha-de-ot-tu-gung-ot-toi-phantrunque7

Cách sử dụng


Mỗi lần sử dụng, bạn chắt lấy khoảng 200 – 300 ml rồi hòa cùng 5 lít nước để tưới cho rau. Nếu dùng thuốc với liều lượng quá cao thì rất có thể cây sẽ bị cháy, táp lá, nếu lá bị hại nhiều có thể dẫn đến chết cây.


Nếu phun để phòng bệnh thì khoảng 1 tuần – 10 ngày phun một lần. Hoặc ngay khi thấy cây có dấu hiệu bị sâu bệnh là phun diệt ngay lập tức.

bac-si-chi-cach-diet-sau-bo-an-toan-bang-gung-ot-toi-phan-trun-que-2

Khi phun, mọi người nhớ rải đều thuốc lên bề mặt lá và phun xuôi theo chiều gió để hạn chế thuốc bay vào mắt gây cay rát. Sau khi phun thuốc, mùi của thuốc sẽ xua đuổi côn trùng và cản trở quá trình gây hại của chúng và sâu hại.

Chú ý:


Thuốc pha là dung dịch thảo mộc nên hầu như không có nguy cơ gây độc, tuy nhiên cũng không nên xịt quá đậm đặc vì như vậy sẽ gây lãng phí không cần thiết.


Tỏi và gừng đều có chất tinh dầu tạo mùi cay nồng có tác dụng xua đuổi côn trùng, có thể dùng tươi pha trong nước với tỷ lệ 10 g/lít nước, 2 muỗng dầu và một ít xà bông. Cả tỏi và gừng đều giảm số lá bị thiệt hại do sâu ăn lá, sâu đục bông và sâu đục trái, trong đó tỏi hiệu quả hơn gừng.
 

Xem thêm 


Các loại phân bón nên dùng cho cây xanh tôt, không bị bạc màu

Nội dung bài viết