DANH MỤC SẢN PHẨM

7 loại cây gia vị dễ trồng được trong bếp bạn nên thử

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Những chậu cây gia vị nhỏ xinh còn có thể dùng để trang trí, tạo không gian xanh cho ngôi nhà bạn. Vừa có thể làm rau gia vị trong mỗi bữa ăn của bạn nữa.

1. Rau mùi

Đất nhẹ với axit trung tính phù hợp nhất cho rau mùi phát triển. Bạn nên gieo hạt giống trong một chậu trồng và tưới nước thường xuyên. Cây rau mùi sẽ nảy mầm và ra lá xanh tươi sau một vài tuần.

7-loai-cay-gia-vi-de-trong-duoc-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-1

2. Rau thì là

Loại rau này thích ánh sáng mặt trời và cần tưới nước thuyền xuyên. Nếu có thể, hãy bón thêm phân hữu cơ trùn quế hai lần một tháng để cây phát triển tốt.

Sản phẩm phân trùn quế

7-loai-cay-gia-vi-de-trong-duoc-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-2

3. Mùi tây

Bạn nên ngâm hạt giống của cây vào một chậu nước ấm trước khi đem trồng. Khi gieo hạt, bạn đặt hạt giống xuống đất không quá 0,5 cm rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên. Sau đó, hãy đặt chậu cây vào nơi tối và tưới nước mỗi ngày. Khi cây ra lá là lúc bạn cần chuyển chậu cây ra chỗ nhiều ánh sáng hơn.

7-loai-cay-gia-vi-de-trong-duoc-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-3

4. Cây hương thảo (Rosemary)

Loại cây này có thể bắt đầu trồng bằng hạt giống. Bạn gieo hạt xuống dưới đất ẩm khoảng 15 cm rồi phủ đất mỏng lên trên. Các hạt giống sẽ nảy mầm trong khoảng một tháng. Điều quan trọng là cần giữ cho đất ẩm và không quên cho những hạt mầm chút không khí.

7-loai-cay-gia-vi-de-trong-duoc-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-4

5. Cây xạ hương

Bạn cần một chiếc chậu nhỏ, cao khoảng 15 cm để trồng loại cây này. Sau khi làm ẩm đất, bạn gieo hạt cách mặt đất khoảng 1cm là được. Lưu ý không để cho đất bị khô trước khi hạt nảy mầm. Không giống như cây rau mùi, xạ hương chỉ cần tưới nước vừa phải, đất trộn với phân trùn quế và các loại phân hữu cơ vi sinh khác như phân bò, phân gà, …

7-loai-cay-gia-vi-de-trong-duoc-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-5

6. Cây tía tô

Loại cây này cần trồng ở độ sâu khoảng 12-15 cm và chỉ cần tưới nước 3 lần/tuần. Nếu bạn muốn cây nhiều lá thì không nên để cho nó nở hoa. Vì vậy, khi hoa xuất hiện, hãy ngắt bỏ để dinh dưỡng tập trung nuôi lá và ra nhánh mới.

7-loai-cay-gia-vi-de-trong-duoc-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-6

7. Cây kinh giới

Không cần nhiều đất nhưng đây là loài cây ưa ánh sáng, vì vậy, bạn nên đặt cây ở cạnh cửa sổ hoặc những nơi hứng được nhiều ánh sáng nhất. Bạn có thể trồng bằng hạt với độ sâu gieo hạt khoảng 0,5 cm. Cây kinh giới cần tưới nước 3-4 lần/ngày khi cây còn nhỏ và lúc đã lớn thì chỉ cần tưới đều đặn mỗi ngày.

7-loai-cay-gia-vi-de-trong-duoc-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-7

Theo danviet.vn

Nội dung bài viết