DANH MỤC SẢN PHẨM

6 loại rau củ sạch mùa lạnh dễ trồng chỉ 2 tháng

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Súp lơ xanh, bắp cải, cà rốt… là cây trồng ngắn ngày, chịu lạnh tốt, dễ dàng trồng được tại nhà.

1. Súp lơ xanh

Nổi tiếng giàu chất dinh dưỡng, súp lơ xanh có hương vị rất ngon và dễ trồng. Giống như các loại rau mùa lạnh, súp lơ xanh có thể chịu đựng được sương giá. Vì súp lơ xanh rất thích thời tiết mát mẻ nên bạn có thể trồng vào thời điểm cuối mùa hè và thu hoạch vào mùa thu. Ở thời điểm này, bạn có thể bắt đầu trồng súp lơ xanh, trước đợt sương đầu tiên của mùa đông khoảng 1 tháng.

6-loai-rau-cu-sach-mua-lanh-de-trong-chi-2-thang-phantrunque1

Súp lơ xanh mất khoảng 55 ngày để trưởng thành. Lúc thu hoạch, nếu bạn giữ lại nhiều lá trên gốc cây thì nó có thể ra thêm một vụ thứ hai, thậm chí là thứ ba.

2. Bắp cải

Bắp cải là một loại rau xanh vừa mang tính chất trang trí, vừa có thể ăn được. Bắp cải có rất nhiều loại khác nhau nhưng chủ yếu chia ra hai loại là ngắn ngày và dài hạn. Đối với giống Bắp cải ngắn ngày bạn có thể trồng ngay từ bây giờ và thu hoạch vào cuối đông, đầu xuân. Nếu chọn giống Bắp cải dài ngày thì bạn nên trồng từ giữa mùa hè để có thể thu hoạch vào mùa thu.

6-loai-rau-cu-sach-mua-lanh-de-trong-chi-2-thang-phantrunque2

Trung bình, bắp cải cần 60 ngày để trưởng thành.

3. Cà rốt

Bạn có thể trồng và thưởng thức những củ cà rốt ngon quanh năm, từ mùa xuân, mùa hè sang mua thu. Cà rốt ngọt hơn nếu được trồng ở nhiệt độ lạnh. Chỉ cần phủ một lớp mùn hoặc rơm lên bề mặt đất để chúng không bị giá rét thì bạn có thể thu hoạch được những củ cà rốt tuyệt ngon vào cuối thu và đầu đông.

6-loai-rau-cu-sach-mua-lanh-de-trong-chi-2-thang-phantrunque3

Thường thì trồng cà rốt vào đầu mùa thu là đẹp nhất vì chúng chỉ cần 65 ngày để trưởng thành. Trồng cà rốt vào mùa xuân không được khuyến khích vì lúc này độ ẩm cao, phần rễ không phát triển thành củ to như mong đợi.

4. Rau diếp

Rau diếp là một trong những loại rau xanh linh hoạt nhất. Chúng có nhiều màu sắc, hình dạng và hương vị khác nhau. Mỗi tuần, hãy gieo một vài hạt giống và bạn sẽ luôn có rau diếp để ăn. Rau diếp là một loại cây trồng ngắn ngày, chúng sinh trưởng hoàn toàn trong 45 ngày.

6-loai-rau-cu-sach-mua-lanh-de-trong-chi-2-thang-phantrunque4

5. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là loại cây hoàn hảo để trồng vào mùa lạnh. Hơn nữa, chúng cũng rất đẹp với lá đốm trắng, hoa trắng và quả xanh mượt mà. Khi trồng đậu Hà Lan chúng ta cần dựng cho chúng một chiếc dàn hoặc bộ khung vì cây vươn cao và cần có vật nâng đỡ khi ra quả.

6-loai-rau-cu-sach-mua-lanh-de-trong-chi-2-thang-phantrunque5

Đậu Hà Lan sẵn sàng để bạn thu hoạch sau 60 ngày trồng.

6. Củ cải

Củ cải chiếm vị trí quán quân của các loài rau củ mùa lạnh vì chỉ cần trên dưới 1 tháng sau khi gieo hạt là bạn đã có thể thu hoạch được. Củ cải có nhiều loại và màu sắc khác nhau, từ màu trắng đến đỏ, hồng và tím lavender.

6-loai-rau-cu-sach-mua-lanh-de-trong-chi-2-thang-phantrunque6

Củ cải đỏ sinh trưởng nhanh và có kích thước nhỏ, củ tròn nhỏ xinh nên rất thích hợp để trồng trong thùng hoặc các loại chậu. Sau khi thu hoạch củ cải, bạn có thể trồng các loại rau hoặc hoa mùa hè thế chỗ.

 

Nội dung bài viết