DANH MỤC SẢN PHẨM

8 cách trồng cà chua trong nhà độc đáo, dễ làm

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết


Trong không gian đô thị chật chội thì các cách trồng cây tiết kiệm diện tích rất được ưa chuộng. Nông nghiệp phố sẽ chỉ cho bạn 8 cách trồng cà chua tại nhà độc đáo và bắt mắt.

 

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque1

1. Trồng trong lồng


Bạn có thể tạo một chiếc lồng nhỏ bằng kẽm để giữ cây cà chua đứng thẳng và có chỗ dựa cho cây mọc cao. Chiếc lồng không cần quá lớn, nhưng cần có độ vững chắc tốt để giữ được cây không bị gãy khi đậu quả. Chỉ bằng một chút dây thép và một chiếc kìm, bạn có thể làm lồng trông cầy cà chua tại nhà dễ dàng rồi đây.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque2

2. Trồng trong khung thép


Dùng nhiều sợi dây thép, cứng cáp và đan thành một chiếc giàn trồng cà chua thẳng đứng giúp cây cà chua có thể dựa vào khung và leo lên. Bố trí các mắt sao cho có thể cho tay vào hái cà chua. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự kết chiếc giàn này bằng cách kết các sợi dây thép vào với nhau.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque3

3. Thanh chống xoắn ốc


Dùng các thanh xoắn ốc để tạo cho vườn rau của bạn tinh tế và thẩm mỹ. Bạn có thể dùng mỗi thanh chống cho một gốc cà chua hoặc chụm nhiều thanh lại dạng hình ống bao tròn gốc cà chua để chúng có nơi bám và leo lên.Bạn cần uốn thân cây cà chua theo hình ốc. Buộc dây cố định theo mắt cây khi leo lên dần. Bạn có thể đặt những thanh chống xoắn ốc này tại các cửa hàng cơ khí, họ tạo hình theo họa tiết uốn lượn theo bạn muốn.

 

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque4

4. Rào bằng lưới và nhựa trong

Một cách phổ biến mà nông dân phố trồng rau tại nhà hay làm đó là rào lại cây cà chua của mình bằng một tấm lưới và nhựa trong. Đặt tấm lưới vào trong, rồi rào lại bên ngoài bằng tấm nhựa trong, bạn đã có cho mình chiếc lồng trồng cây cà chua đơn giản. làm bằng cách này sẽ nóng cây khi trời nắng nong, nên cần tháo bịch ni lon bên ngoài nếu nắng quá nhé.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque5

5. Dùng khung thang gỗ làm giàn leo

Chỉ cần vài thanh gỗ và một ít đinh, bán sẽ dễ dang làm được giàn trồng cà chua đẹp và vững chắc như này nhé, ưu điểm cây có không gian phát triển.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque6

 

6. Tháp chóp nón

Chỉ cần 4-5 cây gỗ hoặc sắt bạn sẽ dễ làm ra gian cây này, chụm lại rồi buộc phân chóp là được , phía dưới cố định thanh thoải ra để chống khó bị đổ..

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque7

7. Thanh chống gỗ

Với cách này, bạn chỉ cần cắm thanh gỗ theo dọc thân cà chua, buộc cố định một ít thân cà chua vào thanh gỗ, cho cây thẳng lên, tải bớt cành lá để cây chắc chắn, tránh bị đổ nếu cây quá nặng

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque8

8. Làm hàng rào

Đây là cách làm chuyên nghiệp nhất với sự đầu tư cao hơn, làm cho số lượng nhiều, hoặc nahf có diện tích lớn, hay nhà có rao sẵn

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque9

Trên là 8 cách làm giàn cho cà chua đơn giản nhất


Chúc các bạn thành công

Nội dung bài viết