quảng cáo

8 cách trồng cà chua trong nhà độc đáo, dễ làm

Ngày:27/03/2018 lúc 15:16PM

8 cách trồng cà chua trong nhà độc đáo, dễ làm

Trong không gian đô thị chật chội thì các cách trồng cây nhỏ gọn tiện ích rất được ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 8 cách trồng cà chua trong nhà độc đáo và bắt mắt.

Nếu bạn là một người phụ nữ, ắt sẽ có lần bạn ghen tị với vườn rau trong nhà một người bạn của mình với những trái cà chua chín mọng, ớt chuông xanh thẫm hay chậu hành mơn mởn. Nếu đọc xong bài viết này bạn sẽ không cần thiết phải ghen tị nữa vì chắc chắn vườn cà chua của bạn sẽ còn xinh đẹp hơn của họ.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque1

1. Trồng trong lồng

Bạn có thể dựng một chiếc lồng nhỏ bằng kẽm để giữ cây cà chua đứng thẳng và có chỗ dựa vững chãi khi cây mọc cao. Chiếc lồng không cần quá lớn, nhưng cần có độ vững chắc nhất định để giữ được trọng lượng của cây khi đậu quả. Chỉ bằng một chút dây kẽm và một chiếc kìm, tin rằng bạn cho thể tự làm được cho mình một chiếc lồng nhỏ để làm giàn cho cây cà chua.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque2

2. Trồng trong khung thép

Dùng nhiều sợi dây thép, cứng cáp và kết thành một chiếc giàn thẳng đứng giúp cây cà chua có thể bám vào khung và leo lên. Bố trí các mắt có độ lớn vừa phải để không quá lớn khi dây leo bám vào và không quá nhỏ khi hái cà chua. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự kết chiếc giàn này bằng cách kết các sợi dây thép vào với nhau. Nếu lo lắng tay mình không có đủ sức để uốn cong được những sợi dây thép cứng cáp này thì bạn có thể nhờ cậy ông xã của mình.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque3

3. Thanh chống xoắn ốc

Hãy làm cho vườn rau của bạn thêm tinh tế bằng cách sử dụng các thanh chống xoắn ốc như thế này. Bạn có thể sử dụng mỗi thanh chống cho một gốc cà chua hoặc quây nhiều thanh lại dạng hình ống bao tròn gốc cà chua để chúng có nơi bám và leo lên. Với thanh chống dạng này, bạn sẽ phải hơi tốn công sức một chút vì bạn sẽ phải uốn thân cây cà chua theo đường uốn lượn của thanh xoắn. Cố định gốc cây, thân cây bằng những sợi dây mỏng và đừng quá chặt. Bạn có thể đặt những thanh chống xoắn ốc này tại các cửa hàng cơ khí, họ sẽ giúp bạn uốn nắn thanh theo họa tiết uốn lượn do bạn thiết kế.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque4

4. Rào bằng lưới và nhựa trong

Một cách phổ biến và đơn giản nhất các chị em hay làm đó là rào lại cây cà chua của mình bằng một tấm lưới và nhựa trong. Đặt tấm lưới vào trong, rồi rào lại bên ngoài bằng tấm nhựa trong, bạn đã có cho mình chiếc lồng trồng cây cà chua dễ thương và đơn giản. Tuy nhiên cách này chỉ sử dụng khi thời tiết mát mẻ, với thời tiết nắng nóng, bạn nên dỡ bỏ lớp nhựa trong để cây dễ quang hợp, dễ thoát nước hơn.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque5

5. Dùng khung thang gỗ làm giàn leo

Chiếc giàn gỗ đơn giản này có thể giúp cây cà chua tăng trưởng tốt hơn. Sử dụng loại gỗ có thể chịu được thời tiết ngoài trời, đóng thang gỗ theo kích thước bạn mong muốn. Chú ý, giàn gỗ này phải đủ chắc để cây cà chua leo và chống lại gió bão và bảo vệ cây cà chua lớn nhanh hơn. Chỉ cần một vài thanh gỗ dài, một vài thanh gỗ ngắn, đinh và búa là bạn có thể hoàn thành chiếc khung thang gỗ này rồi.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque6

6. Tháp chóp nón

Có thể nói đây là dạng tháp dễ làm nhất và không cần cầu kì về kiểu cách khi muốn làm giàn leo cho cây cà chua. Dùng ba hoặc nhiều hơn những đoạn cây dài, buộc túm ở đầu trên. Phần chân chống choãi ra chôn vững chắc ở dưới đất. Để cố định cho tháp chóp nón này, bạn có thể đặt các hình chữ thập ở phần giữa của các cột trụ để cố định tháp.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque7

7. Thanh chống gỗ

Với cách này, bạn chỉ cần đơn giản là cắm những thanh gỗ nhỏ dọc theo thân các cây cà chua để cho chúng có điểm tựa và vươn lên. Đầu thang gỗ cắm thẳng xuống đất để tạo ra độ vững chắc. Nhớ cột thân cây vào các thang gỗ để thân cây không bị xiêu vẹo và bị đổ ngã. Bạn cũng có thể tỉa bớt những nhánh phát triển quá dài khỏi thân chính.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque8

8. Làm hàng rào

Với cách này, đòi hỏi mảnh vườn của bạn phải có diện tích lớn hơn một chút. Một dàn tường rào (bằng gỗ, bằng dây thép) sẽ là nơi lý tưởng để gieo trồng một dàn cà chua. Khi cà chua còn nhỏ, hãy uốn ngọn cà chua xuyên qua những mắt lưới trên hàng rào, sau đó cây sẽ tự mình bám vào các mắt lưới để leo lên được. Với cách này bạn có thể tận dụng khoảng rào sắt ngăn cách nhà bạn và nhà hàng xóm. Hãy để cho hai nhà có một giàn hàng rào cà chua đáng ngưỡng mộ.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque9

Trên đây là 8 cách đầu tiên bạn có thể trồng cà chua trong nhà hoặc trong khu vườn nhỏ của mình rồi. Chúc bạn thành công.

Theo lamsao.com

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục