DANH MỤC SẢN PHẨM

6 loại Cây Ăn Quả Mini đẹp và phù hợp trồng ở ban công nhà phố

Phạm Nhẫn
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Không cần chăm sóc quá cầu kì, chỉ cần cắt tỉa tạo dáng theo ý thích là bạn đã có ngay những cây ăn quả mini dáng đẹp có thể thu hoạch trái từ năm này qua năm khác.

 

1. Táo đỏ mini

Để trồng loại táo này bạn cần cung cấp đủ nước cho cây, nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Cắt bỏ cành bị sâu bệnh, cành dưới tán, sau đó quét vôi.

 

6-loai-cay-qua-mini-dep-va-phu-hop-trong-o-ban-cong-nha-pho-1

 

2. Táo xanh mini

Trong khi giống táo trên chuyển màu đỏ khi chín thì giống này luôn giữ nguyên màu xanh sáng. Chỉ với việc tận dụng những hạt quả táo sau khi ăn, bạn có thể tự trồng những cây táo nhỏ xinh ngay trong ngôi nhà của mình. Thời gian cây ra trái, tùy loại sẽ dao động từ 1-2 năm.

 

6-loai-cay-qua-mini-dep-va-phu-hop-trong-o-ban-cong-nha-pho-2

 

3. Cây lê lùn Ý

Một cây lê lùn lạ mắt sẽ là điểm nhấn độc đáo cho sân vườn, hiên nhà. Loại lê này tự tạo dinh dưỡng nuôi mình và nở hoa rực rỡ vào mùa xuân, đậu quả vào mùa hè. Tuy nhiên, để ươm được cây ra trái đẹp, đều không phải điều dễ dàng.

 

6-loai-cay-qua-mini-dep-va-phu-hop-trong-o-ban-cong-nha-pho-3

 

4. Cây khế

Màu xanh và vàng của cây khế thực sự bắt mắt khi chúng được trồng trong chậu cảnh trước hiên nhà. Trồng một chậu khế đẹp không chỉ để trang trí nhà cửa mà khi cần bạn còn có thể… bứt quả nấu canh hay thái lát mỏng để ăn gỏi cuốn.

 

6-loai-cay-qua-mini-dep-va-phu-hop-trong-o-ban-cong-nha-pho-4

 

Lưu ý: để cây phát triển tốt, sai quả, đảm bảo nguồn thực phẩm sạch. Bạn nên sử dụng các loại phân hữu cơ vi sinh cho cây. Đặc biệt là phân trùn quế SFarm.

 

phan-trun-que-40kg-do-v3

Phân trùn quế SFarm.

 

5. Cây dứa cảnh

Trồng dứa dễ hơn bạn nghĩ. Vặt phần lá trên đầu quả, ngắt bớt lá để lộ cuống rồi trồng vào chậu đầy đất cát. Cây dứa thích nhiều ánh nắng mặt trời và ưa ẩm. Loại cây này không thích hợp trồng vào những tháng mùa đông.

 

6-loai-cay-qua-mini-dep-va-phu-hop-trong-o-ban-cong-nha-pho-5

 

6. Cherry

Cherry trồng chậu đẹp và lạ mắt. Trên thị trường, hạt giống hạt cherry lùn trồng chậu được bán với giá 35.000 đồng/gói.

 

6-loai-cay-qua-mini-dep-va-phu-hop-trong-o-ban-cong-nha-pho-6

 

Theo afamily.vn

Nội dung bài viết